Nắng nóng kỷ lục ở Ấn Độ khiến hơn 100 người thiệt mạng

Nắng nóng kéo dài tại Ấn Độ vừa cướp đi sinh mạng của ít nhất 110 người và khiến hơn 40.000 người bị say nắng.

Uttar Pradesh là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng nắng nóng bất thường, khi ghi nhận ít nhất 36 trường hợp tử vong. Tiếp đến là các bang Bihar, Rajasthan và Odisha.

Nhiệt độ ở miền Bắc Ấn Độ đã tăng vọt lên gần 50 độ C, tạo thành một trong những đợt nắng nóng dài nhất được ghi nhận. Số ngày nắng nóng được ghi nhận ở vùng Tây Bắc và khu vực phía Đông nhiều hơn gấp đôi so với thường lệ. Điều này đã làm gia tăng đáng kể các trường hợp thương vong vì đột quỵ do nắng nóng. Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia Ấn Độ khuyến cáo, các bệnh viện đã thành lập những bộ phận đặc biệt để điều trị cho những bệnh nhân gặp các vấn đề về sức khỏe do nắng nóng.

Nắng nóng kỷ lục ở Ấn Độ khiến hơn 100 người thiệt mạng-1Nắng nóng ở Ấn Độ. Ảnh minh họa: Reuters

Nhiệt độ mùa hè ở Ấn Độ thường đạt đỉnh điểm vào tháng 5, nhưng các nhà khoa học dự đoán năm nay sẽ có nhiều ngày nắng nóng kéo dài hơn bình thường. Theo nhà chức trách, các thành phố của Ấn Độ đang trở thành "bẫy nhiệt". Văn phòng thời tiết Ấn Độ dự báo nhiệt độ sẽ cao hơn 6 độ C so với nhiệt độ bình thường trong tháng 6.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/nang-nong-ky-luc-o-an-do-khien-hon-100-nguoi-thiet-mang-post1102920.vov

nắng nóng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.