Nặng tới 135kg, cô gái từng suýt chết trên biển vì không bơi kịp vào bờ quyết định giảm cân, làm lại cuộc đời

Tuy việc giảm cân đã để lại một số hậu quả không mong muốn nhưng Dominique thừa nhận, cô đã tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống...

Tuy việc giảm cân đã để lại một số hậu quả không mong muốn nhưng Dominique thừa nhận, cô đã tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống và hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng "ăn kiêng và giữ gìn sức khỏe" tới mọi người.

Một người phụ nữ cỡ XXXL mới đây đã phải từ bỏ chế độ ăn lên tới... 5000 calo 1 ngày và giảm tới 60kg sau khi suýt chết đuối vì quá nặng. Cô tên Dominique Montgomery, 22 tuổi, cân nặng vào thời điểm suýt mất mạng là 135kg.

Chuyện xảy ra và một ngày đầu năm 2015, khi cô đang bơi xung quanh một bãi biển cùng bạn bè của mình và đột nhiên, thủy triều dâng lên cao.

"Tất cả mọi người nhanh chóng leo lên các tảng đá để lánh cơn sóng, thế nhưng tôi lại bị mắc kẹt vì quá nặng. Mọi người đã tìm cách giúp đỡ tôi mà không được. Trong khoảnh khắc, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết. Tôi đã rất sợ hãi."

Nặng tới 135kg, cô gái từng suýt chết trên biển vì không bơi kịp vào bờ quyết định giảm cân, làm lại cuộc đời - Ảnh 1.

Hình ảnh khỏe mạnh hiện tại của Dominique Montgomery sẽ khiến bạn khó mà tin rằng...

Nặng tới 135kg, cô gái từng suýt chết trên biển vì không bơi kịp vào bờ quyết định giảm cân, làm lại cuộc đời - Ảnh 2.

... trước năm 2015, cô đã từng dư cân và kém xinh thế này.

May cho cô, cơn sóng đã nhẹ đi, và Dominique thoát chết, thế nhưng từ đó cô nhận ra, bản thân mình cần phải giảm cân.

Nói một cách thẳng thắn, Dominique thừa nhận cô đã cố gắng duy trì chế độ ăn có lợi cho sức khỏe, thậm chí ăn kiêng lành mạnh từ khi còn rất nhỏ. Thế nhưng, cho tới tuổi dậy thì, vì nhiều lý do mà Dominique đã từ bỏ tất cả và bắt đầu dành tình yêu cho những chiếc bánh burrito to ngang với đầu cô.

Cô thừa nhận rằng mình mắc phải một chứng rối loạn ăn uống khiến cơ thể không thể kiểm soát được "khi nào là no". Dominique có thể ăn liên tục và hoàn toàn không biết mình đã ăn bao nhiêu, đủ hay chưa. Vào thời điểm nặng cân nhất - trước năm 2015, toàn bộ thức ăn hàng ngày của Dominique hầu như là đồ ăn nhanh đầy dầu mỡ.

Nặng tới 135kg, cô gái từng suýt chết trên biển vì không bơi kịp vào bờ quyết định giảm cân, làm lại cuộc đời - Ảnh 3.
Nặng tới 135kg, cô gái từng suýt chết trên biển vì không bơi kịp vào bờ quyết định giảm cân, làm lại cuộc đời - Ảnh 3.

Sự biến đổi ngoạn mục: Dominique trong bộ đồng phục vào thời cô còn thừa cân và Dominique bây giờ, trong trang phục bó sát và gợi cảm,

Tình trạng thừa cân do chế độ ăn quá vô tổ chức nhanh chóng lam Dominique đánh mất sự tự tin của chính mình. Cô cảm thấy mọi người luôn dành cho mình những ánh mắt "như thể cô là cái sở thú vậy". Trượt dài trong mặc cảm, cô bắt đầu ăn trong xe để tránh ánh mắt của mọi người, và lại ăn càng nhiều hơn nữa.

Và nhờ có sự kiện xảy ra vào năm 2015, Dominique đã quyết định thay đổi cuộc đời của mình. Cô giờ đây đã giảm được tới 60kg và nhìn thon gọn, xinh xắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do quá trình giảm cân quá nhanh khiến cơ thể cô giờ đây lại có một lớp da thừa. Dominique hiện đang gây quỹ khoảng 15000 USD (hơn 300 triệu đồng) để phẫu thuật loại bỏ lớp da thừa.

Nặng tới 135kg, cô gái từng suýt chết trên biển vì không bơi kịp vào bờ quyết định giảm cân, làm lại cuộc đời - Ảnh 4.
Nặng tới 135kg, cô gái từng suýt chết trên biển vì không bơi kịp vào bờ quyết định giảm cân, làm lại cuộc đời - Ảnh 4.

Lý do cho việc gìn giữ vóc dáng ngay bây giờ: dù có giảm cân thành công, rất có thể bạn sẽ phải nhận lấy lớp da thừa khá bất tiện này.

Và giờ đây, trong khi đang chờ đợi được quyên góp đủ tiền phẫu thuật, Dominique hy vọng rằng câu chuyện của cô sẽ truyền cảm hứng tới thật nhiều người, để mọi người đều có thể có được động lực giữ gìn vóc dáng và sức khỏe, đồng thời vượt qua những mặc cảm về hình thể bản thân.


Theo Helino

béo phì

Giảm cân

Bình luận(0)