Nếu chia đôi tài sản, tỷ phú Bill Gates và người vợ tào khang sẽ ra sao, ai là người lợi cả đôi đường?

Tỷ phú Bill Gates cùng vợ đang trong thời gian hoàn tất thủ tục ly hôn và vấn đề được mọi người quan tâm nhất hiện nay đó chính là việc phân chia tài sản của cặp đôi này.

Vào ngày 3/5, cả thế giới chấn động trước tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống. Đây là một tin "sét đánh ngang tai" với giới từ thiện khi quỹ từ thiện của cặp đôi này đang có sức ảnh hưởng rất lớn đến nhiều lĩnh vực trên thế giới.

Một vấn đề đang được mọi người quan tâm nhất hiện nay đó chính là cặp đôi sẽ phân chia tài sản như thế nào sau khi đường ai nấy đi?

Theo Forbes, tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 130 tỷ USD. Trong khi đó, Bloomberg Billionaires Index ước tính ông có trong tay tới 146 tỷ USD và đứng thứ 4 trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới.

Nếu chia đôi tài sản, tỷ phú Bill Gates và người vợ tào khang sẽ ra sao, ai là người lợi cả đôi đường?-1Bảng xếp hạng Forbes cho thấy, Bill Gates giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản 130 tỷ USD.

Theo truyền thông Mỹ, một số tài liệu tòa án cho thấy cặp đôi tỷ phú này không có hợp đồng tiền hôn nhân. Theo luật Mỹ, nơi sinh sống của cặp đôi sẽ quyết định việc phân chia khối tài sản khổng lồ này. Họ sống ở Washington, bang theo chế độ đồng sở hữu tài sản.

Điều đó có nghĩa là, nếu cặp đôi không đạt được thỏa thuận phân chia tài sản thì thẩm phán địa phương sẽ quyết định chia đôi tổng tài sản họ tích lũy được sau khi kết hôn. Các tài sản mỗi người sở hữu trước hôn nhân không được tính đến.

Bill và Melinda Gates đã kết hôn được 27 năm, trong thời gian chung sống, cặp đôi cũng tích lũy được khối tài sản khổng lồ. Họ có nhiều bất động sản ở 5 tiểu bang, nhiều xe hơi đắt đỏ trong đó có chiếc Porsche 2 triệu USD hiếm có; một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật quý giá và nhiều máy bay riêng.

Bill Gates từng tuyên bố sẽ chỉ để lại cho mỗi người con khoảng 10 triệu USD và gần như toàn bộ khối tài sản của ông sẽ được quyên góp cho từ thiện. Bên cạnh đó, bà Melinda Gates cũng không yêu cầu chồng cũ trợ cấp nuôi dưỡng cho 3 con của họ.

Vậy nếu như họ chia đôi tài sản, ai là người hưởng lợi nhất?
Chưa rõ tài sản của bà Melinda Gates trị giá bao nhiêu nhưng nếu như bà nhận được một nửa tài sản của chồng thì chắc chắn bà Melinda sẽ đặt chân vào danh sách top 10 phụ nữ giàu nhất thế giới. Hiện tại người phụ nữ giàu nhất thế giới là bà Francoise Bettencourt Meyers với khối tài sản trị giá 73,6 tỷ USD.

Nếu chia đôi tài sản, tỷ phú Bill Gates và người vợ tào khang sẽ ra sao, ai là người lợi cả đôi đường?-2Việc phân chia tài sản sau khi ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates chưa ngã ngũ.

Với số tài sản khổng lồ, bà Melinda có thể thoải mái thực hiện những dự án từ thiện cá nhân giống như vợ cũ của tỷ phú Amazon, người hiện đứng thứ 3 trong danh sách những phụ nữ giàu nhất hiện nay. Trong khi đó, ông Bill Gates sẽ mất đi vị trí người giàu thứ 4 trên thế giới và rơi xuống ở những thứ hạng thấp hơn.

Khi nhìn vào ai cũng sẽ cho rằng bà Melinda là người được hưởng lợi hơn tất thảy khi bà vừa có cuộc sống tự do làm điều mình muốn vừa sở hữu khối tài sản tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, tất cả chỉ là phỏng đoán của những người ngoài cuộc, cho đến nay chi tiết về phân chia tài sản của cặp đôi vẫn chưa được công bố.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/neu-chia-doi-tai-san-ty-phu-bill-gates-va-nguoi-vo-tao-khang-se-ra-sao-ai-la-nguoi-loi-ca-doi-duong-222021550191387.htm

Bill Gates


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.