Ngân hàng chuyển nhầm 4.200 tỷ đồng cho một cá nhân

Một ngân hàng thương mại ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam,Trung Quốc đã nhầm lẫn khi chuyển 1,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 4.200 tỷ đồng) cho một cá nhân.

Một ngân hàng thương mại ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam,Trung Quốc đã nhầm lẫn khi chuyển 1,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 4.200 tỷ đồng) cho một cá nhân.

Vụ việc xảy ra hôm 15/1 vừa qua. Một người đàn ông tên Lưu đến chi nhánh ngân hàng thương mại địa phương mở một tài khoản mới. Sau khi anh ta vừa về đến nhà thì nhận được một cú điện thoại từ ngân hàng mời ông tới và trả lại số tiền đã gửi nhầm vào tài khoản của ông.

Ngân hàng chuyển nhầm 4.200 tỷ đồng cho một cá nhân ảnh 1
Hóa đơn chuyển nhầm số tiền 1,2 tỷ nhân dân tệ

Thay vì nhanh chóng tẩu tán số tiền trên, ông Lưu đã tới ngân hàng để làm thủ tục hoàn lại toàn bộ số tiền trên. Hóa ra, một nhân viên mới của ngân hàng đã nhầm lẫn số tài khoản của ông (gồm 10 số) thành số tiền cần chuyển.

Ngân hàng chuyển nhầm 4.200 tỷ đồng cho một cá nhân ảnh 2
Ông Lưu nhận được quà tặng sau khi trả lại toàn bộ số tiền

Sau khi ông Lưu trả lại toàn bộ số tiền chuyển nhầm kia, ông đã được ngân hàng tặng cho một bao thuốc lá và một phong bao lì xì và số tiền 200 nhân dân tệ ( khoảng 700.000 đồng) bên trong.

Theo Hà Thu (Tiền Phong)


ngân hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.