Nghi ngờ mình bị ung thư buồng trứng, người phụ nữ cùng chồng lên kế hoạch sát hại cả gia đình

Một kế hoạch đẫm máu, đầy đau lòng đã được cô gái người Mỹ và chồng âm thầm thực hiện suốt nhiều tháng sau khi cô biết tin mình...

Một kế hoạch đẫm máu, đầy đau lòng đã được cô gái người Mỹ và chồng âm thầm thực hiện suốt nhiều tháng sau khi cô biết tin mình bị ung thư buồng trứng. Vụ việc khiến ai cũng xót xa.

Vào tháng 11/2017, khi gia đình Griffith cùng chó cưng của gia đình được phát hiện đã tử vong tại ngôi nhà ở Mapleton, những người hàng xóm của họ đã rất bất ngờ bởi chưa bao giờ nghe thấy những thành viên trong gia đình cãi nhau và chưa bao giờ nghe về điều bất hòa gì trong gia đình đó. Nhưng khi cảnh sát điều tra sâu hơn, họ phát hiện ra một quá khứ bạo hành , nghiện rượu, ma túy và các vấn đề về tài chính xoay quanh ông bố và bà mẹ - anh Timothy Griffith (45 tuổi) và chị Jessica Griffith (43 tuổi).

Cảnh sát cũng phát hiện ra rằng có vẻ như chị Jessica đã được chẩn đoán mắc phải ung thư buồng trứng . Sau 6 tháng điều tra, những ngày cuối tháng 4 vừa qua, cảnh sát Mapleton đã đưa ra kết luận cuối cùng về cái chết của gia đình Griffith. “Người đàn ông 45 tuổi và vợ đã lên kế hoạch cho vụ án này”, các nhà điều tra kết luận và lưu ý thêm rằng người vợ đã rất nỗ lực để che giấu sự tham gia của mình bằng cách đã xóa tất cả tin nhắn, email trước khi qua đời.

Nghi ngờ mình bị ung thư buồng trứng, người phụ nữ cùng chồng lên kế hoạch sát hại cả gia đình-1

Ngôi nhà của gia đình Griffith. (Ảnh: deseretnews)

Tất cả email, tin nhắn và các cách thức liên lạc giữa các thành viên trong gia đình Griffith đã ngừng lại vào ngày 6/11/2017. 3 ngày sau đó, thi thể của cặp vợ chồng cùng đứa con gái 16 tuổi và con trai 5 tuổi - Samantha Badel và Alexandre David Griffith - đã được tìm thấy tại nhà của họ. Cảnh sát phát hiện ra cái chết của gia đình này khi một người hàng xóm báo cáo rằng đã không thấy gia đình này trong vài ngày.

Cảnh sát phát hiện thi thể của Timothy ở trên sàn phòng ngủ tầng trên với một khẩu súng giữa chân ông ta. Thi thể của người vợ và con trai ở một chiếc giường gần đó với tấm chăn phủ lên. Cánh tay người mẹ ôm đứa con và một chiếc gối đã che đầu của cả hai. “Một vài viên đạn đã được bắn qua gối”, báo cáo ghi rõ. Jessica bị bắn một lần nhưng Alexandre bị bắn đến 4 lần. Trên sàn nhà, chú chó cũng đã bị bắn đến chết và bị khăn phủ lên.

Thi thể của Samantha sau đó được tìm thấy trên giường trong phòng ngủ của cô gái ở tầng hầm, cũng được phủ chăn. Cô gái bị bắn 2 lần, theo báo cáo. Khám nghiệm tử thi cho thấy trong thi thể của 2 đứa con nhà Griffith có thuốc ngủ. Các nhà điều tra cũng phát hiện thấy rất nhiều vỏ thuốc ngủ cùng hỗn hợp sô cô la nóng.

Các nhà điều tra tìm hiểu được rằng, cặp vợ chồng đã gặp nhau tại Thụy Sĩ và trước khi đến với nhau, cả hai đã từng kết hôn nhưng không hạnh phúc. Họ đã chuyển đến Mapleton vào tháng 7 và Timothy đã làm việc tại Springville. Một người bạn phát biểu với các thám tử rằng ngôi nhà “gần giống một khách sạn bởi mọi người chỉ ở trong phòng riêng của mình”, đặc biệt là Samantha, cô gái luôn ở trong phòng, hiếm khi ra ngoài.

Nghi ngờ mình bị ung thư buồng trứng, người phụ nữ cùng chồng lên kế hoạch sát hại cả gia đình-2

2 đứa con của gia đình Griffith. (Ảnh: deseretnews)

Hầu hết những tin nhắn mà các thành viên trong gia đình Griffith gửi cho nhau cũng như những quyển tạp chí đều viết bằng tiếng Pháp. Tin nhắn cũng như dữ liệu tìm kiếm trên Google của Timothy và Jessica đã chỉ ra những khó khăn trong quá khứ của cả hai, cũng như một sự hợp tác để gây ra vụ giết người rồi tự tử.

Trong tin nhắn gửi đến chồng vào tháng 10/2016, Jessica đề cập đến 2 căn bệnh. Báo cáo của các nhà điều tra ghi rõ: “Tôi đã tìm thấy rất nhiều tin nhắn của Jessica gửi đến Timothy nói rằng cô ấy không được khỏe, cảm thấy đau đầu. Timothy khuyên Jessica nên đến bác sĩ. Trong tin nhắn hồi âm của Jessica, dường như cô ấy kiên quyết không chịu gặp bác sĩ nữa”.

Ngày 30/10/2017, Jessica gửi email cho chồng, trong đó có một liên kết đến trang web Thụy Sĩ nói về bệnh ung thư buồng trứng. Cô ấy cũng gửi email đến con gái của cô và người chồng trước để xin con sự tha thứ vì đã bỏ rơi con. Vào những ngày trước khi xảy ra vụ giết gia đình rồi tự sát, cặp vợ chồng trao đổi với nhau rất nhiều tin nhắn nói đến kế hoạch của họ, bệnh tật của Jessica cũng như chuyện trăng hoa của Timothy.

Nghi ngờ mình bị ung thư buồng trứng, người phụ nữ cùng chồng lên kế hoạch sát hại cả gia đình-3

Trên lịch sử tìm kiếm Google của Timothy, cảnh sát cũng phát hiện Timothy đã tìm kiếm về súng, súng trường từ đầu tháng 7/2017. Đến ngày 25/10, 2 người họ tìm kiếm về những câu hỏi liên quan đến việc bắn người. Trong máy của Jessica, ngoài tìm kiếm “người giết gia đình”, còn có kết quả của những thông đến ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, theo khám nghiệm tử thi, Jessica chưa bao giờ bị bệnh. Khi nghĩ rằng mình sắp chết, Jessica bắt đầu nhắn tin, gửi email cho chồng về việc họ và các con tốt nhất nên chết cùng nhau.

“Đầu em, bao tử em rất đau. Chúng ta sẽ không bao giờ bị chia lìa, sẽ yêu thương nhau mãi mãi”, tin nhắn Jessica gửi cho chồng vào ngày 25/10, 2 tuần lễ trước khi cả nhà được phát hiện đã tử vong. Ngoài ra, đôi vợ chồng cũng bàn bạc về ngày thực hiện kế hoạch đau lòng này và chọn lựa giữa việc làm ngày sau Lễ Tạ ơn hay vào ngày Giáng sinh. Jessica thuyết phục chồng rằng nên cho gia đình ăn lễ Giáng sinh sớm để các con có thể ra đi trong thanh thản.

Nghi ngờ mình bị ung thư buồng trứng, người phụ nữ cùng chồng lên kế hoạch sát hại cả gia đình-4

Thi thể của các thành viên được đưa ra khỏi gia đình. (Ảnh: dailymail)

Vào tháng 1 vừa qua, cảnh sát biết được rằng Jessica bị trầm cảm , Timothy là một người bạo lực và cũng gặp phải vấn đề về tâm lý. Cả hai được cho rằng đã trộn thuốc ngủ vào ly sô cô la nóng và cho con uống.

Trong những ngày trước vụ nổ súng, Timothy và Jessica đã liên lạc bằng email với người bạn đời trước đó - 2 người đang sống tại Thụy Sĩ. Cảnh sát nói rằng nếu cặp vợ chồng còn sống sau vụ việc, họ sẽ bị phạt rất nặng vì tội giết 2 đứa con yêu thương của mình.

 

 

Theo HelinoGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.