Nghi phạm trong vụ sập cầu Ấn Độ khai sự cố do 'ý trời'

Một trong 9 nghi phạm liên quan tới vụ sập cầu treo Ấn Độ tuyên bố với cảnh sát rằng 'sự việc không may mắn như vậy xảy ra là do ý trời'.

'Một sự việc không may mắn như vậy xảy ra là do ý trời', ông Deepak Parekh, một trong những quản lý của công ty Oreva có nhiệm vụ bảo dưỡng cây cầu, nói với thẩm phán MJ Khan.

Ông Parekh là một trong 9 nghi phạm liên quan tới vụ sập cầu treo bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ hôm 31/10. Trước đó, cảnh sát bang Gujarat tuyên bố họ đã mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào các cá nhân có trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng và quản lý cây cầu.

Nghi phạm trong vụ sập cầu Ấn Độ khai sự cố do ý trời-1

Hiện trường vụ sập cầu. 

Hôm 30/10, một cây cầu treo 150 tuổi bắc qua sông Machchhu ở Morbi bất ngờ đổ sập xuống sông, khiến hàng trăm người rơi xuống nước. 135 người đã thiệt mạng trong vụ sập cầu, NDTV cho biết.

Cây cầu này vừa mới mở cửa vài ngày trước đó sau thời gian bảo dưỡng. Đơn vị thi công là Oreva - một công ty chuyên sản xuất đồng hồ và đồ gia dụng.

Sau khi bảo dưỡng cầu, Oreva có quyền thu phí người đi qua là 17 rupee (khoảng 0,21 USD) với người lớn và 12 rupee (khoảng 0,14 USD) với trẻ em.

Hồi đầu tháng 10, ông Parekh cho biết quá trình sửa chữa cầu 'chỉ' tốn của công ty 20 triệu rupee (khoảng 240.000 USD). 'Nếu mọi người hành xử có trách nhiệm và không phá hỏng tài sản này, cây cầu được tân trang có thể duy trì 15 năm', ông Parekh nói.

Dù vậy, cảnh sát Morbi thông báo với tòa án rằng các dây cáp cũ của cầu không được thay thế trong quá trình bảo dưỡng.

'Chỉ nền cầu được thay thế. Dây cáp cầu còn không được tra dầu. Đoạn dây cáp bị đứt đã hoen gỉ. Nếu cáp cầu được bảo dưỡng, tai nạn đã không xảy ra', ông PA Zala, một viên chức cảnh sát cấp cao tại Morbi, nhận định.

Theo Tri thức & Cuộc sống 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://trithuccuocsong.vn/the-gioi/nghi-pham-trong-vu-sap-cau-an-do-khai-su-co-do-y-troi-1769267.html

Ấn Độ

sập cầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.