"Ngôi nhà ma ám" số 81 ở Bắc Kinh và lời đồn rùng rợn về những công nhân làm việc tại đây rồi biến mất một cách bí ẩn

Bí ẩn về ngôi nhà số 81 ở Triều Nội Bắc Kinh là câu chuyện khiến người đời tò mò, được truyền từ năm này qua năm khác.

Những truyền thuyết về đô thị Trung Quốc không còn xa lạ gì với mọi người. Và bí ẩn về ngôi nhà số 81 ở Triều Nội Bắc Kinh là câu chuyện khiến người đời tò mò, được truyền từ năm này qua năm khác.


Ngôi nhà số 81 Triều Nội Bắc Kinh được mệnh danh là “Đông phương tứ đại hung trạch", tức là một trong 4 ngôi nhà Đông Phương có hung khí nặng nề nhất, mang theo nhiều lời đồn ma mị ai oán khiến ai nấy cũng tò mò và không khỏi hoảng sợ mỗi khi được kể đến. 

Ngôi nhà số 81 Triều Nội được xây dựng vào năm 1910 như là một trung tâm đào tạo ngôn ngữ và là nơi nghỉ ngơi của các nhà truyền giáo Công giáo Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đến năm 1990, ngôi nhà bị bỏ hoang và không còn ai lui tới đây. Đến năm 2000, khi thời đại công nghệ bắt đầu phát triển, những lời đồn ma ám về căn nhà này bất ngờ được lưu truyền trên mạng và khiến mọi người tin rằng đây đúng là “hung trạch" ở Bắc Kinh. 

Ngôi nhà ma ám số 81 ở Bắc Kinh và lời đồn rùng rợn về những công nhân làm việc tại đây rồi biến mất một cách bí ẩn-1
Năm 2014, đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Diệp Vĩ Dân đã quyết định thực hiện một bộ phim kinh dị “Nhà số 81 Kinh Thành" và được quay tại ngôi nhà này nhận được rất nhiều sự tán dương của khán giả. Đặc biệt hơn là sự diễn xuất của “ma nữ" chính trong phim do Lâm Tâm Như thể hiện lại càng khiến khán giả rùng mình và tin rằng nơi đây thật sự có ám khí như lời đồn. 

Có nhiều lời đồn ma ám về ngôi nhà này, vì vậy vào mỗi dịp Lễ Halloween, mọi người đều tò mò cũng như thử thách sự gan dạ của mình và đến đây để xem nơi đây là nơi như thế nào? Nhìn vào những hình ảnh xưa có thể thấy được, ngôi nhà được xây dựng theo phong cách Châu Âu. Bên ngoài bị bao quanh bởi những bức tường mọc đầy cây thường xuân, các cửa sổ đều bị hỏng mục nát, còn bên trong thì hoang tàn mang một cảm giác rất ma mị và u ám. 

Ngôi nhà ma ám số 81 ở Bắc Kinh và lời đồn rùng rợn về những công nhân làm việc tại đây rồi biến mất một cách bí ẩn-2
Trong vô số những lời đồn thì có 3 câu chuyện được mọi người truyền tai nhau từ năm này qua năm khác và khiến mọi người không khỏi hoảng sợ khi nghĩ đến. Câu chuyện thứ nhất là nói về cái chết của người phụ nữ được cho là vợ của một sĩ quan. Người này không biết vì lý do gì đã treo cổ tự vẫn trong ngôi nhà. Sau khi cô qua đời, ngôi nhà số 81 thường xuyên xuất hiện những hiện tượng kỳ lạ. Mỗi đêm khi giông tố kéo đến hay vào những ngày trăng tròn thì mọi người xung quanh sẽ nghe được tiếng khóc rất thảm thiết, thậm chí còn có tiếng chai lọ bị ném đi vỡ toang.

Ngôi nhà ma ám số 81 ở Bắc Kinh và lời đồn rùng rợn về những công nhân làm việc tại đây rồi biến mất một cách bí ẩn-3
Câu chuyện thứ hai diễn ra gần hơn là vào khoảng năm 2000. Khi đó, ngôi nhà này đã bị bỏ hoang và chính phủ đã cho người xây dựng lại. Vào một đêm mùa hè vào năm 2001, khi một số công nhân tại công trường đã uống quá nhiều và đi xuống tầng hầm căn hộ để tìm chỗ đi vệ sinh thì bất ngờ nhìn thấy một nơi bí mật, được bịt kín bằng gạch. Không giấu được sự tò mò, họ đã bèn quyết định vào xem bên trong có gì và không bao giờ trở ra. 

Câu chuyện thứ ba được thêu dệt như sau, một phóng viên của đài CCTV đã thực hiện phóng sự đặc biệt về ngôi nhà này. Một số người kể lại rằng, chính phủ đã lên kế hoạch phá bỏ ngôi nhà từ vài năm trước vì có nhiều lời đồn ma ám không hay. Thế nhưng, trong quá trình phá bỏ, một số công nhân cũng đã biến mất không lý do, từ đó trở đi họ không dám động thổ lại.

Ngôi nhà ma ám số 81 ở Bắc Kinh và lời đồn rùng rợn về những công nhân làm việc tại đây rồi biến mất một cách bí ẩn-4
Sau khi những tin đồn này được lan truyền, có nhiều người muốn xác minh sự thật đã tìm đến cảnh sát Bắc Kinh để làm rõ. Đại diện Sở Cảnh Sát Đông Thành - Thẩm Chấn Vũ cho biết, anh đã lục lại hồ sơ vào 10 năm trước thì không phát hiện về việc những công nhân biến mất vào năm 2000. 

Và thậm chí, việc người đời truyền tai nhau có một nhà thám hiểm đã chết trong ngôi nhà này vào năm 2007 cũng chỉ là tin đồn vô căn cứ. “Nếu như có trường hợp nào như thế, chắc chắn cơ quan an ninh công cộng sẽ có lưu trữ hồ sơ. Còn đây chỉ là tin đồn, xin mọi người đừng hoang mang", anh chia sẻ. 

Trên thực tế, vẻ ngoài của ngôi nhà khá u ám nên đã tạo điều kiện cho nhiều người thêu dệt những câu chuyện vô căn cứ. Vào năm 2016, ngôi nhà này chính thức đóng cửa và bắt đầu sửa chữa. Chính phủ dự kiến sẽ xây dựng thành một nơi tham quan du lịch. Thế nhưng, không biết ai sẽ dũng cảm bước vào đây để tham quan nếu như đã từng nghe về những lời đồn kia?

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/ngoi-nha-ma-am-so-81-o-bac-kinh-va-loi-don-rung-ron-ve-nhung-cong-nhan-lam-viec-tai-day-roi-bien-mat-mot-cach-bi-an-2220203010617546.htm

ngôi nhà ma ám


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.