Ông lão có gương mặt khắc khổ xuất hiện trong đám cưới, nhiều người bật khóc

Người đàn ông mặc áo phông cũ, đi dép lê, gương mặt khắc khổ, bước vào nơi tổ chức đám cưới. Hành động sau đó của ông khiến ai cũng phải rơi nước mắt.

Ông lão có gương mặt khắc khổ xuất hiện trong đám cưới, nhiều người bật khóc-1
Người bố cầm phong bì đỏ xuất hiện trong đám cưới con gái.

Mới đây, hình ảnh đám cưới ở Trung Quốc lan truyền gây xôn xao mạng xã hội. Khi cô dâu chú rể cùng quan khách có mặt ở hội trường đám cưới, một người đàn ông bất ngờ xuất hiện trên sân khấu.

Ông mặc chiếc áo phông cũ, lưng ướt đẫm mồ hôi, chân đi dép lê, gương mặt khắc khổ. Ông tiến về phía sân khấu với nụ cười trên môi.

Người đàn ông khoảng 60 tuổi, trao chiếc phong bì đỏ cho cô dâu chú rể. Sau đó, ông xuống dưới sân khấu, chỉ lặng lẽ nhìn mà không hề buông một lời nào.

Khoảnh khắc khiến nhiều người chứng kiến xúc động, rơi nước mắt.

Đó chính là bố đẻ cô dâu, nhưng ông không được mời đến dự đám cưới. Ông chỉ biết về sự kiện từ bạn bè của con. Câu chuyện xúc động về người đàn ông đã lan truyền trên mạng xã hội. 

Ông lão có gương mặt khắc khổ xuất hiện trong đám cưới, nhiều người bật khóc-2

Mọi người thúc giục ông lên sân khấu tặng quà cho con.

Ông vốn mồ côi cha mẹ từ nhỏ, lớn lên dưới sự chăm sóc của người chú. Sau này, do kinh tế khó khăn, gần 40 tuổi ông mới kết hôn. Vợ ông là một người phụ nữ mắc bệnh tâm thần.

Hai vợ chồng có một cô con gái duy nhất, chính là cô dâu trong đám cưới, theo Thethaiger. Nhưng khi con gái được 2 tuổi thì mẹ qua đời trong một vụ tai nạn. Bất chấp hoàn cảnh khó khăn, ông vẫn quyết tâm đảm bảo một tương lai tươi sáng cho con gái. Ông làm việc không ngừng nghỉ để có thể trang trải học phí cho con.

Lớn lên, con gái ông hay bị bạn bè bắt nạt vì gia cảnh nghèo khó. Sau khi học xong trung học, cô rời khỏi quê nhà để đến thành phố lớn làm việc.

Cô vẫn thường gửi tiền về quê và gọi điện thoại cho bố. Hiểu được tâm tư, suy nghĩ của con gái nên người cha cũng tránh can thiệp vào cuộc sống của con.

Vài năm sau, cô gặp người đàn ông hết lòng yêu thương cô. Cô và anh kết hôn nhưng anh không hề biết về quá khứ của cô, ngoại trừ việc cô là con một và mẹ mất sớm.

Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, cô cũng không muốn nhắc đến gia đình. Cô không thông báo cho bố biết.

Dù vậy, ông vẫn biết chuyện vì bạn bè cô kể lại. Đến ngày cưới, ông tìm cách đến hội trường vì muốn chứng kiến giây phút hạnh phúc trong ngày trọng đại của con.

Lúc đầu, ông không có ý định nhận người thân. Nhưng một số người nhận ra ông và thúc giục ông lên sâu khấu để tặng quà cho con.

Khi câu chuyện lan truyền, một số người bình luận chỉ trích cô con gái. Họ cho rằng cô bất hiếu, chê bai hoàn cảnh nghèo khó của bố mẹ. Quyết định giấu bố về đám cưới của con gái sẽ để lại vết sẹo tinh thần lâu dài cho ông.

 

Theo Vietnamnet.vn

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ong-lao-co-guong-mat-khac-kho-xuat-hien-trong-dam-cuoi-nhieu-nguoi-bat-khoc-2178811.html

đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.