Người dân nơi bé gái Việt Nam mất tích sinh sống: "Lo sợ khi để con cái đi học một mình"

Sau vụ việc bé gái Việt bị mất tích và sát hại khi đang đến trường, người dân trong khu phố nơi em sinh sống đang vô cùng hoang mang và lo lắng.

Sau vụ việc bé gái Việt bị mất tích và sát hại khi đang đến trường, người dân trong khu phố nơi em sinh sống đang vô cùng hoang mang và lo lắng.

Như tin đã đưa, vào ngày 26/3, cảnh sát Nhật Bản phát hiện thi thể bé gái người Việt Nam Lê Thị Nhật L., 9 tuổi, trên một bãi cỏ gần ống thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba. 

Bé gái sống gần thành phố Matsudo, sáng ngày 24/3 phải đến lớp học nhưng lại không xuất hiện ở trường. Thi thể em nằm cách trường khoảng 10 km.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, không khí hoang mang và lo sợ bao trùm lên khu dân cư nơi bé gái người Việt cùng gia đình sinh sống. "Sợ cho con cái đi học lúc này", đó là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh ở đây.

Sự ra đi đầy đau đớn của bé gái Việt 10 tuổi đã khiến người dân xung quanh đây rất bàng hoàng. Một người phụ nữ 60 tuổi, sống ở khu vực này cho biết: "Cô bé rất dễ thương, cháu tôi hay chơi cùng với cô bé".

Người dân nơi bé gái Việt Nam mất tích sinh sống: Lo sợ khi để cái đi học một mình - Ảnh 1.

Bé L. được biết đến là một cô bé dễ thương, ngoan ngoãn và thông minh.

Taeko Saito, 69 tuổi, sống gần gia đình cô bé ở Matsudo, ôm đầu khi biết tin về bé L.. "Tôi không thể tin rằng tôi không còn có thể gặp cô bé nữa", Saito nói, theo Kyodo. 

Bà Saito, một trong những tình nguyện viên của đội tuần tra chống tội phạm địa phương, đã làm quen với bé gái Việt vào mùa hè năm ngoái. Khi Saito hỏi về rau trồng trong vườn của gia đình, L. vui vẻ trả lời rằng đó là rau Việt Nam. Kể từ đó, cô bé chào Saito bất cứ khi nào cô bé nhìn thấy bà.

Bé L. thích mặc quần áo màu hồng. Saito kể khi bà khen bé gái Việt trông rất dễ thương, bé L. trả lời rằng cô bé mua quần áo ở Việt Nam và tặng đặc sản quê hương cho bà, gồm cà phê và kẹo.

Bạn cùng trường của bé L. rất buồn khi biết tin. "Cháu không thể tin rằng sau khi đến Nhật cậu ấy phải chịu đựng số phận như vậy", cô bé nói.

Một người hàng xóm khác, 35 tuổi, có con gái học cùng trường với L., rất sốc trước vụ việc. "Tôi đã rất lo lắng khi nghe tin cô bé biến mất", cô nói. "Đó là một đứa trẻ ngoan và thật thà. Con bé không bao giờ nhút nhát khi gặp người lạ. Thật quá tàn nhẫn".

Một người hàng xóm khác cho biết, "Bé L. luôn chào hỏi tôi rất lễ phép. Cô bé rất dễ thương và thông minh. Vào cuối tháng Giêng vừa qua, cô bé còn nói sẽ về Việt Nam khoảng một tuần".

Theo Trí Thức Trẻ

bắt cóc trẻ em

thi thể bé gái người Việt

bé gái Việt bị giết ở Nhật

Lê Thị Nhật Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.