Người đàn ông bị liệt 5 năm bỗng dưng đứng dậy đi lại chỉ sau mũi tiêm Covid-19, bác sĩ cũng sốc nhưng phải xác nhận một điều

Những ngày gần đây, câu chuyện về người đàn ông bị liệt bỗng dưng đứng dậy đi lại được sau một mũi tiêm vaccine Covid-19 đã gây xôn xao trên truyền thông quốc tế.

Tờ The Sun miêu tả, ông Dularchand Munda (55 tuổi), sống ở Salgadih, bang Jharkhand, mới đây đã khiến các bác sĩ ở Ấn Độ "há hốc miệng" sau khi ông được cho là đã lấy lại khả năng đi lại vài giờ sau khi được tiêm một liều vaccine Covid-19.

Được biết, ông Munda bị chấn thương cột sống trong một vụ tai nạn ô tô cách đây 5 năm. Ông đã phải nằm liệt giường trong từng ấy năm và không thể đi lại hoặc thậm chí là nói chuyện. Nhưng theo truyền thông địa phương, ông Munda đã khiến các bác sĩ choáng váng khi lấy lại được một số cử động ở chân và còn cất lên tiếng nói sau thời gian dài câm nín.

Người đàn ông bị liệt 5 năm bỗng dưng đứng dậy đi lại chỉ sau mũi tiêm Covid-19, bác sĩ cũng sốc nhưng phải xác nhận một điều-1Ông Munda bị chấn thương cột sống trong một vụ tai nạn ô tô cách đây 5 năm. Ông đã phải nằm liệt giường trong từng ấy năm và không thể đi lại hoặc thậm chí là nói chuyện.

Chính ông Munda đã bày tỏ niềm vui nói với tờ tin tức NDTV rằng: “Tôi rất vui vì tôi đã được tiêm vaccine. Tôi có thể cử động chân sau khi được tiêm mũi vaccine đầu tiên vào ngày 4 tháng 1".

Một đoạn video cũng được công khai trên truyền thông cho thấy khoảnh khắc ông Munda được người thân đỡ đứng dậy trước khi bước đi với sự hỗ trợ của một chiếc gậy chống.

Người đàn ông bị liệt 5 năm bỗng dưng đứng dậy đi lại chỉ sau mũi tiêm Covid-19, bác sĩ cũng sốc nhưng phải xác nhận một điều-2Không hiểu vì lý do gì, người đàn ông này lại có thể đứng dậy đi lại sau một mũi tiêm vaccine Covid-19.

Bác sĩ Albela Kerketta, làm việc tại Trung tâm Y tế Cộng đồng Peterwar, cho biết gia đình ông Munda kể rằng họ nhận thấy ông có thể di chuyển sau khoảng 24 giờ sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 vào ngày 4 tháng 1. 

"Ông Munda đã được một nhân viên y tế tiêm vaccine Covishield (phiên bản sản xuất tại Ấn Độ của vaccine do Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca phát triển) vào ngày 4 tháng 1 tại nhà của ông ấy”, bác sĩ Albela nói. "Ngày hôm sau, các thành viên trong gia đình đã bị sốc khi nhìn thấy cơ thể tưởng như không còn sự sống của Munda không chỉ bắt đầu cử động mà ông ấy còn nói được nữa".

Người đàn ông bị liệt 5 năm bỗng dưng đứng dậy đi lại chỉ sau mũi tiêm Covid-19, bác sĩ cũng sốc nhưng phải xác nhận một điều-3

Các bác sĩ dù rất sốc với trường hợp này nhưng cũng xác nhận rằng ông Munda hoàn toàn phải nằm liệt giường do chấn thương cột sống. Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu sự hồi phục đột ngột của ông Munda.

Bác sĩ Albela cũng nói thêm: “Đây là một vấn đề cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, thậm chí điều tra. Chúng tôi đã xem các báo cáo của về tình hình của ông ấy. Thông tin chính xác và câu trả lời sẽ có trong những ngày tới khi giới y khoa tiến hành nghiên cứu về bệnh tình của ông Dularchand Munda và sự hồi phục thần kỳ của ông ấy".

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-bi-liet-5-nam-bong-dung-dung-day-di-lai-chi-sau-mui-tiem-covid-19-bac-si-cung-soc-nhung-phai-xac-nhan-mot-dieu-162221701204803526.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.