Người đàn ông có 12 vợ, 102 con và 578 cháu

Ông Musa Hasahya Kasera, người có 12 vợ, 102 con và 578 cháu, cho biết ông không thể nhớ được hết tên con mình.

Người đàn ông có 12 vợ, 102 con và 578 cháu-1
Ông Musa Hasahya (phải) đã yêu cầu 12 người vợ dùng biện pháp tránh thai. Ảnh: Henry Wasswa/Avalon.

Người dân ở làng Uganda đang nỗ lực chu cấp cho đại gia đình của ông Musa Hasahya và giờ đây ông cảm thấy như vậy là quá đủ, AFP đưa tin ngày 2/2.

"Ban đầu, đó chỉ là một chuyện vui... nhưng giờ chuyện này đã gây ra vấn đề", người đàn ông 68 tuổi nói với AFP tại nhà riêng ở làng Bugisa, thuộc quận Butaleja, miền Đông Uganda.

"Khi sức khỏe của tôi suy yếu và chỉ có hai mẫu đất cho một gia đình lớn như vậy. Hai người vợ của tôi đã bỏ đi vì tôi không đủ tiền mua những thứ cơ bản như thức ăn, quần áo", ông Hasahya, hiện thất nghiệp, cho biết.

Ông đã yêu cầu những người vợ của mình sử dụng biện pháp tránh thai sau khi gặp khó khăn trong việc nuôi dạy, hỗ trợ các con cháu, Sun đưa tin.

"Vợ tôi đang sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng tôi thì không. Tôi không mong có thêm con vì tôi đã rút ra bài học từ hành động vô trách nhiệm của mình khi sinh quá nhiều con mà không thể chăm sóc", ông nói.

Đàn con của ông Hasahya chủ yếu sống tại một ngôi nhà đổ nát với mái tôn rỉ sét, và trong khoảng 20 túp lều tranh gần đó. 102 người con của ông trong độ tuổi từ 10 đến 50, trong khi người người vợ trẻ nhất khoảng 35 tuổi.

Chế độ đa thê hợp pháp ở Uganda, nơi ông Hasahya đang sống.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-co-12-vo-102-con-va-578-chau-post1398407.html

chuyện lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.