Phản ứng xuất thần cứu đứa bé khỏi xe tải đang lao tới, người đàn ông không được cảm ơn còn bị dân mạng 'khẩu nghiệp'

Chưa rõ sự tình thế nào, dân mạng đã lên tiếng chỉ trích người đàn ông là "kẻ làm cha vô trách nhiệm", thậm chí còn tấn công trang Facebook của anh.

Trong tuần qua, một đoạn clip được camera hành trình ghi lại trên đường phố Singapore đã gây bão trong cộng đồng mạng nhưng cũng tạo ra những hiểu lầm không đáng có. 

Cụ thể vào ngày 15/5, trên tuyến Yishun với 3 làn xe đông đúc, một người đàn ông đi xe đạp đã lao ra giữa đường, bình tĩnh nhấc bổng bé trai cùng chiếc scooter của em lên vai rồi tấp vào lề an toàn. 

Mặc dù video không cho thấy hoàn cảnh cụ thể của sự việc, nhưng đường Yishun luôn dày đặc xe cộ, việc trẻ em một mình lưu thông là cực kỳ nguy hiểm. Hơn nữa, khi bé trai được người đàn ông bế lên thì một chiếc xe tải và ô tô cũng lần lượt lao tới. Nếu không có sự xuất hiện ứng cứu kịp thời của người đàn ông thì không biết chuyện đáng tiếc gì sẽ xảy ra.

Vậy nhưng, không hiểu do đâu mà nhiều netizen khi xem clip đã "phán" người đàn ông là bố của đứa trẻ, đang dẫn con trai cùng "đi phượt" cùng mình.

Phản ứng xuất thần cứu đứa bé khỏi xe tải đang lao tới, người đàn ông không được cảm ơn còn bị dân mạng khẩu nghiệp-1

Ảnh chụp màn hình Group Singapore Roads safety

"Ông bố đã gây hỗn loạn rồi còn dẫn theo đứa con nữa", "người bố này đang làm trò gì thế, nếu không biết cách chăm sóc trẻ thì đừng sinh con", "anh ấy có lẽ đã lên chức bố nhưng không thể làm tròn trách nhiệm của mình"... - trích một vài bình luận của dân mạng.

Tuy nhiên sự thật hoàn toàn khác với những gì cộng đồng mạng thêu dệt. Người đàn ông được xác định là anh Zwan Giant, 35 tuổi, vận động viên chuyên nghiệp. Anh kể khi đang di chuyển trên đường vào trưa hôm đó thì chứng kiến một đứa bé đi scooter từ công viên băng ra giữa đường.

Ngay lập tức, Zwan đã lao ra cứu đứa bé. "Đó là chuyện tôi muốn làm nhất trong hoàn cảnh như vậy. Nhưng thật buồn cười khi mọi người nghĩ tôi là bố đứa trẻ" - Zwan cho biết.

Phản ứng xuất thần cứu đứa bé khỏi xe tải đang lao tới, người đàn ông không được cảm ơn còn bị dân mạng khẩu nghiệp-2
Khi đứa bé hoảng sợ tột độ, anh Zwan đã nhanh trí bế nó cùng chiếc scooter lên xe đạp rồi di chuyển vào lề.

Thậm chí, nam vận động viên còn bị dân mạng tấn công vào tài khoản Facebook cá nhân, chỉ trích anh là người bố tồi tệ. Đáp lại, Zwan cũng có vài lời nhắn nhủ: "Tôi nghĩ rằng một số người đã tưởng tượng thái quá, cứ dựa theo phỏng đoán của mình mà bình luận gây hiểu nhầm. Tôi không cần được ca ngợi hay như thế nào, nhưng mong cư dân mạng hãy sử dụng lý trí của mình thay vì 'tay nhanh hơn não'".

Zwan cho biết đứa bé mà anh giúp đỡ khoảng 3-4 tuổi, đã la hét và khóc nức nở khi được đưa vào lề đường. Một người phụ nữ đã chạy tới đứa bé, có lẽ là mẹ của nó. Zwan dặn dò "chăm sóc bé cẩn thận đi nhé" rồi đạp xe đi khỏi.

Khi mọi chuyện được làm sáng tỏ, Zwan từ kẻ tội đồ dần được "tẩy trắng" trở thành anh hùng đường phố. Vợ anh cũng bày tỏ niềm tự hào và đăng tải bức hình bảnh bao của chồng lên Facebook kèm theo chú thích: "Đây chính là người đi xe đạp dũng cảm đã cứu đứa bé".

Phản ứng xuất thần cứu đứa bé khỏi xe tải đang lao tới, người đàn ông không được cảm ơn còn bị dân mạng khẩu nghiệp-3Ảnh do vợ Zwan đăng tải

Làm việc tốt giúp đỡ người khác lại còn được bà xã khen ngợi, có lẽ bấy nhiêu đó đã đủ hạnh phúc với người có tinh thần nghĩa hiệp như anh Zwan Giant rồi.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/phan-ung-xuat-than-cuu-dua-be-khoi-xe-tai-dang-lao-toi-nguoi-dan-ong-khong-duoc-cam-on-con-bi-dan-mang-khau-nghiep-2202021514528661.htm

tình huống nguy hiểm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.