Người đàn ông phong lưu bậc nhất: Cuộc đời cưới vợ 9 lần, dùng cả tên giả để đăng ký kết hôn, đến bạn học của con gái cũng không "thoát khỏi móng vuốt"

Suốt cuộc đời mình, bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng, người đàn ông còn gây chú ý vì những lần kết hôn liên tiếp cùng hàng loạt mối tình chấn động.

Có nhiều người đàn ông coi phụ nữ như một chiến tích cần chinh phục. Họ kết hôn nhưng cũng chẳng có trách nhiệm với hôn nhân của mình. Đến cuối cùng, cái kết cho các mối quan hệ đó thật sự khiến cho người ta lắc đầu, ngao ngán.

Người đàn ông phong lưu bậc nhất
Hoàng Khản là một nhà văn lớn, bạn học của Lỗ Tấn và giữ nhiệm vụ giáo sư ở nhiều trường đại học lớn. Tuy đã dạy học khắp nơi trên thế giới và có thành tích lớn trong sự nghiệp nhưng vì lịch sử tình ái phức tạp, ông đã gặp không ít tai tiếng. Được biết, trong suốt cuộc đời mình ông đã kết hôn 9 lần. Nhưng trong đó, có 4 cuộc hôn nhân được biết đến nhiều nhất.

Hoàng Khản sinh ra tại Hồ Bắc và sớm bộc lộ tài năng văn chương. Bởi vậy, ông được một vị quan họ Vương gả con gái cho. Đây là cuộc hôn nhân sắp đặt giữa hai bên gia đình và bà mối. Vị tiểu thư họ Vương ấy chính là người vợ đầu tiên của Hoàng Khản.

Người đàn ông phong lưu bậc nhất: Cuộc đời cưới vợ 9 lần, dùng cả tên giả để đăng ký kết hôn, đến bạn học của con gái cũng không thoát khỏi móng vuốt-1
Hoàng Khản là một nhân vật rất có tài, thành tích văn học, triết học đều quá xuất sắc. Bởi vậy, người hâm mộ ông rất nhiều. Người đàn ông phong lưu cũng cảm thấy rằng mình bị “mắc kẹt” chỉ trong một mối quan hệ thật sự là nỗi bất công.

Vì Hoàng Khản thường phải ra ngoài làm việc nên ông và vợ cả không mấy khi sống cùng nhau. Trong thời gian đi xa này, ông gặp Hoàng Thiệu Lan.

Hoàng Thiệu Lan là có vẻ ngoài xinh đẹp. Bà nhập học trường đại học tại Bắc Kinh. Tình cờ, Hoàng Khản lại dạy học ở đây. Họ Hoàng nhắm ngay đến nữ sinh viên của mình. Cả hai nảy sinh quan hệ yêu đương.

Người đàn ông phong lưu bậc nhất: Cuộc đời cưới vợ 9 lần, dùng cả tên giả để đăng ký kết hôn, đến bạn học của con gái cũng không thoát khỏi móng vuốt-2Hoàng Khản và Hoàng Thiệu Lan.

Sau này, Hoàng Thiệu Lan đến Thượng Hải sinh sống. Hoàng Khản bỏ cả công việc để chạy theo. Cảm động trước tình cảm của người thầy này, Hoàng Thiệu Lan đã đồng ý với lời cầu hôn của Hoàng Khản.

Tuy nhiên, lúc này Hoàng Khản vẫn chưa ly hôn với vợ cả họ Vương. Hoàng Thiệu Lan biết chuyện đã không đồng ý kết hôn nữa. Bởi thế, Hoàng Khản nghĩ ra một kế sách.

“Anh sẽ đăng ký kết hôn với em dưới tên của người khác. Em biết anh chưa ly hôn với vợ mình cơ mà. Nếu vợ anh biết chuyện cả hai chúng ta đều khó mà xử lý được”, Hoàng Khản nói vậy và quyết định dùng tên của một đồng nghiệp họ Lý để đăng ký.

Hoàng Thiệu Lan có lẽ cảm động trước sự kiên trì của Hoàng Khản nên đã đồng ý với kế hoạch đó. Cả hai kết hôn và chuyển đến sống với nhau.

Tuy nhiên, cảm giác mới mẻ với Hoàng Thiệu Lan nhanh chóng đi qua. Hoàng Khản nói rằng mình có công việc ở Đại học tại Bắc Kinh nên phải quay lại. Ông để Hoàng Thiệu Lan một mình với cái thai vừa thành hình. Thiệu Lan không thể ngờ được rằng ông chồng của mình một đi không trở lại.

Không lâu sau khi về thủ đô, Hoàng Khản đã kết hôn với một nữ sinh viên. Hoàng Thiệu Lan nghe bạn bè nói nên vác bụng bầu quay lại Bắc Kinh tìm chồng. Sau khi Hoàng Khản biết Thiệu Lan mang thai, ông đã tránh gặp mặt. Điều này khiến bà rất buồn. Bởi vậy, Hoàng Thiệu Lan quyết tìm đến vợ cả họ Vương để kiện Hoàng Khản. Sau đó bà nhớ ra rằng Hoàng Khản đã dùng tên giả để đăng ký kết hôn với mình.

Người đàn ông phong lưu bậc nhất: Cuộc đời cưới vợ 9 lần, dùng cả tên giả để đăng ký kết hôn, đến bạn học của con gái cũng không thoát khỏi móng vuốt-3Hoàng Thiệu Lan mất hết tất cả vì Hoàng Khản.

Hoàng Thiệu Lan không còn nơi nào để đi đòi lại lẽ công bằng nên đành sinh con và nuôi con một mình. Số phận của Hoàng Thiệu Lan rất đau khổ. Vì cưới Hoàng Khản, bà đã bị cha mẹ từ mặt vì xúc phạm gia phong, cưới đàn ông đã có vợ.

Bà cũng đi học tiếp nhưng cái bóng của việc bị phụ bạc vẫn quá ám ảnh. Sau này, bà đã tự vẫn, kết liễu đời mình.

Chính vì điều này khiến cho rất nhiều học giả và báo chí đương thời phẫn nộ. Dù Hoàng Khản là một người nổi tiếng và tài năng song báo chí vẫn dùng những câu cực “gắt” nhận xét về ông: “Hoàng Khản nổi tiếng khắp thiên hạ, là kẻ vô cùng háo sắc, chỉ cần người phụ nữ đó không phải con gái, thì đều có thể là vợ ông".

Cưới cả bạn học của con gái làm vợ
Sau này, những mối tình của Hoàng Khản vẫn tiếp tục. Ông bỏ rơi cô vợ thứ 3, liên tiếp lấy vợ nhưng chẳng có được kết quả tốt đẹp nào. Bất cứ một cô gái nào cũng không khiến Hoàng Khản coi đó là “bến đỗ”. Ông chỉ gắn bó được một thời gian rồi lại từ bỏ, tìm kiếm mối quan hệ khác.

Người vợ cuối cùng của ông là một học trò khác. Đây cũng là bạn học cùng lớp với con gái đầu tiên của Hoàng Khản.

Cô gái đó là Hoàng Cúc Anh. Thời điểm này, vợ cả của Hoàng Khản đã qua đời, bởi thế, ông đường đường chính chính là một người độc thân.

Người đàn ông phong lưu bậc nhất: Cuộc đời cưới vợ 9 lần, dùng cả tên giả để đăng ký kết hôn, đến bạn học của con gái cũng không thoát khỏi móng vuốt-4Hoàng Cúc Anh hay đến nhà Hoàng Khản chơi với con gái ông nên cả hai dần dần nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, gia đình Hoàng Cúc Anh tương đối bảo thủ. Cha mẹ bà bằng tuổi Hoàng Khản và không đồng ý với mối quan hệ. Thậm chí, họ còn đưa ra chuyện có phong tục: “Không lấy chồng cùng họ” để yêu cầu cả hai chia tay.

Hoàng Khản lại càng lao đầu vào mối quan hệ này. Ông viết thư tình gửi cho người yêu kém 17 tuổi với những lời lẽ đầy cảm xúc về chuyện phải được thoải mái trong tình yêu.

Bất chấp sự phản đối của gia đình, Hoàng Cúc Anh đã bỏ trốn theo tiếng gọi con tim. Bố mẹ ngăn cản, bà cắt đứt quan hệ với gia đình để làm vợ Hoàng Khản. Đây thực sự là một vụ bê bối, báo chí cũng viết nhiều bài chỉ trích cuộc sống hôn nhân hỗn loạn của ông.

Người đàn ông phong lưu bậc nhất: Cuộc đời cưới vợ 9 lần, dùng cả tên giả để đăng ký kết hôn, đến bạn học của con gái cũng không thoát khỏi móng vuốt-5Hoàng Cúc Anh.

Những năm sau này, Hoàng Cúc Anh cũng chẳng mấy hạnh phúc. Bữa cơm nào bà nấu cho chồng cũng phải đủ thịt cá, gà vịt. Nếu như cảm thấy không ưng ý, dù đến bữa cơm ông cũng yêu cầu vợ phải làm lại. Có ngày đổi món đến 3-4 lần. Sau khi đổi thì ông cũng chỉ nếm vài miếng là xong. Sống với người gia trưởng và khó tính như thế quả thật vô cùng mệt mỏi.

Năm 50 tuổi, Hoàng Khản qua đời vì nôn ra máu do nghiện rượu nhiều năm, kết thúc cuộc đời của một kẻ trăng hoa, phong lưu bậc nhất.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-dan-ong-phong-luu-bac-nhat-cuoc-doi-cuoi-vo-9-lan-dung-ca-ten-gia-de-dang-ky-ket-hon-den-ban-hoc-cua-con-gai-cung-khong-thoat-khoi-mong-vuot-162201810192458845.htm

chuyện hôn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.