Người đàn ông vào viện với đầu bị sưng, bác sĩ mổ não bệnh nhân ra rồi mới nhận ra sự thật khó tha thứ

Bệnh nhân chỉ bị trầy xước ngoài da và đầu bị sưng vậy mà không hiểu tại sao bác sĩ lại có thể đưa lên bàn phẫu thuật não...

Bệnh nhân chỉ bị trầy xước ngoài da và đầu bị sưng vậy mà không hiểu tại sao bác sĩ lại có thể đưa lên bàn phẫu thuật não, đến khi mổ não người đàn ông ra rồi mới biết là... nhầm.

Theo Asiaone, vụ việc xảy ra tại một bệnh viện trung ương hàng đầu ở Kenya. Đại diện bệnh viện cho biết vị bác sĩ thuộc khoa phẫu thuật thần kinh gây ra lỗi lầm "động trời" này đã bị đình chỉ công tác ngay lập tức.

Sự việc đã gây ra một làn sóng phẫn nộ lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội, khiến bệnh viện Quốc gia Kenyatta càng trở nên "nổi tiếng" hơn, bởi trước đó còn có vụ việc tố cáo nhân viên bệnh viện tấn công tình dục bệnh nhân và một đứa trẻ bị bắt cóc.

Người đàn ông vào viện với đầu bị sưng, bác sĩ mổ não bệnh nhân ra rồi mới nhận ra sự thật khó tha thứ
Bệnh viện Quốc gia Kenyatta.

Được biết, tham gia cuộc phẫu thuật não hôm đó có 1 bác sĩ phẫu thuật, hai y tá và một bác sĩ gây mê. Họ đã bị đình chỉ công tác trong khi chờ đợi một cuộc điều tra về việc "phẫu thuật nhầm bệnh nhân".

Bộ trưởng Y tế Kenya Sicily Kariuki cũng yêu cầu đình chỉ giám đốc điều hành của bệnh viện sau sự việc nghiêm trọng này.

Người đàn ông vào viện với đầu bị sưng, bác sĩ mổ não bệnh nhân ra rồi mới nhận ra sự thật khó tha thứ
Đến tận túc mổ não bệnh nhân, chẳng thấy cục máu đông nào cả, bác sĩ mới phát hiện là... phẫu thuật nhầm người - Ảnh minh họa.

Theo tờ Daily Nation, vào ngày 25/02 có 2 người đàn ông được đưa vào viện cùng lúc. Một người có cục máu đông trong não cần phải phẫu thuật để loại bỏ gấp, còn một người chỉ bị sưng trên đầu và chỉ cần dùng thuốc điều trị. 

Nhưng không biết vì lý do gì mà người bị sưng đầu lại được đưa lên bàn mổ để phẫu thuật loại bỏ cục máu đông. Đến tận túc mổ não bệnh nhân, chẳng thấy cục máu đông nào cả, bác sĩ mới phát hiện là... phẫu thuật nhầm người.

Phát biểu sau vụ việc, đại diện bệnh viện Quốc gia Kenyatta cho biết: "Bệnh viện rất lấy làm tiếc cho sự vụ này và đã làm tất cả để đảm bảo sự an toàn của bệnh nhân", hiện sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục và tiến triển tốt".

Theo Helino


bắt cóc trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.