Người dân Thái Lan nô nức đổ về hoàng cung mừng lễ đăng quang của Quốc vương

Hàng nghìn người đã xếp hàng tại các điểm kiểm tra xung quanh Sanam Luang, Thái Lan trong sáng sớm nay để chờ Nhà vua Maha Vajirusongkorn

Hàng nghìn người đã xếp hàng tại các điểm kiểm tra xung quanh Sanam Luang, Thái Lan trong sáng sớm nay để chờ Nhà vua Maha Vajirusongkorn trước lễ thanh tẩy tại cung điện hoàng gia.

Theo The Nation, đến 8h sáng, người xếp hàng dài ở điểm kiểm tra Đất Mẹ tại Sanam Luang. Người dân Bangkok bắt đầu đến đây vào khoảng 8h sáng trong khi người dân từ các tỉnh khác qua đêm tại các nhà tạm do chính quyền sở tại cung cấp.

Người dân Thái Lan nô nức đổ về hoàng cung mừng lễ đăng quang của Quốc vương-1

Người dân Thái Lan nô nức đi dự lễ đăng quang của Quốc vương

Theo Bangkok Post, "biển người" trong trang phục màu vàng đã hình thành quanh cung điện hoàng gia Thái Lan để chứng kiến các nghi thức đăng quang lịch sử kéo dài 3 ngày từ 4-6/5.

Sau hơn 2 năm trì hoãn, lễ đăng quang của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn hôm nay 4/5 chính thức diễn ra và kéo dài 3 ngày với những nghi lễ truyền thống. Đây là lễ đăng quang đầu tiên của một quốc vương Thái Lan trong gần 70 năm qua.

Người dân Thái Lan nô nức đổ về hoàng cung mừng lễ đăng quang của Quốc vương-2

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn

Sau nghi lễ thanh tẩy, Quốc vương Vajiralongkorn tiếp tục thực hiện nghi lễ quán đỉnh (rót nước thiêng từ trên đầu xuống) bên trong cung điện.

Trong nghi lễ này, Quốc vương sẽ lần lượt xoay người theo 8 hướng và được dâng 8 bình nước thiêng để nhúng tay và xoa lên mặt. Trong số những người dâng nước trong nghi lễ này có Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha. Sau đó Quốc vương sẽ được trao chiếc ô 9 tầng, biểu tượng cho một quốc vương đã đăng quang.

Người dân Thái Lan nô nức đổ về hoàng cung mừng lễ đăng quang của Quốc vương-3

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn trong một nghi lễ

Quốc vương Vajiralongkorn làm lễ trước bàn thờ trước khi tiến hành lễ thanh tẩy bằng nước thiêng tại Cung Chakrabat Biman. Nước thiêng dành cho nghi lễ thanh tẩy này được lấy từ hơn 100 nguồn khác nhau của 5 con sông và hồ thiêng lớn trên khắp Thái Lan.

Các giáo sĩ Bà La Môn và nhà sư Phật giáo đều tham gia trong nghi lễ này. Đây là nghi lễ bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước ở Ấn Độ cổ.

Người dân Thái Lan được khuyến khích mặc đồ màu vàng từ tháng 5 đến tháng 7, tháng sinh nhật của nhà vua, bởi màu vàng được coi là màu may mắn, màu của Mặt trời, màu của thứ hai - ngày quốc vương được sinh ra.

Theo Người Đưa Tin


Quốc vương Vajiralongkorn

cung điện hoàng gia Thái Lan

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn

Cung điện hoàng gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.