"Người đẹp" đi ăn buffet lấy nhiều lòng vịt, ông chủ báo cảnh sát: Khách hàng bị bắt giữ và cái kết ê chề

Hành vi của hai vị thực khách bị nhiều người lên án gay gắt.

Tháng 4/2023, hai người phụ nữ đến từ Chiết Giang, Trung Quốc đã lấy đi món ăn, tổng trị giá 400 NDT (khoảng 1,4 triệu đồng) khi đang dùng bữa tại một nhà hàng buffet.

Theo báo cáo, cả hai chọn dùng bữa trong một nhà hàng buffet. Tuy nhiên họ cảm thấy mức giá nhà hàng quá cao. Để bù đắp “khoản lỗ”, họ đã bí mật gói những món ăn như ếch, lòng bò, ruột vịt… để mang về nhà.

Anh Lý (tên nhân vật đã được thay đổi), nhân viên của nhà hàng, nói với báo chí rằng rằng hai người phụ nữ đi cùng 4 đứa con. Nhân viên bán hàng không để ý khi họ lấy trộm đồ ăn. Về sau, nhà hàng mới biết được chuyện này từ một khách hàng quen biết với ông chủ.

"Chúng tôi ngay lập tức gọi cảnh sát, chủ yếu là vì muốn đòi bồi thường với số đồ ăn bị lấy mất. Chúng tôi không ngờ rằng họ sẽ bị cảnh sát bắt giữ. Sau đó, gia đình họ đã xin lỗi chúng tôi và bồi thường cho chúng tôi 400 NDT".

Sau khi điều tra, hai cô gái đã thừa nhận hành vi lấy đồ ăn mang về của mình. Dựa vào đó, cảnh sát đã tiến hành xử phạt hành chính.

Người đẹp đi ăn buffet lấy nhiều lòng vịt, ông chủ báo cảnh sát: Khách hàng bị bắt giữ và cái kết ê chề-1Hai cô gái bị bắt giữ. Ảnh: Sohu

Chủ nhà hàng buffet cho biết, chỗ anh có quy định nghiêm cấm việc lãng phí đồ ăn. Những khách hàng lấy quá nhiều đồ ăn nhưng bỏ lại đã từng bị phạt trước đó.

"Một số khách ăn không hết và lấy đi những đồ uống nhỏ, món tráng miệng... Chúng tôi chấp nhận được việc khách hàng mang về những món này nhưng hành vi của 2 cô gái kia quá tệ. Họ lấy và gói đồ ăn như thể đang đi chợ. Từ trường hợp trên, anh mong mọi người có thể rút kinh nghiệm để tránh rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Vụ việc kể trên sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã ngay lập tức khiến nhiều người dùng mạng vô cùng bất ngờ. Nhiều người lên án hành vi của hai cô gái ở trên.

Năm 2021, chính phủ Trung Quốc đã thông qua luật chống lãng phí thực phẩm để hạn chế tình trạng tiêu thụ đồ ăn quá mức. Thông thường, khách hàng đến dùng bữa ở các nhà hàng buffet thường cố gắng ăn nhiều nhất có thể, với hy vọng giá trị lượng đồ họ được ăn sẽ bằng hoặc cao hơn giá vé vào cửa.

Điều này dẫn đến việc nhiều người lấy thức ăn thừa mứa hơn mức họ có thể nạp vào bụng, sau đó vứt bỏ. Nhiều nhà hàng phải treo các tấm biển nhắc nhở người ăn chỉ lấy vừa đủ, hoặc phạt tiền khi khách để lãng phí quá nhiều đồ.

Theo Đời sống Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-ep-i-an-buffet-lay-nhieu-long-vit-ong-chu-bao-canh-sat-khach-hang-bi-bat-giu-va-cai-ket-e-che-a401250.html

ăn buffet


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.