Người gốc Việt thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn lớn

Hải quân Mỹ hôm 18-6 công bố danh tính 7 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tàu chiến Mỹ USS Fitzgerald va chạm với tàu hàng Philippines, trong đó có 1 thủy thủ gốc Việt 25 tuổi.

Hải quân Mỹ hôm 18-6 công bố danh tính 7 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tàu chiến Mỹ USS Fitzgerald va chạm với tàu hàng Philippines, trong đó có 1 thủy thủ gốc Việt 25 tuổi.

Nạn nhân gốc Việt nói trên là Ngoc T. Truong Huynh, thủy thủ vận hành và bảo dưỡng thiết bị định vị thủy âm. Gia đình Ngoc T. Truong Huynh chuyển đến bang Connecticut – Mỹ sinh sống vào năm 2005. Năm 2014, Ngoc T. Truong Huynh gia nhập Hải quân Mỹ.

Lan và Mary, em gái của Ngoc T. Truong Huynh, hôm 18-6 xác nhận thông tin anh trai mình qua đời, nói rằng cả gia đình đang trải qua một thời khắc khó khăn. "Gia đình chúng tôi sẽ không còn như trước khi anh ấy ra đi" – Mary chia sẻ.

Người gốc Việt thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn lớn - Ảnh 1.

Thủy thủ gốc Việt Ngoc T. Truong Huynh. Ảnh: Fox61

Hải quân Mỹ sáng 18-6 cho biết lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể 7 thủy thủ mất tích trong vụ tàu chiến Mỹ USS Fitzgerald va chạm với tàu hàng ACX Crystal treo cờ Philippines 1 ngày trước đó. Vụ va chạm xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút (giờ địa phương), cách Tây Nam TP Yokosuka – Nhật Bản, 56 hải lý (103 km).

Phó đô đốc Joseph Aucoin, chỉ huy Hạm đội 7, hôm 18-6 cho biết vụ va chạm mạnh đến nỗi nếu "không có nỗ lực quả cảm" của thủy thủ đoàn thì tàu chiến USS Fitzgerald đã chìm. Ông Aucoin khẳng định sẽ tiến hành hàng loạt cuộc điều tra về vụ va chạm.

Theo thông tin được Fox61 đăng ngày 19-6, không có ai trong số 20 thành viên thủy thủ đoàn của tàu hàng ACX Crystal bị thương.

Người gốc Việt thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn lớn - Ảnh 2.

Nạn nhân Julie Huynh. Ảnh: Facebook

Trong khi đó, một cô gái gốc Việt thiệt mạng sau khi một quả bom tự chế phát nổ trong nhà vệ sinh nữ của Centro Andino - một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất ở thủ đô Bogota - Colombia hôm 17-6.

Vụ nổ khiến 3 người chết và 9 người khác bị thương. Trong số người thiệt mạng có cô gái Pháp gốc Việt tên Julie Huynh, 25 tuổi. Thị trưởng Enrique Penalosa cho biết Julie Huynh đã ở Bogota 6 tháng qua để làm tình nguyện viên tại một trường học trong một khu vực nghèo khó. Ông Penalosa nói cô đang chuẩn bị trở lại Pháp cùng mẹ của mình.

Theo AP, Huynh làm việc với một tổ chức từ thiện do Pháp, với mục đích hỗ trợ người dân sơ tán trong cuộc xung đột ở Colombia về kỹ năng và chuyên môn cần thiết để xây dựng lại cuộc sống. Tổ chức này đã tưởng nhớ Huỳnh trên trang web của nhóm.

Gọi đây là một "cuộc khủng bố hèn nhát", Thị trưởng Penalosasự hàm ý đứng sau vụ tấn công là nhóm Quân đội Giải phóng Quốc gia, phong trào vẫn còn hoạt động ở Colombia. Nhóm này đã thực hiện một loạt cuộc tấn công gần đây, hầu hết nhằm vào cảnh sát tại Bogota. Tuy nhiên, các thủ lĩnh nhóm này phủ nhận có liên quan trong vụ đánh bom mới đây.

Theo Người Lao Động


chết người

người gốc Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.