Người mẹ bị chỉ trích vì vẫn để con 4 tuổi bú sữa mẹ và màn đáp trả khiến dân mạng "hả hê"

Cho đến bây giờ nhiều người không hiểu tại sao bà mẹ này lại bị chỉ trích nhiều như thế chỉ vì cho con 4 tuổi bú sữa mẹ.

Cho đến bây giờ nhiều người không hiểu tại sao bà mẹ này lại bị chỉ trích nhiều như thế chỉ vì cho con 4 tuổi bú sữa mẹ.

Gần đây, có một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút nhiều sự chú ý của nhiều người khi thấy một bà mẹ vẫn để con gái 4 tuổi bú sữa mẹ một cách tự nhiên. Điều đáng nói, video này thu hút hơn 1 triệu lượt xem và đa số là nhiều lời chỉ trích và bình luận ác ý dành cho người mẹ.

Người mẹ bị chỉ trích vì vẫn để con 4 tuổi bú sữa mẹ và màn đáp trả khiến dân mạng hả hê - Ảnh 1.
Người mẹ cho con 4 tuổi bú sữa mẹ bị chỉ trích nặng nề. (Ảnh: Thesun)

Người mẹ trong clip chính là Leanne Allerton, 35 tuổi đến từ Grimsby, cô cho biết mình đã cho con bú sữa mẹ trong suốt 8 năm qua: “Tôi đã đăng những video cho con bú lên Youtube vì tôi cảm thấy đây là khoảnh khắc đẹp nhất của mẹ con chúng tôi. Nhưng tôi đã bị sốc khi có quá nhiều bình luận tiêu cực về điều này, thậm chí đến mức tôi phải chặn và xóa chúng”.

Một người dùng đã bình luận: “Cô bé quá lớn để bú sữa mẹ rồi”, lại một số người khác tiếp tục: “Làm sao con bạn có thể lớn lên và cứ dựa dẫm vào sữa mẹ như thế kia chứ?. Đây không phải là điều tự nhiên, không tốt cho con bạn chút nào, không cần thiết như thế, thật đáng sợ”, “Chắc bà mẹ này cảm thấy hy sinh như vậy là tốt”, “Chị ấy phải chấp nhận cô bé đang tuổi lớn rồi, không là em bé nữa, hãy để cô bé phát triển bình thường”,...

Người mẹ bị chỉ trích vì vẫn để con 4 tuổi bú sữa mẹ và màn đáp trả khiến dân mạng hả hê - Ảnh 2.

Leanne nói rằng chồng cô đã luôn ủng hộ cô trong việc này. (Ảnh: Thesun)

Người mẹ bị chỉ trích vì vẫn để con 4 tuổi bú sữa mẹ và màn đáp trả khiến dân mạng hả hê - Ảnh 3.

Bốn đứa con của Leanne: từ phải qua Frankie, Bobby, Georgie và bé gái Poppy. (Ảnh: Thesun)

Leanne chia sẻ cô vẫn nuôi 4 đứa con theo cách này trong suốt 8 năm nay và người chồng cũng rất ủng hộ. “Đây là khoảng thời gian dài và tôi khá tự hào về bản thân mình. Tôi hạnh phúc vì làm được việc đó”, Leanne hạnh phúc trải lòng.

Đối với Leanne việc làm mẹ không phải là chuyện dễ dàng. Mọi người nói rằng con bé 4 tuổi Poppy đang dựa dẫm vào cô ấy nhưng cô cho rằng đó là thời gian của mẹ con họ và hoàn toàn mang lại lợi ích cho con gái. Theo quan điểm của Leanne, việc bú sữa mẹ chỉ nên dừng lại khi đứa trẻ đủ lớn để hiểu chuyện gì đang xảy ra

Cô nói: “Tôi nghĩ rằng giới hạn của việc bú sữa thường vào cuối ngày. Bây giờ khi Poppy đòi bú sữa mẹ tôi hay nói đợi đến lúc ngủ mẹ sẽ cho con bú và cô bé hoàn toàn chấp nhận điều đó trừ khi cô bé quá đói. Còn với con trai lớn Georgie, tôi chỉ nói chuyện nhẹ nhàng với thằng bé rằng con đã lớn và đến lúc phải nên dừng lại”.

Người mẹ bị chỉ trích vì vẫn để con 4 tuổi bú sữa mẹ và màn đáp trả khiến dân mạng hả hê - Ảnh 4.

Có lúc Leanne cho cả hai con cùng bú, thay vì tự dứt sữa của chúng, cô lại dùng cách từ từ nói chuyện để chúng hiểu. (Ảnh: Thesun)

Trong suốt 8 năm qua, Leanne đã cho con bú như thế nhưng không hiểu tại sao lại nhận được nhiều phản ứng tiêu cực như thế. Leanne cảm thấy phẫn nộ khi nhiều người khẳng định rằng việc trẻ bú sữa mẹ thì luôn sống phụ thuộc và không tự tin. Những người như thế chắc chắn là chưa bao giờ trải nghiệm việc làm mẹ, và cô cho rằng mình không cần quá quan tâm, cô vẫn tự hào về những gì mình đang làm trong suốt thời gian qua.

Theo Trí Thức Trẻ


Cộng đồng mạng

Sữa mẹ

bà mẹ bỉm sữa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.