Người mẹ tìm con gái thất lạc để trao khoản thừa kế hơn 3 tỉ đồng: Câu chuyện khó tin từ 4 thập kỷ trước

Theo SCMP, câu chuyện về một người phụ nữ 64 tuổi tìm con gái thất lạc gần 40 năm trước để trao cho con hơn 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3 tỉ đồng) tiền thừa kế đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong chương trình "Đường dây nóng của Xiaoqiang" phát ngày 30/6, Wang Yunjuan, một phụ nữ đến từ thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông nam Trung Quốc, đã chia sẻ câu chuyện về việc bà bị buộc phải xa con gái sau một biến cố bất ngờ.

Năm 1981, khi bà Wang 21 tuổi và đang mang thai con gái, chồng bà bị kết án chung thân vì tội hành hung, ông chỉ gặp con gái một lần ngắn ngủi trong tù sau khi cô bé được sinh ra vào ngày 12/5/1982.

Wang cho biết rằng do bà khi đó có "hoàn cảnh khó khăn" nên vào một ngày năm 1983, một nhóm người lớn thuộc gia đình chồng đã lén đến nhà khi bà không có ở nhà, mang con gái bà đến Bắc Kinh để giao cho một gia đình khác để nhận nuôi. Bà Wang chưa từng gặp lại con gái kể từ đó.

Người mẹ tìm con gái thất lạc để trao khoản thừa kế hơn 3 tỉ đồng: Câu chuyện khó tin từ 4 thập kỷ trước-1Bà Wang chưa gặp lại con gái kể từ năm 1983, ít lâu sau khi cô bé ra đời. Ảnh: Baidu

Suốt những năm tháng sau này, nỗi đau của cuộc chia ly luôn ám ảnh bà Wang. Vào năm 1998, khi chồng bà được giảm án ra tù, họ quyết định không sinh thêm con và cùng nhau tìm kiếm con gái.

"Chồng tôi nói với tôi rằng chúng ta phải tìm con gái và tiết kiệm một số tiền cho con bé", bà Wang nói. "Tuy nhiên, chị gái chồng tôi nói với anh ấy rằng đứa trẻ đang sống tốt và không cần tìm làm gì".

Ban đầu, hai vợ chồng quyết định không làm phiền cuộc sống mới của con gái. Nhưng khi họ già đi, nỗi khao khát gặp con ngày càng tăng lên.

Bà Wang kể: "Trong suốt thời gian đó, tôi không thể chịu đựng được và thậm chí đã nhờ một người bạn ở Bắc Kinh đi hỏi thăm và được biết rằng con gái tôi thậm chí không biết mình đã được nhận nuôi".

Hai vợ chồng còn do dự về việc tìm thấy con gái, cảm thấy tội lỗi vì sự vắng mặt hơn 40 năm và lo lắng rằng tiền án của chồng có thể ảnh hưởng đến tương lai của con.

Tuy nhiên, khi họ cảm thấy sẵn sàng vào năm 2021 và bắt đầu đi tìm con, chồng của bà Wang qua đời do đau tim vào năm 2022, ở độ tuổi 69.

Kể từ khi chồng mất, bà Wang đã quyết tâm tìm con và thực hiện nguyện vọng cuối đời của chồng là để lại quyền thừa kế với toàn bộ số tiền tiết kiệm của họ, tương đương hơn 1 triệu nhân dân tệ.

"Chồng tôi rất tiết kiệm, và chúng tôi đã tiết kiệm được hơn 1 triệu nhân dân tệ," bà Wang nói. "Tiền không thể đền bù được sự mất mát của con bé, nhưng nó thể hiện tấm lòng chân thành của chúng tôi và là nguyện vọng cuối cùng của người cha".

Bà Wang không nhớ gì nhiều về con gái, ngoài tên khai sinh là Jiang Ling và một vết sẹo màu đỏ trên cánh tay trái. Từ năm 1991, bà được biết con gái sống cùng một gia đình tốt ở quận Haidian, Bắc Kinh.

Người mẹ tìm con gái thất lạc để trao khoản thừa kế hơn 3 tỉ đồng: Câu chuyện khó tin từ 4 thập kỷ trước-2Sau khi công khai câu chuyện của mình, bà Wang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Câu chuyện của bà được lan truyền mạnh mẽ sau khi được phát sóng trên truyền hình. Ảnh: Baidu.

Bà Wang đã cung cấp mẫu ADN của mình cho Sở An ninh Hàng Châu, hy vọng rằng các tiến bộ công nghệ trong cơ sở dữ liệu tìm kiếm người mất tích có thể giúp họ tìm được nhau.

Sau khi câu chuyện của bà được phát sóng và lan truyền ở Trung Quốc, nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tìm kiếm của bà Wang.

Một người nói: "Tôi hoàn toàn hiểu cảm giác của người mẹ. Chồng cô ấy đi tù khi cô 21 tuổi, và cô ấy sinh con một mình vào năm 22 tuổi. Trong tình huống như vậy, việc gia đình tước mất con gái không nằm trong tầm kiểm soát của cô ấy".

"Không có gì tuyệt vời hơn tình yêu của cha mẹ. Tôi hy vọng bà ấy sớm tìm được con gái của mình", người khác nói.

Một người thứ ba đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc nhận nuôi cô con gái: "Những người được gọi là người lớn trong gia đình chồng không phải là người giám hộ hợp pháp và không có quyền gửi đứa trẻ cho người khác. Nếu họ nhận được lợi ích trong quá trình đó, việc này có thể xem như hành vi buôn người".

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuso.baophunuthudo.vn/xa-hoi/nguoi-me-tim-con-gai-that-lac-de-trao-khoan-thua-ke-hon-3-ti-dong-cau-chuyen-kho-tin-tu-4-thap-ky-truoc-c71a25948.html

thừa kế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.