Người phụ nữ bế con nhảy cầu tự tử, "cái ôm thiên thần" của tài xế xe buýt giúp ngăn thảm kịch, được dân mạng tấm tắc khen ngợi

Hành động quan tâm ấm áp của người tài xế khiến cho mọi người hết sức cảm động và thán phục.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào khoảng 5 giờ chiều ngày 21/10, tài xế xe buýt Trương Chí Đức, trong lúc đang lái xe ngang qua khu vực cầu sông Châu Giang (Quảng Châu) đã nhìn thấy người phụ nữ dắt theo một đứa trẻ đi bộ dọc trên cầu.

Người phụ nữ bế con nhảy cầu tự tử, cái ôm thiên thần của tài xế xe buýt giúp ngăn thảm kịch, được dân mạng tấm tắc khen ngợi-1Linh tính có chuyện chẳng lành, tài xế Trương cho xe đi chậm lại quan sát thì phát hiện người phụ nữ dừng lại bế đứa trẻ, dự định nhảy xuống sông. Thật may mắn, nhờ vào sự quan tâm của tài xế Trương, anh đã ngăn chặn được một thảm kịch.

Theo video ghi hình từ camera trên xe, thời điểm phát hiện ra người phụ nữ với dáng vẻ bất thường, tài xế Trương đã lớn tiếng gọi, tìm hiểu xem việc gì đang xảy ra, đồng thời cho xe giảm tốc độ để quan sát. Không ngờ người phụ nữ đột ngột dừng lại bên cạnh thành cầu, bế đứa bé lên và trèo ra khỏi lan can.

Tài xế Trương phản ứng nhanh như chớp, mở cửa xe lao thẳng ra ngoài ôm lấy người phụ nữ vào đứa trẻ kéo ngược vào trong. Cái ôm của anh Trương khiến cho cộng đồng mạng hết sức cảm động, gọi đó là cái ôm của "thiên thần" đã cứu được hai mạng người quý giá.

Người phụ nữ bế con nhảy cầu tự tử, cái ôm thiên thần của tài xế xe buýt giúp ngăn thảm kịch, được dân mạng tấm tắc khen ngợi-2Theo lời anh Trương chia sẻ, sau khi được cứu, người phụ nữ tỏ ra rất xúc động, tâm trạng không bình tĩnh. Dò hỏi một hồi mới biết đó là hai mẹ con nhưng không rõ vì nguyên nhân gì khiến cho cô có quyết định dại dột đến như vậy.

Thời điểm đó, các hành khách trên xe đã cùng anh Trương an ủi hai mẹ con và gọi cảnh sát. Đến khi cảnh sát tiếp nhận vụ việc, đưa hai mẹ con về đồn thì anh Trương mới yên tâm tiếp tục làm công việc của mình.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, anh Trương cho biết anh chỉ hành động theo bản năng mách bảo. Nhớ lại cảnh tượng thót tim ngày hôm đó lao như bay ra để ôm lấy hai mẹ con mà anh Trương vẫn còn hồi hộp đến toát mồ hôi.

Người phụ nữ bế con nhảy cầu tự tử, cái ôm thiên thần của tài xế xe buýt giúp ngăn thảm kịch, được dân mạng tấm tắc khen ngợi-3Câu chuyện tài xế xe buýt dũng cảm cứu người đã làm cho dân mạng hết sức quan tâm. Rất nhiều lời khen ngợi và cảm ơn đã được gửi đến anh Trương. Hóa ra, đây không phải là lần đầu tiên người tài xế tốt bụng này ra tay giúp đỡ người khác.

Được biết vào năm ngoái, anh Trương đã cứu được một người tài xế bị ngất xỉu trong lúc đang lái xe. Hành động tuyệt với của anh đã được Quỹ Quảng Châu gửi bằng khen và tặng thưởng. Không chỉ vậy, anh Trương từng đưa một thai phụ chuyển dạ đến bệnh viện, bắt kẻ trộm trên xe, đưa cậu bé đi lạc về nhà vào giữa đêm khuya...

Cư dân mạng nhận xét: "Nếu trong xã hội này có thêm những người tốt bụng, biết quan tâm đến mọi người giống như anh, chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Cám ơn anh!".

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-be-con-nhay-cau-tu-tu-cai-om-thien-than-cua-tai-xe-xe-buyt-giup-ngan-tham-kich-duoc-dan-mang-tam-tac-khen-ngoi-162212510143803483.htm

tự tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.