Người phụ nữ không cho nhân viên y tế vào nhà phun thuốc diệt muỗi, cảnh sát liền tới can thiệp, phát hiện bộ xương khô trong chiếc túi đen: Bí mật động trời về khoản tiền trợ cấp được hé lộ

Nghi ngờ khi thấy người phụ nữ liên tục không cho lực lượng chức năng vào nhà phun thuốc diệt muỗi, cảnh sát phát lệnh khám xét thì tìm thấy chiếc túi màu đen chứa bộ xương khô.

Gần đây, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã cáo buộc một phụ nữ giấu thi thể của cha trong nhiều năm để nhận trợ cấp hưu trí của cụ ông. Người phụ nữ không rõ danh tính được cho là đã sống cùng cha hơn 50 năm. Mẹ và chồng của bà đều lần lượt qua đời trước đó.

Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ người phụ nữ từ tháng 11 năm ngoái, khi bà bị phạt 60.000 Đài tệ (1.800 USD) vì không cho cơ quan y tế vào nhà phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết. Việc liên tục từ chối các cơ quan chức năng vào nhà đã khiến chính quyền đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn.

Sau đó, cảnh sát trực tiếp đến gặp người phụ nữ, thẩm vấn bà này về tung tích người cha già của bà. Ban đầu, bà này khai rằng cụ ông đang ở viện dưỡng lão. Khi cảnh sát tiếp tục tra vấn, bà này thay đổi lời khai và nói rằng cụ ông đã được anh trai bà đưa về đại lục.

Người phụ nữ không cho nhân viên y tế vào nhà phun thuốc diệt muỗi, cảnh sát liền tới can thiệp, phát hiện bộ xương khô trong chiếc túi đen: Bí mật động trời về khoản tiền trợ cấp được hé lộ-1
Cảnh sát tiến hành khám xét căn hộ của người phụ nữ - Ảnh minh họa

Câu chuyện vỡ lở sau khi cảnh sát điều tra và phát hiện người anh trai thực chất cũng đã qua đời nhiều năm. Hơn nữa, cũng không có tài liệu nào cho thấy ông cụ đã qua đời tại Đài Loan.

Người phụ nữ lại nói dối tiếp rằng cha bà đã qua đời ở đại lục. Khi không thể xuất trình giấy chứng tử của ông, người phụ nữ khẳng định đang nộp đơn để xin loại giấy này.

Do thấy lời khai bất nhất, cảnh sát tiến hành xin lệnh khám xét nhà của người phụ nữ. Họ tìm thấy một túi nhựa màu đen chứa xương người. Việc chiếc túi chỉ còn xương cho thấy người quá cố đã chết được một thời gian dài.

Trả lời phỏng vấn của hãng truyền thông Mnews Đài Loan, chuyên gia pháp y Gao Da Cheng giải thích rằng thông thường phải mất từ một đến hai năm để thi thể phân hủy chỉ còn lại xương. Mùi tử thi nặng nhất là khoảng hai tuần sau khi chết và sẽ biến mất sau khoảng một tháng.

Người phụ nữ không cho nhân viên y tế vào nhà phun thuốc diệt muỗi, cảnh sát liền tới can thiệp, phát hiện bộ xương khô trong chiếc túi đen: Bí mật động trời về khoản tiền trợ cấp được hé lộ-2
Người đàn bà giấu xác cha trong nhà để hàng tháng được hưởng tiền trợ cấp - Ảnh minh họa

Cha của người phụ nữ là một cựu quân nhân có hơn 20 năm phục vụ trong quân đội. Cụ ông được nhận lương hưu hàng tháng tùy theo cấp bậc và quá trình phục vụ. Hiện chưa rõ thông tin chi tiết về mức lương của cụ ông này nhưng lương hưu trung bình của một cựu quân nhân Đài Loan thường là 49.379 Đài tệ (khoảng 1.500 USD ~ hơn 38 triệu VNĐ) mỗi tháng.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết của cụ ông để xác định xem người phụ nữ có phạm thêm tội gì ngoài việc giấu xác cha hay không.

Ở Đài Loan (Trung Quốc), những người gây tổn hại, bỏ mặc, lăng mạ hoặc đánh cắp thi thể có thể phải đối mặt với án tù 5 năm. Nếu phạm tội này đối với thi thể của người thân trực hệ hoặc người thân trong gia đình thì mức án có thể tăng lên 1,5 lần.

Hiện sức khỏe tâm thần của người phụ nữ không ổn định. Bà này đang được điều trị trong thời gian bị canh chừng.

Theo Đời sống Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-khong-cho-nhan-vien-y-te-vao-nha-phun-thuoc-diet-muoi-canh-sat-lien-toi-can-thiep-phat-hien-bo-xuong-kho-trong-chiec-tui-en-bi-mat-ong-troi-ve-khoan-tien-tro-cap-uoc-he-lo-a424107.html

tiền trợ cấp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.