Nguyên nhân không ngờ khiến cửa máy bay chở 200 người bật mở giữa không trung

Một hành khách trên chuyến bay của Asiana Airlines đã nói với cảnh sát nguyên nhân anh ta đột ngột mở cửa máy bay vài phút trước khi hạ cánh ở Dae Gu, Hàn Quốc.

Hành khách hoảng loạn khi cửa máy bay bật mở giữa không trung. 

Theo Yonhap News, hành khách trên chuyến bay của Asiana Airlines nói với cảnh sát rằng anh ta đã mở cửa vài phút trước khi máy bay hạ cánh xuống Daegu, Hàn Quốc, hôm 26/5 vì cảm thấy "không thoải mái", "muốn xuống máy bay nhanh chóng".

Yonhap dẫn nguồn tin từ Sở cảnh sát Daegu cho biết, người đàn ông khoảng 30 tuổi này cũng nói với cảnh sát rằng anh ta bị căng thẳng sau khi mất việc gần đây.

Nguyên nhân không ngờ khiến cửa máy bay chở 200 người bật mở giữa không trung-1
Chiếc máy bay A321 bị hành khách mở cửa khi đang sắp hạ cánh. (Ảnh: Reuters)

Hôm 26/5, người đàn ông ngồi gần lối thoát hiểm đã mở cửa khi máy bay ở độ cao khoảng 213 m so với mặt đất, khiến các hành khách hoảng loạn. 9 hành khách sau đó gặp các vấn đề về hô hấp và được đưa đến bệnh viện, Họ được xuất viện sau khoảng hai tiếng. 

Yonhap cho biết cảnh sát có kế hoạch bắt giữ người đàn ông sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Ông Jin Seong-hyun, cựu quan chức về an toàn cabin của Korean Air, nói rằng theo những gì ông biết, trường hợp mở cửa máy bay như thế này là chưa từng có, nhưng cũng có hành khách đã mở cửa thoát hiểm mà không được phép khi máy bay đang ở trên mặt đất.

Một quan chức Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc bình luận, có thể mở các lối thoát hiểm khi máy bay ở trên hoặc gần mặt đất vì áp suất bên trong và bên ngoài cabin khi đó tương đương nhau.

(Nguồn: Reuters)

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nguyen-nhan-khong-ngo-khien-cua-may-bay-cho-200-nguoi-bat-mo-giua-khong-trung-ar785638.html?fbclid=IwAR3Xq5TIKN57m_tP-mLSubyAq-wr8VBHK_MLKSUhWHF-rcAv7jy6UlmLbZ4

máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.