Nhà hàng bị chỉ trích dữ dội vì chiêu trò khuyến mại: Ngực càng lớn được giảm càng nhiều tiền

Thứ ba, 08/08/2017 14:47
Một nhà hàng Trung Quốc mới đây đã bị phạt sau khi tung ra chương trình khuyến mại giảm giá cho khách hàng là phụ nữ dựa vào kích cỡ áo ngự.
Một nhà hàng Trung Quốc mới đây đã bị phạt sau khi tung ra chương trình khuyến mại giảm giá cho khách hàng là phụ nữ dựa vào kích cỡ áo ngự.

Theo trang BBC đưa tin, trích lời từ Quianjiang Evening, những người dân địa phương đã phản ánh lên hội đồng thành phố sau khi nhìn thấy một poster quảng cáo chương trình giảm giá cho nhà hàng Trendy Shrimp tại một trung tâm thương mại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Trong bức hình quảng cáo của nhà hàng này xuất hiện một dàn các nhân vật nữ trong phim hoạt hình mặc đồ tắm, đi kèm với dòng chữ: "Cả thành phố đang tìm kiếm những bộ ngực". Thông tin đưa ra trong poster là chi tiết về việc giảm giá cho phụ nữ dựa vào cỡ áo ngực - phụ nữ với ngực càng lớn sẽ được khuyến mại càng nhiều.

Nhà hàng Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội vì chiêu trò khuyến mại: Ngực càng lớn được giảm càng nhiều tiền - Ảnh 1.

Tấm poster gây nhiều tranh cãi của một nhà hàng tại Trung Quốc.

Một người dân thành phố cho biết những poster quảng cáo như vậy là một "sự xúc phạm" và thể hiện việc "phân biệt đối xử với phụ nữ".

Được biết, chiếc poster này xuất hiện đầu tiên vào hôm 1/8 sau đó đã bị gỡ bỏ. Tuy nhiên, giám đốc quản lý của nhà hàng Trendy Shrimp, ông Lan Shenggang có giải thích về chiến lược kinh doanh của mình: "Một khi chiến dịch khuyến mại bắt đầu, doanh số bán hàng đã tăng lên 20%", ông cho biết. "Một số cô gái chúng tôi gặp còn rất tự tin, họ không có gì phải che giấu cả".

Ông cũng khẳng định rằng thực khách đến ăn có thể nói size áo của họ cho các nhân viên phục vụ bàn là nữ để "tránh việc xấu hổ".

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một nhà hàng tại Trung Quốc đưa ra chính sách giảm giá dựa trên ngoại hình thực khách. Hồi tháng 1/2015, một nhà hàng tại tỉnh Hồ Nam đã có chương trình khuyến mại cho các khách "đẹp trai". Trước đó 1 tháng, một nhà hàng khác tại Trùng Khánh cũng đưa ra khuyến mại cho các hàng khách nam mắc chứng béo phì và phụ nữ gầy gò.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet