Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng trong vụ xả súng ở đại học Nga, hé lộ lời cuối của nghi phạm trước khi gây án

Những người không thể thoát qua cửa sổ, họ chỉ còn cách đóng chặt phòng học, chặn ghế vào cửa rồi cầu nguyện.

Như đã đưa tin, mới đây một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại ĐH Perm, nằm cách thủ đô Moscow 1300km về phía Đông. Vụ việc đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, theo báo cáo từ cảnh sát. Nghi phạm đã tự sát tại hiện trường - theo lời Natalia Pechishcheva, phát ngôn viên nhà trường.

Phút kinh hoàng của các nhân chứng

Trong các đoạn video đăng tải từ hiện trường, có thể thấy nhiều sinh viên vì quá sợ mà nhảy lầu từ tầng 2 xuống đất. Họ tiếp đất khá mạnh, nhưng may mắn không bị thương và có thể lui về nơi an toàn.

Video sinh viên nhảy xuống từ tầng 2 tòa nhà

Nhưng không phải ai cũng có thể nhảy xuống. Những sinh viên và giáo viên kẹt lại trong trường đã quyết định sử dụng bàn ghế để dựng rào chắn, cố gắng ngăn không cho tên sát nhân tiến vào lớp học của mình.

"Có khoảng 60 người trong lớp. Chúng tôi đóng cửa, dựng rào chắn bằng bàn ghế," - sinh viên Semyon Karyakin cho biết.

Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng trong vụ xả súng ở đại học Nga, hé lộ lời cuối của nghi phạm trước khi gây án-1

Sự việc sau đó được đưa lên Ủy ban Điều tra - nơi chuyên thụ lý các vụ trọng án. Nghi phạm được xác định là sinh viên trong trường tên Timur Bekmansurov 18 tuổi. Đáng chú ý, tên này từng đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh bản thân mang súng, đội mũ và quấn thêm nhiều băng đạn quanh người, kèm theo những lời lẽ ám chỉ hành động lần này của mình.

"Tôi đã nghĩ về điều này rất lâu rồi. Đã nhiều năm trôi qua, tôi nhận ra đây là lúc giấc mơ ấy thành hiện thực," - trích bài đăng của tên này trên mạng xã hội. Y cũng khẳng định hành động của mình không vì mục đích chính trị hay tôn giáo, mà đơn giản là từ sự phẫn nộ, thù địch với xã hội.

Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng trong vụ xả súng ở đại học Nga, hé lộ lời cuối của nghi phạm trước khi gây án-2

Hình ảnh nghi phạm đăng tải lên mạng xã hội

Trên thực tế, Nga từ lâu đã có quy định hạn chế việc công dân sở hữu súng đạn, nhưng có một số hạng mục cho phép người dân mua súng để săn bắn, tự vệ hoặc chơi thể thao, miễn là người mua đáp ứng được một số tiêu chuẩn và vượt qua một vài bài kiểm tra tâm lý. 

Dẫu vậy, vẫn không thể kiểm soát được hết những nguy cơ xảy ra, như trường hợp thương tâm lần này. Nghi phạm Timur thậm chí đã từng đề cập đến việc gã có thể đánh lừa bác sĩ khi kiểm tra lấy giấy phép sở hữu súng. 

Đây cũng không phải lần duy nhất xảy ra xả súng tại Nga trong những năm gần đây. Tháng 5/2021, một thiếu niên đã cầm súng vào trường học tại thành phố Kazan rồi xả đạn, giết chết 9 người và khiến rất nhiều người bị thương. Đó là vụ xả súng trường học chết chóc nhất ở quốc gia này kể từ vụ án năm 2018, khi một sinh viên dùng súng giết chết 20 người trước khi tự kết liễu đời mình.

Sau sự việc ở Kazan, Nga đã nâng độ tuổi được mua súng đạn hợp pháp từ 18 lên thành 21 tuổi, nhưng quy định mới vẫn chưa có hiệu lực.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhan-chung-ke-lai-phut-kinh-hoang-trong-vu-xa-sung-o-dai-hoc-nga-he-lo-loi-cuoi-cua-nghi-pham-truoc-khi-gay-an-16221200919512198.htm

Xả súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.