Nhân viên sản xuất gây phẫn nộ vì cố tình làm bẩn khẩu trang trước khi đóng gói trong lúc Hàn Quốc đang chiến đấu với dịch Covid-19

Công ty sản xuất đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi vấp phải những chỉ trích nặng nề từ dư luận, ngoài ra họ cho biết nhân viên này chỉ làm việc bán thời gian.

Welkeeps là thương hiệu khẩu trang với giá cả phải chăng được nhiều người Hàn tin dùng từ cuối tháng 1 khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Nhưng hiện giờ, trong lúc Hàn Quốc là ổ dịch lớn thứ nhì thế giới với 6.088 người nhiễm bệnh và 40 người tử vong, công ty Welkeeps lại trở thành tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội.

Đó là do từ ngày 4/3, netizen Hàn bắt đầu lan truyền những hình ảnh cho thấy một nhân viên không đeo bao tay và mũ trùm tóc khi đặt khẩu trang vào bao bì Welkeeps. Thậm chí, người này còn chà xát khuôn mặt lên xấp khẩu trang hàng chục chiếc.

Nhân viên sản xuất gây phẫn nộ vì cố tình làm bẩn khẩu trang trước khi đóng gói trong lúc Hàn Quốc đang chiến đấu với dịch Covid-19-1
Nhân viên sản xuất gây phẫn nộ vì cố tình làm bẩn khẩu trang trước khi đóng gói trong lúc Hàn Quốc đang chiến đấu với dịch Covid-19-2Những hình ảnh lan truyền trên MXH Hàn Quốc

Sự việc dấy lên làn sóng phẫn nộ ở Hàn Quốc. Mọi người băn khoăn liệu khẩu trang do Welkeeps sản xuất còn an toàn để sử dụng nữa hay không. Đặt trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống lại dịch bệnh, hành động của nam nhân viên lại càng trở nên nguy hiểm, vô ý thức và đáng lên án hơn nữa.

Sau khi vấp phải chỉ trích mạnh mẽ, công ty Welkeeps đã phải lên tiếng vào hôm nay 5/3. Họ bày tỏ "niềm hối lỗi sâu sắc vì gây nên sự bất tiện và lo lắng này". 

Người phạm lỗi được tiết lộ là một sinh viên ngoài 20 tuổi, làm việc bán thời gian. Anh cho biết hành động của mình là do "cảm thấy những chiếc khẩu trang quá đẹp" và "muốn khoe về công việc part-time của mình ở công ty nổi tiếng". Hiện chưa rõ người này sẽ bị xử lý như thế nào.

Welkeeps chỉ nói sẽ không để xảy ra sai lầm tương tự. Đại diện công ty phát biểu: "Chúng tôi xin nhận mọi trách nhiệm khi không kiểm soát được hành vi nghịch phá của nhân viên bán thời gian. Chúng tôi sẽ cho thêm nhân viên từ trụ sở xuống giám sát các xưởng để ngăn chặn mọi hành vi sai lệch của cá nhân, cũng như để nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh".

"Tất cả nhân viên đều phải sát khuẩn tay trước khi bắt đầu làm việc, và phải sát khuẩn 10 lần mỗi ngày" - công ty Welkeeps nói thêm.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/nhan-vien-san-xuat-gay-phan-no-vi-co-tinh-lam-ban-khau-trang-truoc-khi-dong-goi-trong-luc-han-quoc-dang-chien-dau-voi-dich-covid-19-2202053213835492.htm

Covid-19

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.