Nhật Bản: Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg tử vong vì bị cha mẹ lạm dụng và lời cầu xin đẫm nước mắt trong nhật ký

Trong cuốn nhật ký, bé gái cũng tiết lộ những tháng ngày khủng khiếp của em khi bị cha mẹ đánh đập, bỏ đói đến chết.

Trong cuốn nhật ký, bé gái cũng tiết lộ những tháng ngày khủng khiếp của em khi bị cha mẹ đánh đập, bỏ đói đến chết.

Vào ngày 6/6 vừa qua, cảnh sát Tokyo, Nhật Bản, đã bắt giữ cặp vợ chồng Yudai Funato, 33 tuổi và Yuri, 25 tuổi vì tội lạm dụng con gái 5 tuổi của họ. Theo đó, cặp vợ chồng bị tình nghi đã bỏ bê việc chăm sóc cô bé Yua khiến em tử vong vào ngày 2/3 do nhiễm trùng huyết từ bệnh viêm phổi gây ra.

Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg khi em tử vong, trong khi 20kg là số cân trung bình của những bé gái trong cùng độ tuổi với Yua. Cảnh sát đã tìm thấy một cuốn nhật ký của bé gái với những dòng chữ đẫm nước mắt.

Cảnh sát tiết lộ, trong cuốn nhật ký, bé gái cầu xin mẹ và cha dượng ngừng hành hạ cô bé. Theo đó, cha dượng của em thường xuyên chê Yua béo và bắt em thức dậy từ lúc 4 giờ sáng mỗi ngày, ghi cân nặng của em vào trong một cuốn sổ ghi chép và yêu cầu em luyện chữ. Mỗi ngày, Yua chỉ được ăn một bát súp và nửa chén cơm.

Nhật  Bản: Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg tử vong vì bị cha mẹ lạm dụng và lời cầu xin đẫm nước mắt trong nhật ký - Ảnh 1.
Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg.

Cô bé còn tiết lộ trong nhật ký rằng em bị cha dượng bắt ngủ trên ban công vào mùa đông khiến đôi chân em bị tê cóng. "Ngày mai con sẽ làm tốt hơn hôm nay. Xin hãy tha cho con", những dòng nhật ký đầy ám ảnh của bé gái.

Cảnh sát cho biết, dù bé gái bị viêm phổi nặng nhưng hai vợ chồng không đưa Yua đến bệnh viện sớm hơn vì họ sợ sự việc ngược đãi sẽ bị bại lộ. Chỉ đến khi bé gái 5 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, cha dượng của em mới gọi điện gọi xe cấp cứu.

"Con gái chúng tôi đã không ăn trong vài ngày, bị nôn mửa và tim con bé dường như không đập nữa", Funato nói trong điện thoại khi gọi xe cấp cứu.

Được biết, ban đầu gia đình sinh sống ở tỉnh Kagawa. Cha dượng của Yua từng bị cảnh sát thẩm vấn hai lần vì bị nghi ngờ lạm dụng con gái riêng của vợ. Trung tâm phúc lợi trẻ em tỉnh Kagawa phải đưa bé Yua vào chăm sóc tạm thời hai lần, vào tháng 12/2016 và một lần nữa vào tháng 3/2017.

Nhật  Bản: Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg tử vong vì bị cha mẹ lạm dụng và lời cầu xin đẫm nước mắt trong nhật ký - Ảnh 2.
Mẹ đẻ và cha dượng của bé gái đã bị cảnh sát bắt giữ.

Vào tháng 1/2018, cả gia đình chuyển đến Tokyo sinh sống. Lúc này, cô bé chỉ nặng 16,6kg. Được biết, bé gái phải ngủ trong một căn phòng riêng biệt, trong khi cha mẹ và em trai của cô bé ngủ cùng nhau.

"Làm ơn, hãy tha thứ cho con. Con sẽ sửa chữa và không bao giờ tái phạm nữa. Con xin hứa", dòng cầu xin khác của bé gái trong cuốn nhật ký.

Vụ việc đang gây phẫn nộ dư luận Nhật Bản về thái độ vô trách nhiệm của người mẹ và hành vi ngược đãi tàn ác của cha dượng bé gái. Hiện chính quyền thành phố nơi cô bé sinh sống đang tiếp tục điều tra sự việc.

Theo Helino


bạo hành trẻ em

cha dượng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.