Nhật xử phạt ngôi trường xích du học sinh Việt

Nhà chức trách Nhật Bản ra lệnh cấm một ngôi trường ở tỉnh Fukuoka tiếp nhận học sinh nước ngoài trong 5 năm, sau khi nhân viên cơ sở này dùng xích giam giữ một du học sinh Việt.

Quyết định trên do Cục Quản lý xuất nhập cảnh và cư trú Nhật Bản (ISAJ) đưa ra vào ngày 7/9, xử phạt Học viện Quốc tế Nishinihon - một trường Nhật ngữ ở quận Minami, thành phố Fukuoka, theo NHK.

630 du học sinh đang theo học tại nhà trường này đã được khuyến khích chuyển sang một trường Nhật ngữ khác.

Nhật xử phạt ngôi trường xích du học sinh Việt-1Nhà trường dùng xích giam giữ du học sinh Việt Nam. Ảnh: NHK.

NHK dẫn lời ISAJ cho biết sự việc xảy ra vào ngày 25/10/2021. Nhân viên nhà trường đã dùng dây xích có móc khóa để móc vào thắt lưng của một du học sinh Việt Nam (trong độ tuổi 20) và giữ đối phương tại phòng nhân viên trong vài tiếng.

Du học sinh Việt Nam nói trên có nguyện vọng chuyển trường. Sau khi nạn nhân trở về ký túc xá, anh vẫn bị giám sát cho đến sáng hôm sau.

Làm việc với ISAJ, nhà trường đã thừa nhận hành vi giam giữ du học sinh nhưng giải thích rằng đây chỉ là một "trò chơi đùa".

ISAJ sau đó đã đưa ra quyết định xử phạt dựa trên mức độ ác ý và tính nghiêm trọng của sự việc. Theo NHK, đây là lần đầu tiên hình phạt dạng này được đưa ra kể từ năm 2016.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nhat-xu-phat-ngoi-truong-xich-du-hoc-sinh-viet-post1353046.html

Nhật Bản

du học sinh Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.