Nhiều người con bật khóc khi cha mẹ bị cưỡng hiếp tại trại dưỡng lão

CNN đã phát hiện có hơn 1000 trung tâm y tế và trại dưỡng lão trên đất nước Mỹ che giấu những vụ lạm dụng tình dục người cao tuổi từ năm 2013 - 2016.

CNN đã phát hiện có hơn 1000 trung tâm y tế và trại dưỡng lão trên đất nước Mỹ che giấu những vụ lạm dụng tình dục người cao tuổi từ năm 2013 - 2016.

Những nạn nhân trong trại dưỡng lão, một số người không thể nói được, có những người phải dùng xe lăn để di chuyển, một số thì đã bị "cướp" mất kí ức của mình với căn bệnh tuổi già. Họ đến nhà dưỡng lão để được chăm sóc, yêu thương. 

Tuy nhiên, thay vào đó, họ đang bị tấn công tình dục. Khó mà có thể tưởng tượng được điều này đang xảy ra ở nhiều cơ sở trên đất nước Mỹ. Những người cao tuổi đang bị hãm hiếp và lạm dụng tình dục bởi chính những nhân viên chăm sóc họ.

Sonja Fischer, cụ bà đã 84 tuổi, hiện chẳng thể nào trả lời được những câu hỏi thăm của con gái mình. Bà không thể nói được và cũng không thể cử động. Bà lại mắc chứng bệnh Alzheimer, vô cùng yếu ớt, dễ bị tổn thương như một đứa trẻ vậy mà bà đã bị nhân viên chăm sóc mình cưỡng hiếp.

Mỹ: Nhiều người con bật khóc khi cha mẹ bị cưỡng hiếp tại trại dưỡng lão - Ảnh 1.
Cụ bà Sonja Fischer khi còn trẻ.

Maya Fischer, con gái bà Sonja đã bật khóc nức nở khi nói về mẹ mình tại phiên tòa tuyên án nhân viên chăm sóc bà cụ vào năm 2015. Giờ nhớ về mẹ, cô Maya chỉ có thể nhớ lại những giờ phút đau đớn.

Theo CNN điều tra, từ năm 2013-2016 trên toàn nước Mỹ đã có đến hơn 1.000 trung tâm y tế và trại dưỡng lão đã che giấu những vụ lạm dụng tình dục người cao tuổi. Và ¼ trong số vụ việc đó, kẻ gây án chính là những nhân viên chăm sóc.

Andrew Merzwski, cũng là một nhân viên chăm sóc y tế, đã đánh thuốc bệnh nhân 89 tuổi của mình để cưỡng hiếp bà tại trung tâm y tế Edgewood. Thế nhưng Andrew lại đổ lỗi, là do bệnh nhân đã tán tỉnh trước nên mới làm vậy.

Mỹ: Nhiều người con bật khóc khi cha mẹ bị cưỡng hiếp tại trại dưỡng lão - Ảnh 2.
Nhiều người cao tuổi bị hãm hiếp bởi chính nhân viên chăm sóc mình.

Việc điều tra gặp rất nhiều khó khăn khi đồng nghiệp của Andrew đều bênh vực anh ta. Mặc dù vậy với những bằng chứng thu thập được, Andrew đã bị kết án vào năm 2014 với mức án 53 năm tù giam.

Cô Bobbi vẫn còn nhớ như in ngày cô phát hiện người mẹ của mình, bà Marilyn Young bị cưỡng hiếp ở tuổi 88 tại một nhà dưỡng lão. 

"Khi tôi dọn giường cho mẹ, kéo lại tấm chăn nhàu nát, tôi phát hiện mẹ tôi run rẩy với thân thể trần truồng. Bên trong đùi mẹ tôi là những vết bầm tím, chiếc giường ướt đẫm nước tiểu và máu. Mẹ tôi nài nỉ xin hãy đưa bà ấy ra khỏi đây", cô nhớ lại.

Mỹ: Nhiều người con bật khóc khi cha mẹ bị cưỡng hiếp tại trại dưỡng lão - Ảnh 3.

Cô Bobbi đã gọi quản lý phòng để hỏi rõ mọi chuyện nhưng tất cả chỉ là những lời bao biện và lời dỗ ngon ngọt. Lo sợ cuộc sống của mẹ mình sẽ bị đe dọa nên cô quyết định đưa mẹ về nhà chăm sóc và điều trị.

Khi trở về nhà, cô Bobbi đưa mẹ đi khám và bác sĩ nói rằng mẹ cô đã mắc một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong căn phòng ấm áp ở nhà, cô Bobbi đã cảm thấy vô cùng đau đớn khi chính mẹ cô nói rằng mình đã bị cưỡng hiếp.

Cả cô và mẹ cô đều bật khóc. Chứng kiến nỗi đau mà mẹ mình phải chịu đựng, cô Bobbi thấy trái tim mình như bị xé nát thành nhiều mảnh.

Năm tháng trôi qua, người mẹ đáng thương của cô qua đời ở tuổi 94 nhưng những kẻ đã hãm hại bà thì vẫn chưa bị trừng phạt bởi không có đầy đủ bằng chứng thuyết phục.

Theo Hồng Nam (Trí Thức Trẻ)


Cưỡng hiếp

trại dưỡng lão

bạo hành người cao tuổi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.