Những cú lừa Cá Tháng Tư tưởng đùa mà hóa thật: Khỉ đột sử dụng iPad, đưa con người lên sao Hoả

Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, những trò đùa cá tháng tư tưởng chừng như vô lý lại bỗng nhiên hóa thật khiến người ta chẳng biết nên tin vào điều gì

Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, những trò đùa cá tháng tư tưởng chừng như vô lý lại bỗng nhiên hóa thật khiến người ta chẳng biết nên tin vào điều gì.

Có thể bạn đã nghe đâu đó về chim cánh cụt có thể bay, hay mì ống spaghetti thu hoạch được từ một loại cây nào đó. Khi nghe những thông tin như vậy, bạn chắc chắn biết rằng đây chỉ là trò đùa ngày cá tháng tư. Nhưng khoan giễu cợt những trò đùa này, bởi biết đâu ngày nào đó những điều trên sẽ trở thành sự thật. Thực tế cho thấy, trên thế giới đã từng ghi nhận những vụ tưởng đùa hóa thật như vậy đấy!

Cho khỉ đột sử dụng Ipad

Vào ngày cá tháng tư năm 2011, tờ báo The Sun ở Anh đã đăng tải thông tin về việc các chú khỉ đột ở công viên được cung cấp Ipad sử dụng nhằm giúp chúng nâng cao sự tỉnh táo và trở nên vui vẻ hơn.

Dĩ nhiên đây chỉ là một trò đùa họ tạo ra để kỷ niệm dịp lễ Cá tháng tư.

Thế nhưng tất cả đã trở thành sự thật khi vào tháng 9 cùng năm, công viên Milwaukee County tại Wisconsin, Hoa Kỳ bắt đầu thử cho các chú linh trưởng sử dụng Ipad. Họ muốn kiểm nghiệm xem liệu có thể thông qua Skype để kết nối các chú đười ươi trên thế giới với nhau không.

Những cú lừa Cá Tháng Tư tưởng đùa mà hóa thật - Ảnh 1.

Linh trưởng được cho thử tiếp xúc với Ipad

Những cú lừa Cá Tháng Tư tưởng đùa mà hóa thật - Ảnh 2.

Thích thú vọc vạch món đồ công nghệ

Một nhóm bảo tồn có tên Orangutan Outreach đã cho chạy chiến dịch Apps for Apes (tạm dịch: ứng dụng điện tử cho khỉ).

Chiến dịch này sẽ sử dụng những chiếc iPads được tặng để giúp cho khỉ đột "học" hiệu quả hơn. Hiện nay có hàng chục sở thú đã quan tâm và áp dụng chiến dịch này.

Sự ra đời của iPhone

Vào ngày cá tháng tư chục năm về trước, trang web điện tử Pocket-Lint "đùa" với người tiêu dùng rằng Apple sẽ cho ra mắt điện thoại di động để hỗ trợ iPod.

Sau đó trang web này đã nhanh chóng đính chính lại đây chỉ là một trò đùa và Apple không hề có liên quan đến sự việc lần này. "Hãy hy vọng điều này sẽ có một ngày trở thành sự thật" là cách mà họ kết lại trò đùa của mình.

Thế mà không ai ngờ được 3 năm sau, Apple thật sự cho ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Em bé trong bụng mẹ có thể dùng mạng xã hội

Năm 2007, trang web công nghệ Cnet cho đăng tải câu chuyện về một mạng xã hội tên là UltraSound cho phép những em bé chưa ra đời có thể ghi lại cuộc sống trong bụng mẹ.

Mục đích của Ultrasound là giúp những đứa bé trong bụng mẹ có thể "viết" blog và chia sẻ những hình ảnh hay video về cuộc sống của chúng lúc chưa chào đời.

Ngờ đâu, một năm sau, một ông bố đã được truyền cảm hứng từ câu chuyện trên và phát minh ra Kickbee, một chiếc đai được đeo quanh bụng của người mẹ.

Những cú lừa Cá Tháng Tư tưởng đùa mà hóa thật - Ảnh 5.

Kickbee sẽ ghi nhận tín hiệu của em bé và đăng tải chúng lên Twitter

Mỗi lần em bé trong bụng mẹ đạp hay cựa quậy, Kickbee sẽ ghi nhận tín hiệu đó và đăng tải dưới dạng tweets của Twitter.

Đưa con người lên sinh sống ở sao Hỏa

Nhân ngày 1/4/2008, Google đã đăng một thông báo giả về việc kết hợp với công ty Virgin thành lập công ty Virgle, nhằm đưa con người lên sao hỏa sinh sống.

Dự kiến chuyến bay đầu tiên lên hành tinh này là vào năm 2016. Mặc dù nó chỉ là một trò đùa nhân ngày cá tháng tư, nhưng tổng giám đốc công ty Virgin, Richard Branson cho rằng đây có thể là một phi vụ kinh doanh kiếm "bộn tiền" nếu thành công.

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể bay tới sao Hỏa với chi phí 200.000 bảng Anh (tương đương 5 tỷ 7 trăm triệu đồng) và ngắm nhìn Trái Đất từ vũ trụ.

Chuyến bay dự kiến có hơn 500 người, ngay cả những ngôi sao quốc tế Ashton Kutcher, Angelina Jolie and Tom Hanks cũng đã đặt vé cho chuyến bay ra vũ trụ này.

Bản đồ chuột ở New York

Lại một trò đùa khác tới từ C-net khi vào năm 2007, trang web Cnet thông báo cho người dùng mạng một ứng dụng mới có tên "Ratattable".

Theo đó, ứng dụng này cho phép người dùng biết được nhà hàng nào có vấn đề vệ sinh với chuột trong thành phố New York. Tất cả những gì cần làm chỉ là ấn nút "tattle", thông tin về các nhà hàng sẽ hiện ra ngay lập tức.

Những cú lừa Cá Tháng Tư tưởng đùa mà hóa thật - Ảnh 8.

"Bảng thông tin về chuột" của Trung tâm chăm sóc sức khỏe và tâm thần New York.

Mặc dù "Ratattle" chưa được phát triển thành một ứng dụng thật sự, nhưng sau đó Trung tâm chăm sóc sức khỏe và tâm thần New York đã cho ra đời "bảng thông tin về chuột" vào tháng 1 năm 2010.

Bảng này sẽ hiển thị những khu vực có nhiều chuột trong thành phố.

Theo Helino


Cá tháng Tư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.