Những điểm đáng chú ý trong phiên xử Đoàn Thị Hương

Sáng nay (1/3), hai nữ nghi phạm liên quan tới vụ sát hại một người Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã ra tòa.

Sáng nay (1/3), hai nữ nghi phạm liên quan tới vụ sát hại một người Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã ra tòa.

> >Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Hai nghi phạm khẳng định họ được thuê để chơi khăm cho một chương trình truyền hình thực tế, và không biết nạn nhân là anh trai Kim Jong Un.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội mưu sát theo Điều 302 Bộ luật Hình sự tại tòa án quận Sepang. Tòa án nằm gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, nơi người được cho là Kim Jong Nam bị tấn công và chết trên đường vào bệnh viện hôm 13/2.

Mức án cho tội giết người là tử hình.

Đoàn Thị Hương, Kim Jong Nam, phiên tòa, anh trai Kim Jong Un

Ảnh: BH Online

Xuất hiện tại tòa, Siti Aisyah mặc áo phông đỏ đậm. Siti nhìn rất mệt mỏi và buồn chán. Đoàn Thị Hương bề ngoài cũng như vậy nhưng mặc áo phông vàng in hình tháp Eiffel và quần bò xanh.

Cáo trạng có nội dung: "Chính cô, cùng 4 người khác hiện đang lẩn trốn, vào lúc 9h sáng ngày 13/2/2017, tại sảnh đi, sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, Sepang, quận Sepang, bang Selangor Darul Ehsan, có ý định sát hại Kim Chol. Do đó, cô đã phạm một tội phải bị trừng phạt theo Điều 302 Bộ Luật Hình sự".

Người được cho là Kim Jong Nam đi lại với hộ chiếu mang tên Kim Chol.

Theo StraitTimes, cáo trạng được đọc to cho hai nữ nghi phạm nghe và được thông dịch viên đọc lại. Cả hai được hỏi, có hiểu cáo buộc không. Họ trả lời có.

Đoàn Thị Hương nói thêm: "Tôi hiểu, nhưng tôi không có tội". Luật sư S. Selvam Shamugam, đại diện cho Hương nói, thân chủ của ông "rất khỏe mạnh" và ông sẽ gặp lại cô vào sáng mai (2/3) tại trại giam Kajang Prison.

Luật sư Gooi Soon Seng, đại diện cho Siti Aisyah, xin lệnh hạn chế của tòa án để ngăn cảnh sát, quan chức hay bất cứ nhân chứng nào thông tin về vụ việc cho công chúng hoặc báo giới.


Phiên tòa diễn ra trong khoảng 15 phút

Công tố viên Iskandar Ahmad đề nghị phiên tòa tiếp theo diễn ra vào ngày 13/4. Họ cho biết, cần thêm thời gian để thu thập tài liệu cần thiết. "Hy vọng chúng tôi thu thập đủ mọi thông tin và sau đó chuyển lên tòa án cấp cao hơn".

Hai nữ nghi phạm trên bị buộc tội dùng chất độc thần kinh VX ấp lên mặt ông Kim trước khi ông này bắt chuyến bay tới Macau.

Theo camera ghi lại, hai nghi phạm bước tới chỗ ông Kim, ấp chất độc dạng lỏng lên mặt nạn nhân rồi sau đó chạy trốn. Các báo cáo cho hay, Đoàn Thị Hương và Siti nghĩ rằng đó là dầu trẻ em. Tuy nhiên, cảnh sát cho hay, Đoàn Thị Hương đã đi tới toilet để rửa tay sau vụ tấn công. Như vậy, rõ ràng người này biết đó là chất lỏng nguy hiểm.

Theo VietNamNet


Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.