Nhuộm tóc 4 lần trong 7 tiếng để có màu xanh lá, người phụ nữ bị sốc phản vệ và cái kết không mong muốn

Gặp phải thợ cắt tóc không có tâm, lại thêm nhuộm sản phẩm chất lượng kém lên tóc tới 4 lần trong vòng 7 tiếng...

Gặp phải thợ cắt tóc không có tâm, lại thêm nhuộm sản phẩm chất lượng kém lên tóc tới 4 lần trong vòng 7 tiếng, một người phụ nữ ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bị sốc phản vệ khi cố biến mái tóc đen mượt của mình thành màu xanh lá.

Chỉ vì cố biến mái tóc đen mượt mà thành tóc màu xanh lá thời thượng, chị Đặng, 46 tuổi, ở thị trấn Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phải nhập viện điều trị vì bị sốc phản vệ sau 4 lần tẩy và nhuộm tóc chỉ trong vòng 7 tiếng đồng hồ.

Nhuộm tóc 4 lần trong 7 tiếng để có màu xanh lá, người phụ nữ bị sốc phản vệ và cái kết không mong muốn - Ảnh 1.

Vào khoảng 16h ngày 1/8, chị Đặng cùng một người bạn là chị Lý đến một tiệm làm tóc trên phố Miên Viễn, thị trấn Đức Dương để thay đổi diện mạo.

Chị Đặng hào hứng đưa bức ảnh người mẫu với mái tóc màu xanh lá cho chủ tiệm là anh Châu xem. Sau khi thống nhất mức giá 360 tệ (tương đương 1,3 triệu đồng), chị ngồi vào ghế để bắt đầu nhuộm tóc.

Đến 19h25', mái tóc của chị Đặng được nhuộm xong. Tuy nhiên, thành phẩm chẳng hề giống với màu sắc được yêu cầu lúc ban đầu, hơn nữa phần chân và ngọn tóc lại không đều màu.

Nhuộm tóc 4 lần trong 7 tiếng để có màu xanh lá, người phụ nữ bị sốc phản vệ và cái kết không mong muốn - Ảnh 2.

Chị Đặng tiếp tục đưa cho anh Châu xem ảnh mái tóc xanh mà mình ao ước. Hai người bàn bạc và đi đến thống nhất sẽ tiến hành nhuộm tóc cho chị thêm lần nữa.

Trong lúc bôi chất tẩy màu tóc, chị Đặng thấy da đầu rất ngứa ngáy, thậm chí còn có cảm giác da đầu sắp bốc cháy. Chị nói lại với anh Châu thì anh ta trả lời rằng đó là hiện tượng bình thường và động viên chị cố gắng chịu đựng.

Lần tẩy tóc này kết thúc vào lúc 20h57'. Chị Đặng tiếp tục bước vào lần bôi hóa chất thứ 3. Đến lần này, chị thấy đầu đau kinh khủng, sắp không thể chịu đựng nổi. Chị đem mối nghi ngờ về chất lượng thuốc nhuộm tóc nói với anh Châu, nhưng anh ta chỉ nói "không thể nào" rồi bảo chị nhẫn nhịn thêm chút nữa.

Vì tin tưởng lời nói của ông chủ salon, chị Đặng lại cắn răng chịu đựng đến tận 22h33'. Tuy nhiên, sau khi nhuộm tóc đến lần thứ 3, màu tóc của chị vẫn không ra được đúng màu mà chị mong muốn.

Nhuộm tóc 4 lần trong 7 tiếng để có màu xanh lá, người phụ nữ bị sốc phản vệ và cái kết không mong muốn - Ảnh 3.

Lúc 22h41', tóc chị Đặng được tiến hành phủ thêm một lớp màu. Lần này, chị nằm trên ghế gội đầu và không ngừng run rẩy, thậm chí còn chảy nước mắt giàn giụa. Thấy vậy, anh Châu chẳng những không ngừng lại mà còn khuyên chị cố gắng thêm một chút.

Đến 23h, chị Đặng không thể chịu đựng thêm nữa, người chị run bần bật, tim đập rất mạnh. Vì vậy, chị bèn rút điện thoại ra gọi con gái đến đón.

Mãi tới lúc 23h09', khi thấy khách hàng không cầm nổi điện thoại trên tay, chủ salon tóc mới cảm thấy có điều bất thường và nhanh chóng đưa chị đi cấp cứu.

Chị Đặng vào bệnh viện trong tình trạng hoa mắt chóng mặt, tứ chi vô lực. Phải đến khi được truyền thuốc vào người, chị mới dần khôi phục ý thức. Sau khi gội sạch thuốc nhuộm trên tóc, phần da đầu của chị xuất hiện rất nhiều vết thương giống như vừa bị đốt cháy.

Nhuộm tóc 4 lần trong 7 tiếng để có màu xanh lá, người phụ nữ bị sốc phản vệ và cái kết không mong muốn - Ảnh 4.

Các bác sĩ chẩn đoán chị Đặng bị sốc phản vệ. Phần thuốc nhuộm tóc còn sót lại dính trên da đầu chị chiếm tới 30-40% bề mặt.

Ngày 3/8, bác sĩ kiến nghị chị Đặng cạo trọc đầu và nhập viện theo dõi. Việc mất đi mái tóc dài khiến chị phải chịu đả kích rất lớn. Tuy nhiên, nếu vẫn tiếp tục giữ mái tóc ấy, nhiều khả năng hóa chất còn sót lại trên da đầu chị sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra những hậu quả khôn lường. Tổng cộng 5 ngày nằm viện đã tiêu tốn của chị hơn 2.600 tệ (tương đương 9 triệu đồng).

Nhuộm tóc 4 lần trong 7 tiếng để có màu xanh lá, người phụ nữ bị sốc phản vệ và cái kết không mong muốn - Ảnh 5.

Tiền mất tật mang, chị Đặng vô cùng bức xúc đâm đơn kiện cửa hàng làm tóc ra tòa. Chị yêu cầu đối phương bồi thường thiệt hại cho mình số tiền lên đến 60 nghìn tệ (tương đương 210 triệu đồng).

Còn về phía anh Châu, anh cho biết sẽ không trốn tránh trách nhiệm, nhưng không đồng ý với khoản bồi thường khổng lồ của chị Đặng. Tuy nhiên, anh cũng không hiểu tại sao nữ khách hàng này lại có phản ứng dữ dội như vậy và đây là cú sốc đầu tiên mà anh gặp phải sau hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Hiện đôi bên vẫn chưa thể hòa giải và vụ việc vẫn chưa ngã ngũ.

Nhuộm tóc 4 lần trong 7 tiếng để có màu xanh lá, người phụ nữ bị sốc phản vệ và cái kết không mong muốn - Ảnh 6.
Nhuộm tóc 4 lần trong 7 tiếng để có màu xanh lá, người phụ nữ bị sốc phản vệ và cái kết không mong muốn - Ảnh 7.
Chị Đặng bị sốc nặng và tự hứa với lòng mình cả đời này sẽ không bao giờ nhuộm tóc nữa.

Theo Thời Đại

chuyện lạ thế giới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.