Nợ nần chồng chất, chồng bỏ đi, vợ mang thai khóc rưng rưng khi cửa lò nướng dần mở ra

Thứ tư, 26/07/2017 09:44
Chồng bỏ đi không lý do, bỏ lại người vợ mang thai 36 tuần cùng món nợ ngập đầu mà không có một khoản chu cấp nào. Anh hoàn toàn bặt vô âm tính.
Chồng bỏ đi không lý do, bỏ lại người vợ mang thai 36 tuần cùng món nợ ngập đầu mà không có một khoản chu cấp nào. Anh hoàn toàn bặt vô âm tính.

Chị Amanda và chồng kể từ lúc biết tin mình đang mang thai đã như “sống trên mây”. Vậy là cuối cùng sau 3 năm cố gắng, hy vọng, chờ đợi, vợ chồng chị đã có mụn con. Họ bắt đầu lên kế hoạch sửa sang nhà cửa, sắm vật dụng cho mẹ, cho bé, tạo mọi điều kiện thật tốt để con có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.

Sau một thời gian đắn đo, cuối cùng anh chị quyết định mua một căn nhà mới, rộng rãi, khang trang hơn. Dĩ nhiên, số tiền mua và sửa chữa nhà không hề nhỏ và cả hai phải vay mượn khắp nơi mới đủ tiền sở hữu ngôi nhà trong mơ ấy. Tháng 2/2015, vợ chồng chị hạnh phúc nắm tay nhau bước vào ngôi nhà đẹp đẽ, khang trang.

Nhưng hạnh phúc chẳng tày gang! Trong lúc chị ngỡ như mình đang hạnh phúc tột cùng thì chính người chồng lại đẩy chị xuống tận cùng của nỗi đau. Anh bất ngờ bỏ đi không lý do, bỏ lại người vợ mang thai 36 tuần cùng món nợ ngập đầu mà không có một khoản chu cấp nào. Anh hoàn toàn bặt vô âm tín.

Nợ nần chồng chất, chồng bỏ đi, vợ mang thai khóc rưng rưng khi cửa lò nướng dần mở ra - Ảnh 1.

Chị Amanda. (Ảnh: Internet)

Bóng tối bao trùm cả tâm trí chị. Chị sụp đổ hoàn toàn, chẳng hiểu vì sao anh lại bỏ đi, ngay trong lúc chị cần anh nhất. Khoảng thời gian háo hức chờ đợi con chào đợi, vui vẻ vì được ở trong ngôi nhà mới giờ đây bỗng bị thay thế bằng cảm giác đớn đau. Chị bắt đầu nghĩ đến việc dọn khỏi ngôi nhà này nhưng lại càng đau khổ hơn khi nghĩ đến việc con ra đời mà không có một nơi để trú ngụ. Mình chị trong ngôi nhà rộng thênh thang, chị càng đau khổ, suy sụp hơn.

Đó có lẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất trong cuộc đời của chị Amanda. Nhưng có lẽ chị chẳng ngờ rằng, trong lúc ở tận sâu của vực thẳm tăm tối ấy, những thiên thần đã nhìn thấy nỗi đau của chị và quyết định đưa tay giúp đỡ.

Một người bạn của chị biết được tình trạng hiện tại đã bí mật liên lạc với đài phát thanh KIIS 1065 và từ đây, những màu sắc tươi sáng dần được điểm tô vào cuộc đời chị Amanda.

Nợ nần chồng chất, chồng bỏ đi, vợ mang thai khóc rưng rưng khi cửa lò nướng dần mở ra - Ảnh 2.

Amanda và bạn tại đài phát thanh KIIS 1065

Có mặt tại chương trình, chị buồn bã chia sẻ câu chuyện của mình. Kết thúc câu chuyện của chị, người dẫn chương trình đã bảo chị quay lại nhìn vào màn hình phía sau xem phép màu sẽ xảy ra. Quay lại, chị không dám tin vào những gì mình đang thấy, đang nghe.

Chị sẽ được miễn phí dịch vụ dọn dẹp nhà cửa trong 6 tháng, một phần quà tặng cho em bé trị giá đến tận 4.000 đô la Úc gồm xe đẩy, nôi xách tay, địu em bé cùng vài thiết bị khác. Nhưng bất ngờ không dừng lại ở đó. Khi máy quay đi đến phòng bếp, chị Amanda đã vỡ òa, cực kì xúc động, cứ thế rưng rưng khóc.

Nợ nần chồng chất, chồng bỏ đi, vợ mang thai khóc rưng rưng khi cửa lò nướng dần mở ra - Ảnh 3.

Phần quà tặng cho em bé trị giá đến tận 4.000 đô la Úc. (Ảnh: Internet)

Cánh cửa lò nướng được mở ra, 10.000 đô la Úc đã nằm gọn gàng trong đấy. Vậy là với số tiền này, chị đã có thể ở lại nhà mà không cần phải dọn đi. Số tiền sẽ đủ để chị chi trả tiền thuê nhà - một con số không hề nhỏ. Nước mắt chị cứ thế lã chã rơi khi nghe từng lời nói của người dẫn chương trình.

Cuộc sống của mỗi người sẽ là những chuỗi ngày hạnh phúc xen lẫn đau khổ. Nhưng những khi ấy chúng ta cũng đừng quá đau khổ, lo lắng bởi có một câu nói khá nổi tiếng: “Khi một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra”. Vẫn còn rất nhiều người tốt bụng quanh ta, hãy tin yêu hơn vào cuộc đời này bạn nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet