Nỗi niềm "trai thẳng" chấp nhận làm nghề mua vui cho khách hàng đồng tính: Những yêu sách quái đản và vô vàn nguy hiểm đe dọa đến tính mạng

Bình luận0

Những "urisen" làm nghề phục vụ đàn ông buộc phải đối mặt vào nhiều khó khăn trong nghề mà không phải ai cũng hiểu

Những "urisen" làm nghề phục vụ đàn ông buộc phải đối mặt vào nhiều khó khăn trong nghề mà không phải ai cũng hiểu.

Nhật Bản được biết đến là thiên đường của ngành công nghiệp dịch vụ với nhiều loại hình khác nhau. Trong đó, hoạt động mại dâm đồng tính nam cũng đã phát triển trong thời gian gần đây và chứa đựng những góc khuất chỉ những người trong cuộc mới hiểu.

Những chàng trai tham gia vào công việc "cho thuê đàn ông", phục vụ giới đồng tính được gọi ngắn gọn là những "urisen". Tại khu phố đồng tính Shinjuku Ni-chome, quận Shinjuku, nằm ngay tại thủ đô Tokyo Nhật Bản có hàng trăm địa điểm cung cấp dịch vụ mại dâm nam cho khách và đa số là hoạt động ngầm.

Những địa điểm này có thể là quán bar, câu lạc bộ khiêu vũ, nơi tập trung những chàng trai trẻ làm công việc mua vui theo yêu cầu khách hàng nam giới. Không có số liệu thống kê chính xác về số lượng urisen ở Shinjuku Ni-chome nhưng con số ước tính có thể lên tới hơn 2000 người vào năm 2018.

Khách hàng của urisen dĩ nhiên là những người đàn ông đồng tính, lưỡng tính hoặc có sở thích tình dục với nam giới. Thường thì khi một khách tới địa điểm có cung cấp urisen, họ sẽ được mời uống nước và sau đó chủ động lựa chọn những thanh niên trẻ có trong danh sách. Thậm chí nhiều quán bar tại Shinjuku Ni-chome còn thiết kế những bản thực đơn đồ uống có kèm hình urisen. Khi khách hàng đã lựa chọn, urisen được chọn sẽ tới bàn của khách hàng kèm theo đồ uống "liên quan" tới hình của anh ta trên thực đơn.

Nỗi niềm trai thẳng chấp nhận làm nghề mua vui cho khách hàng đồng tính: Những yêu sách quái đản và vô vàn nguy hiểm đe dọa đến tính mạng-1

Thực đơn lựa chọn các urisen.

Tùy theo mức độ yêu cầu mà các khách hàng sẽ trả tiền theo dịch vụ tương ứng. Theo như quảng cáo của một quán bar tại Shinjuku Ni-chome, thu nhập của urisen có thể lên tới 800 nghìn yên (tương đương 160 triệu đồng tiền Việt Nam) bao gồm cả tiền boa, tiền hoa hồng hàng tháng. Tuy nhiên, chỉ có những urisen ngoại hình đẹp và sở hữu những tố chất đặc biệt được khách hàng yêu thích mới có thể đạt được mức thu nhập đáng mơ ước như vậy.

Theo tiết lộ của một urisen giấu tên, bình quân thu nhập của một urisen chỉ rơi vào khoảng 30-40 triệu đồng mỗi tháng. Một con số rất khiêm tốn so với mức sống tại Tokyo đắt đỏ bất chấp trong nhiều trường hợp các urisen phải đáp ứng nhu cầu tình dục vô cùng quái đản của khách hàng.

Ian Thomas Ash, nhà sản xuất của bộ phim tài liệu nói về góc khuất của những urisen, đã phỏng vấn 10 chàng trai hành nghề bán dâm cho nam giới khiến dư luận có cái nhìn rõ hơn, thực tế hơn về ngành này. Theo Ian Thomas Ash, với truyền thống hà khắc còn tồn tại trong xã hội Nhật Bản, nhiều người không dám cởi mở về giới tính của mình. Họ mang theo nỗi xấu hổ, tự hận chính mình cùng những cảm giác tiêu cực khác. Do đó, họ chỉ còn có thể tìm cách thỏa mãn ở bên những urisen, nơi mà họ được sống đúng với bản chất của mình. Độ tuổi trung bình của những urisen là từ 18 - 24 tuổi.

Nỗi niềm trai thẳng chấp nhận làm nghề mua vui cho khách hàng đồng tính: Những yêu sách quái đản và vô vàn nguy hiểm đe dọa đến tính mạng-2

Một quảng cáo về dịch vụ urisen.

Ian Thomas Ash cũng cho hay điều đáng ngạc nhiên là phần đông các urisen không phải sinh ra đã là người đồng tính. Đối với họ, những urisen, đây là một công việc kiếm tiền để lo cho bản thân và gia đình. Một urisen tại Shinjuku Ni-chome, có nghệ danh Misaki thừa nhận, bạn gái của anh biết về công việc anh đang làm nhưng không hề tỏ thái độ phản đối.

Ian Thomas Ash cũng chia sẻ rằng, phần lớn các urisen đều có hoàn cảnh khó khăn, gia đình trục trặc hay trong tình trạng thất nghiệp. Họ coi công việc này là một cuộc mua bán sòng phẳng. "Urisen là bán và mua. Chúng tôi bán cơ thể mình và những người đàn ông khác mua chúng tôi", một người hành nghề 19 tuổi cho hay.

Và điều đáng nói là rất nhiều urisen không hề biết về những nguy cơ làm tổn hại đến sức khỏe trong công việc "nhạy cảm" của họ. Trẻ, ít kiến thức và thiếu kinh nghiệm sống là những đặc điểm nổi bật nhất của các urisen. Nhiều urisen thậm chí còn không biết liệu đàn ông thì có thể bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) hay không.

Nhiều khi, các urisen còn bị những người chủ của mình cố ý giấu giếm những thông tin quan trọng về tính chất công việc cũng như các nguy cơ sức khỏe tiềm tàng. Có lẽ vấn đề nhức nhối nhất trong ngành công nghiệp này là các nguy cơ sức khỏe mà các urisen có thể mắc phải, từ STD cho đến bệnh HIV/AIDS.

Nỗi niềm trai thẳng chấp nhận làm nghề mua vui cho khách hàng đồng tính: Những yêu sách quái đản và vô vàn nguy hiểm đe dọa đến tính mạng-3

Anh chàng Hiroshi làm ở quán bar First Dash thừa nhận, đôi khi anh quan hệ tình dục không an toàn, cả trong công việc và trong đời sống riêng tư. Anh này cũng cho rằng HIV/AIDS không đáng lo vì nghĩ rằng y học đã có thuốc chữa. Số liệu thống kê cho thấy sự thiếu hiểu biết về HIV/AIDS trong giới trẻ Nhật Bản là một phần của một xu hướng mới và đáng lo ngại.

Yuzuru Ikushima, giám đốc điều hành Place Tokyo, cho biết: "Nhiều người trẻ, không chỉ những người làm việc trong ngành công nghiệp tình dục, chẳng hay biết gì về HIV/AIDS".

Đối tượng dễ lây nhiễm nhất chính là những người hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục. "Dù quản lý quán bar có yêu cầu nghiêm ngặt về việc sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, vì đây là cuộc trao đổi bằng tiền nên nếu khách hàng muốn quan hệ tình dục không an toàn, các urisen sẽ khó mà có thể từ chối", Ikushima nói.

Không chỉ mắc các bệnh nguy hiểm mà các urisen cũng phải đối mặt với những chiêu trò quái đản của khách hàng. Hiroshi là một chàng trai 18 tuổi đến từ tỉnh Chiba. Với chiều cao 1m87, cậu thường phải cúi đầu khi đi ngang qua trần nhà của quán bar chật hẹp. 

"Các khách hàng tôi phục vụ có độ tuổi từ 30 tới 65. Thường thì họ đều thích được tôi hành hạ trong chuyện ấy", Japan Times dẫn lời Hiroshi nói.

Nỗi niềm trai thẳng chấp nhận làm nghề mua vui cho khách hàng đồng tính: Những yêu sách quái đản và vô vàn nguy hiểm đe dọa đến tính mạng-4

Nhiều urisen không hề hay biết những mối nguy hiểm mình có thể gặp phải.

Trong khi một số khách chỉ muốn rủ ăn tối, nhiều khách lại thích đi xa hơn, thậm chí cả thực hiện những hành vi được xếp vào dạng lạm dụng tình dục hoặc cưỡng bức. Tuy vậy, Hiroshi nói, anh làm công việc này ngoài vì tiền, còn bởi muốn tìm ra khuynh hướng tình dục của mình.

Được biết, ngành công nghiệp urisen bắt đầu phát triển tại Nhật Bản những năm 1960 và 1970 dù nó được cho là có từ thời kỳ Edo (1603 - 1868) khi tình trạng lưỡng tính trở nên phổ biến, và các "nam tình nhân" rất được các shogun (tướng quân) ưa chuộng.

Nghề này tiếp tục tồn tại tới ngày nay do luật chống nạn mại dâm của Nhật có lỗ hổng khi không đề cập tới tình dục đồng giới nam. Theo các chuyên gia, chính phủ hiện chưa có kế hoạch sửa đổi luật này và cho đến nay ngày càng xuất hiện nhiều urisen với những dịch vụ đa dạng, phong phú khác nhau.

Theo Helino

Link gốc: http://afamily.vn/noi-niem-trai-thang-chap-nhan-lam-nghe-mua-vui-cho-khach-hang-dong-tinh-nhung-yeu-sach-quai-dan-va-vo-van-nguy-hiem-de-doa-den-tinh-mang-20191114170832118.chn


urisen

mại dâm đồng tính nam

đồng tính nam

Bình luận(0)