Nóng: Cháy xưởng sản xuất diêm ở Indonesia khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em, hiện trường hỏa hoạn gây ám ảnh

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở Indonesia tiếp tục cảnh báo tình trạng hàng triệu lao động ở nước này đang làm việc trong điều kiện không đảm bảo an toàn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở Indonesia tiếp tục cảnh báo tình trạng hàng triệu lao động ở nước này đang làm việc trong điều kiện không đảm bảo an toàn.
 

Một quan chức địa phương cho biết sự việc xảy ra vào ngày 21/6, tại tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà được sử dụng làm xưởng sản xuất diêm.

Sự việc khiến ít nhất 30 người, trong đó có 3 trẻ em thiệt mạng. Phát ngôn viên cảnh sát North Sumatra, ông Tatan Dirsan Atmaja cho biết họ đã nhận được thông tin về con số thiệt mạng nhưng đang chờ xác nhận với các nhà điều tra đang ở hiện trường.

Những hình ảnh tại hiện trưởng vụ hỏa hoạn cho thấy, các thi thể cháy đen của người xấu số nằm chồng lên nhau, những đám khói đen vẫn ngùn ngụt tỏa ra từ ngôi nhà nằm ở thị trấn Binjai. Bên trong ngôi nhà chỉ còn lại những mảnh vụn, sắt thép biến dạng. 

Nóng: Cháy xưởng sản xuất diêm ở Indonesia khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em, hiện trường hỏa hoạn gây ám ảnh-1

Một thi thể cháy đen được đưa ra khỏi hiện trường.

Nóng: Cháy xưởng sản xuất diêm ở Indonesia khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em, hiện trường hỏa hoạn gây ám ảnh-2

Ngôi nhà bị biến dạng hoàn toàn.

Ông Budi Zulkifli, một cư dân địa phương cho hay, trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra ông nghe thấy một tiếng nổ rất lớn. Chủ ngôi nhà là một phụ nữ lớn tuổi tên Ros. Bà cho biết đã cho một doanh nhân từ Medan thuê ngôi nhà này trong 4 năm qua.

Cảnh sát trưởng Binjai, Nugroho Tri Nuryanto, cho hay hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Danh tính các nạn nhân xấu số đang được xác định và có 3 người may mắn thoát khỏi vụ cháy này.

Hiện không rõ tại sao lại có trẻ em tại hiện trường vụ việc. "Nhiều khả năng những công nhân ở đây đã mang theo con của họ tới nơi làm việc. Các nạn nhân đều bị cháy đen, rất khó nhận dạng", một phát ngôn viên của chính quyền địa phương cho hay.

Nóng: Cháy xưởng sản xuất diêm ở Indonesia khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em, hiện trường hỏa hoạn gây ám ảnh-3Người dân bàng hoàng trước vụ việc.

Vụ việc là hồi chuông cảnh báo đau lòng trước thực tại hàng triệu người Indonesia làm việc trong điều kiện không an toàn. Tai nạn lao động thường xuyên xảy ra tại đây. Trước đó, hàng chục người đã chết trong vụ sập mỏ vàng không có giấy phép ở Bắc Sulawesi hồi tháng 2 và ít nhất 47 người bao gồm cả công nhân chưa đủ tuổi đã bị thiệt mạng trong một vụ cháy tại nhà máy pháo hoa ở Jakarta vào tháng 10/2017.
 

Theo Helino


cháy xưởng

Indonesia

hỏa hoạn

tai nạn lao động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.