Nóng: Tìm MH370 trong rừng Campuchia, thấy những điều đáng sợ

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực hiện hành trình tìm kiếm máy bay mất tích MH370 trong rừng Campuchia...

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực hiện hành trình tìm kiếm máy bay mất tích MH370 trong rừng Campuchia và họ cho biết “chúng tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như thế”.

 

Nóng: Tìm MH370 trong rừng Campuchia, thấy những điều đáng sợ-1

Nhà sản xuất video người Anh Ian Wilson và anh trai Jack đã bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm MH370 trong tuần này, sau khi tuyên bố đã phát hiện ra Mh370 trên Google Maps.

Họ đã tới thủ đô Phnom Penh vào thứ ba và thực hiện hành trình đi bộ tìm kiếm trong rừng Campuchia ở đỉnh Phnom Aural, Daily Star Online độc ​​quyền tiết lộ.

Nhưng Ian đã nói về về địa hình đáng sợ đi đến vị trí chiếc máy bay MH370 được xác định thông qua hình ảnh Google Maps. Ian miêu tả những cây cao chót vót trong đường đi và con đường dẫn đến vị trí của MH370 có nhiều thác nước và những tảng đá lớn.

Nóng: Tìm MH370 trong rừng Campuchia, thấy những điều đáng sợ-2


Ian Wilson nói thêm rằng người dân địa phương không nói tiếng Anh khiến họ rất khó để hỏi về phương hướng.

Ian cũng nói rằng cây cối quá cao, anh có thể hiểu lý do tại sao trực thăng đã thất bại khi tìm kiếm MH370 trước đây.

Phát biểu từ Campuchia, Wilson nói với Daily Star Online: "Tôi có thể thấy tại sao một chiếc trực thăng không hoạt động. Cây có độ che phủ cao tới 200ft, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì như thế”. Ian Wilson nói thêm rằng chuyến đi vào địa hình đáng sợ cũng đã khiến anh và người đồng hành bị thương nhẹ.

Họ cũng mang theo túi lớn, mang theo thiết bị đi bộ đường dài và lều cho chuyến đi. Thực hiện nhiệm vụ  tìm kiếm Mh370 này Wilson sẽ tốn khoảng 4.000 bảng Anh, mà anh đã tiết kiệm được kể từ năm 2016.
Ian Wilson tin rằng, MH370 thực sự nằm trong rừng Campuchia dù trước đó một số chuyên gia tin rằng nó chỉ đơn giản là một chiếc máy bay bình thường khác được quét  bởi vệ tinh của Google.

Mạng lưới an toàn hàng không và chuyên gia hàng không Jeff Wise tin rằng hình ảnh là một chiếc máy bay khác đang bay nhưng điều này đã bị bác bỏ bởi người sáng lập Unicorn Aerospace, Andre Milne.

Cuộc tìm kiếm của Ian Wilson đang diễn ra và hãng tin Anh Daily Star sẽ cập nhật diễn biến mới mỗi ngày.

Theo Dân Việt


máy bay mất tích

máy bay MH370


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.