Nhận được bánh sinh nhật chồng gửi, nữ bác sĩ suy sụp trước dòng tin nhắn báo bạn đời cũng là bác sĩ bị nhiễm virus corona

Đang phải chiến đấu với dịch bệnh tại bệnh viện, nữ bác sĩ Dong Fang bất ngờ nhận được tin báo rằng chồng cô vừa mới bị nhiễm virus.

Đang phải chiến đấu với dịch bệnh tại bệnh viện, nữ bác sĩ Dong Fang bất ngờ nhận được tin báo rằng chồng cô vừa mới bị nhiễm virus.


Từ sau khi dịch viêm phổi cấp gây ra bởi virus corona bùng phát, nữ bác sĩ Dong Fang luôn túc trực tại bệnh viện thứ 3 Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, để tham gia công tác chữa trị bệnh nhân nhiễm virus. Cô lao vào công việc đến nỗi không hề biết rằng chồng mình, cũng là một bác sĩ làm việc tại một bệnh viện khác, đã bị chấn đoán mắc bệnh viêm phổi.

Nhận được bánh sinh nhật chồng gửi, nữ bác sĩ suy sụp trước dòng tin nhắn báo bạn đời cũng là bác sĩ bị nhiễm virus corona-1
Hôm sinh nhật lần thứ 39 của Dong Fang. Cô nhận được một chiếc bánh có in hình bác sĩ cùng món quà có đính lời nhắn từ chồng cô, thông báo rằng anh đã bị nhiễm virus.

"Anh ấy nói bị chẩn đoán mắc bệnh vào một ngày trước đó. Anh ấy định ăn mừng sinh nhật cùng tôi ở nhà và không bao giờ ngờ rằng bản thân hiện đang phải nhập viện vì bị lây nhiễm dịch bệnh" - Dong nói.

Sau đó, 2 con trai của Dong được gửi đến nhà ông bà chăm sóc, cô ở nhà một mình, vừa ăn bánh sinh nhật vừa gọi điện nói chuyện với chồng.

Dong không trực tiếp chữa trị cho chồng. Thay vào đó, cô làm việc không ngừng nghỉ tại bệnh viện của mình. Dịch bệnh bùng phát từ cuối tháng 1 khiến người dân Vũ Hán rơi vào hoang mang và rất đông những người bị sốt tìm đến bệnh viện để được thăm khám, thậm chí là tình nguyện nằm lại theo dõi. Không ít người từ chối rời đi khi bệnh viện nói rằng giường bệnh hiện tại đã quá tải.

"Càng nhiều người tập trung ở bệnh viện, càng dễ giúp virus lây lan. Sẽ thật tốt nếu như những người có biểu hiện nhẹ có thể tự cách ly bản thân tại nhà. Tôi thật sự mong mọi người hiểu được điều này" - Dong nói.

Nhận được bánh sinh nhật chồng gửi, nữ bác sĩ suy sụp trước dòng tin nhắn báo bạn đời cũng là bác sĩ bị nhiễm virus corona-2
Hôm 31/1 vừa qua, hầu hết các bệnh viện chữa virus corona ở thành phố Vũ Hán rơi vào tình trạng quá tải. Với 6.600 giường bệnh nhưng họ phải sẵn sàng để tiếp nhận 7.000 ca nhiễm bệnh tại Hồ Bắc, chưa tính những trường bị nghi nhiễm.

Với tư cách là trưởng bộ phận, Dong không ngừng lo lắng về việc thiếu thốn dụng cụ y tế mỗi ngày. Thỉnh thoảng, cô trằn trọc đến 2 giờ sáng và buộc phải sử dụng thuốc ngủ.

"Nó giống như một cuộc chiến và con virus chính viên đạn. Chúng tôi không biết khi nào sẽ đến lượt mình bị bệnh. Chúng tôi thiếu giường cho bệnh nhân, trang bị y tế cho đội ngũ y bác sĩ và chúng tôi không biết liệu mình có giành được chiến thắng hay không" - Dong nói.

Nhận được bánh sinh nhật chồng gửi, nữ bác sĩ suy sụp trước dòng tin nhắn báo bạn đời cũng là bác sĩ bị nhiễm virus corona-3
Các bác sĩ ở Trung Quốc cũng như Dong, hoạt động hết công suất từ trước Tết Nguyên đán đến hiện tại.

Dù 2 đứa con của Dong chỉ mới 4 và 10 tuổi nhưng chúng rất hiểu chuyện và không ngừng cổ vũ, động viên mẹ. Trong một đoạn video, con trai út của Dong đã nói: "Con nhớ mẹ lắm. Con biết mẹ đang phải chữa trị cho bệnh nhân nên con sẽ tự chăm sóc mình và không để mẹ phải lo lắng cho con. Sau này lớn lên, con sẽ làm bác sĩ. Vũ Hán ơi, cố lên nhé".

Theo Dong cho biết, con trai cô không hề biết gì về tình hình của bố chúng nó. Phổi của chồng Dong bị tổn thương nặng nề do virus và hiện đang phải nhờ đến thiết bị trợ thở. Hiện tại, bản thân Dong cũng không biết tình trạng sức khỏe của chồng cô có chuyển biến xấu hơn hay không.

Ngày 23/1, trước đêm Giao thừa, Dong đã bật khóc khi ngồi ở nhà một mình và đối diện với áp lực từ mọi phía. Từ đó, cô đã ngủ lại bệnh viện để trốn tránh cảm giác cô đơn. 

"Tôi từng rất an tâm vì nghĩ rằng mình có thể cùng chồng chiến thắng cuộc chiến này. Nhưng giờ đây, chồng đã bị cách ly và chỉ còn một mình tôi chiến đấu. Tôi chỉ hy vọng mọi thứ sẽ ổn trở lại càng sớm càng tốt" - Dong trải lòng.

Theo Nhịp Sống Việt

 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhan-duoc-banh-sinh-nhat-chong-gui-nu-bac-si-suy-sup-truoc-dong-tin-nhan-bao-ban-doi-cung-la-bac-si-bi-nhiem-virus-corona-222020621510994.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

virus

dich bệnh

Bình luận(0)