Nữ đạo chích tự tháo còng rồi bỏ trốn bằng chính... xe cảnh sát

Một nữ đạo chích đã tự tháo còng tay, dùng xe hơi của lực lượng chức năng để bỏ trốn trong lúc hai nhân viên cảnh sát đang ghi nhận tình hình về vụ tai nạn giao thông do cô này gây ra.

Một nữ đạo chích đã tự tháo còng tay, dùng xe hơi của lực lượng chức năng để bỏ trốn trong lúc hai nhân viên cảnh sát đang ghi nhận tình hình về vụ tai nạn giao thông do cô này gây ra.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 27/12 vừa qua trên đoạn đường gần thị trấn Sumter, hạt Sumter, bang South Carolina, Mỹ và được hệ thống máy quay giám sát trên chiếc xe tuần tra ghi lại.

Thủ phạm được xác định là Mia Thornton, 21 tuổi, một nữ công dân sống trên địa bàn khu vực này.

Nữ đạo chích tự tháo còng rồi bỏ trốn bằng chính... xe cảnh sát
Nữ đạo chích tự tháo còng rồi bỏ trốn bằng xe cảnh sát.

Trong đoạn video, có thể thấy Thornton đang bị hai nhân viên cảnh sát bắt giữ, còng tay ra phía sau trước khi áp giải lên chiếc xe tuần tra.

Tuy nhiên, khi họ tiếp tục đứng bên ngoài nhằm ghi lại các tình tiết về vụ tai nạn giao thông, cô ta đã tìm cách tháo được một bên còng, cẩn thận khóa chặt cửa xe từ bên trong và trèo lên khu vực ghế lái.

Do chìa khóa vẫn cắm tại ổ điện nên Thornton lập tức sử dụng phương tiện đặc trưng của lực lượng hành pháp để bỏ trốn.

Nữ đạo chích tự tháo còng rồi bỏ trốn bằng chính... xe cảnh sát - Ảnh 2.

Hai nhân viên cảnh sát đang ghi nhận các tình tiết trong vụ tai nạn giao thông.

Trước đó, nữ tặc 21 tuổi đã "mượn tạm" chiếc xe hơi của bạn trai mà không xin phép, song phương tiện này lại bị hỏng khi mới di chuyển được nửa đường.

Dù thời tiết khi ấy khá xấu, mưa nặng hạt suốt nhiều giờ đồng hồ nhưng ông Freddie Lang – một người tài xế tốt bụng vẫn quyết định dừng xe và giúp đỡ Thornton.

Sau khi thử nối nguồn điện để khởi động lại chiếc xe hơi mà không thành công, ông Lang mới đồng ý cho đối tượng này đi nhờ xe tới nhà người bác ruột tại thị trấn Sumter, hạt Sumter, bang South Carolina, Mỹ.

Dẫu vậy, cô ta bất nhờ nhào sang phía ghế lái, nắm lấy vô-lăng khiến phương tiện này lao thẳng sang phần đường bên cạnh. May mắn là ông Lang kịp thời giành được quyền điều khiển chiếc xe nên chỉ có phần gương chiếu hậu bị tổn hại đôi chút. 

Nữ đạo chích tự tháo còng rồi bỏ trốn bằng chính... xe cảnh sát - Ảnh 3.

Thornton đang lén lút đóng cửa xe hơi.

Tiếp đó, Thornton đã nhảy khỏi chiếc xe hơi rồi chạy về hướng một phương tiện khác cũng tấp vào lề đường sau vụ tai nạn vừa xảy ra. Ông Lang nhanh chóng xuống xe và đuổi theo người gây tai nạn.

Một nhân viên cảnh sát cho biết: "Cô ta tìm cơ hội quay trở lại, trèo lên xe của ông Lang rồi điều khiển phương tiện vừa mới đánh cắp đi về hướng thị trấn Sumter. Nhưng tới khu vực đường Pinewood Road, Thornton bất ngờ mất lái khiến phương tiện giao thông lao nhanh khỏi mặt đường.

Sau đó, cô ta tiếp tục bộ hành về hướng thị trấn Sumter, gặp một chiếc xe cứu hộ rồi bám theo nó quay trở về nơi vừa gây tai nạn. Chúng tôi cũng kịp thời có mặt nhằm bắt giữ đối tượng này".


Theo Thời Đại
Nữ đạo chích tự tháo còng rồi bỏ trốn bằng chính... xe cảnh sát - Ảnh 4.

Thornton đang trèo lên phần ghế lái.

Lực lượng cảnh sát địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt giữ Thornton sau khi cô này dám qua mặt họ trong một cuộc truy đuổi tốc độ cao kéo dài khoảng 15 phút.

Ngoài ra, vì trời mưa khá lớn kèm hiện tượng sương mù dày đặc nên chiếc xe tuần tra do nữ đạo chích điều khiển đã lao qua hàng rào, đâm trúng một gốc cây lớn nằm bên ngoài Khu Công nghiệp Sumter.

Nữ đạo chích tự tháo còng rồi bỏ trốn bằng chính... xe cảnh sát - Ảnh 5.

Đối tượng Mia Thornton, 21 tuổi tại phiên xét xử.

Ngày 28/12 vừa qua, Thornton chính thức bị khởi tố với các tội danh: Trộm cắp tài sản có giá trị cao, không tuân thủ hiệu lệnh của cảnh sát và chống người thi hành công vụ bằng vũ khí nguy hiểm chết người.

Thẩm phán quyết định cô ta phải chịu sự giam giữ, đồng thời không được quyền bảo lãnh tại ngoại cho tới khi phiên xét xử chính thức diễn ra.

Mẹ của Thornton chia sẻ, sở dĩ Thornton có hành động như vậy bởi trước đây cô từng có tiền sử về chứng rối loạn thần kinh. Nhưng cảnh sát trưởng hạt Sumter ông Anthony Dennis lại không đồng ý với nhận định trên.

"Tôi tin hành động ấy không phải của một người mắc bệnh tâm thần. Đồng thời, màn đào tẩu giống hệt trong phim ảnh của Thornton đã gây tổng thiệt hại ít nhất là 25.000 USD (tương đương hơn 560 triệu đồng).

Trong đó, bao gồm 10.000 USD chi phí sửa chữa chiếc xe tuần tra cảnh sát gặp tai nạn kèm 15.000 USD tiền tu sửa đoạn hàng rào bên ngoài Khu Công nghiệp Sumter", ông Anthony nhấn mạnh.

đạo chíc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.