Nữ hoàng Anh cùng William công khai nhận xét gay gắt, nhà Meghan tiếp tục ngậm ngùi vì xấu hổ

Đây là lần hiếm hoi Nữ hoàng Anh bày tỏ thái độ quan điểm của mình liên quan đến vấn đề cấp bách của toàn cầu.

Vào ngày 15/10, Nữ hoàng Anh đã tham dự buổi lễ khai mạc của Quốc hội xứ Wales ở Cardiff. Nữ vương 95 tuổi lựa chọn trang phục màu hồng và chiếc mũ kiểu cách đồng màu, bà tiếp tục sử dụng gậy chống để thuận tiện di chuyển.

Nữ công tước xứ Cornwall, vợ Thái tử Charles, là người đã tháp tùng Nữ hoàng Anh trong sự kiện này. Tại buổi lễ, người đứng đầu hoàng gia đã đề cập đến Hội nghị về biến đổi khí hậu Cop26 sẽ diễn ra ở Glasgow sắp tới đây. Nữ hoàng Anh cùng các thành viên hoàng gia cấp cao đều sẽ góp mặt tham dự hội nghị này.

Nữ hoàng Anh đã bày tỏ sự không hài lòng về việc một số nhà lãnh đạo thế giới nói về biến đổi khí hậu nhưng lại chẳng có hành động cụ thể nào. "Thật sự khó chịu khi họ nói ra nhưng lại không làm gì", Nữ hoàng Anh lần đầu thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình liên quan đến các nhà lãnh đạo trên thế giới.

Nữ hoàng Anh cùng William công khai nhận xét gay gắt, nhà Meghan tiếp tục ngậm ngùi vì xấu hổ-1Nữ hoàng Anh cùng William công khai nhận xét gay gắt, nhà Meghan tiếp tục ngậm ngùi vì xấu hổ-2Nữ hoàng Anh tại sự kiện ngày 14/10.

Daily Mail đưa tin, một nguồn tin từ sự kiện trên nói rằng, Nữ hoàng Anh đã "phát cáu" với những người "nói mà không làm". Nhiều chuyên gia cho biết, việc Nữ hoàng Anh bày tỏ ý kiến thẳng thắn trên cho thấy bà hoàn toàn ủng hộ quan điểm của Hoàng tử William khi mới đây anh đã có lời phát biểu gay gắt, chỉ trích các tỷ phú, doanh nhân chạy đua vào vũ trụ thay vì cứu Trái đất.

Theo đó vào hôm 14/10, trong cuộc phỏng vấn trên podcast của BBC Newscast, Hoàng tử William dã đưa ra bình luận nhân sự kiện diễn viên Hollywood William Shartner trở thành người lớn tuổi nhất bay vào không gian ngày 13/10 trên tên lửa New Shepard, thuộc công ty hàng không vũ trụ Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos.

Trong một lời kêu gọi đầy ẩn ý tới tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk, hai trong số những người đàn ông giàu nhất thế giới, Công tước xứ Cambridge nói: "Chúng ta cần những bộ óc và tư tưởng vĩ đại nhất của thế giới trong nỗ lực cứu lấy hành tinh này, chứ không phải cố tìm ra một nơi nào khác để đến và sinh sống".

Nữ hoàng Anh cùng William công khai nhận xét gay gắt, nhà Meghan tiếp tục ngậm ngùi vì xấu hổ-3Hoàng tử William bất bình trước hành động của nhiều tỷ phú.

Nữ hoàng Anh cùng William công khai nhận xét gay gắt, nhà Meghan tiếp tục ngậm ngùi vì xấu hổ-4Tỷ phú Jeff Bezos (bên phải).

Trước thềm Hội nghị về biến đổi khí hậu Cop26, sẽ diễn ra ở Glassgow tháng tới và chỉ ít ngày trước Lễ trao giải Earthshot Prize (giải thưởng do nhà Cambridge khởi xướng về những sáng kiến cứu lấy hành tinh), William đã thể hiện sự phản đối trước việc "nói hay, dùng lời lẽ tốt đẹp, nhưng lại hành động chưa đủ".

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 35 phút này, hoàng tử cũng bày tỏ sự tôn vinh đối với ông nội quá cố, Hoàng tế Philip, cũng như bố mình, Thái tử Charles - người trong năm nay sẽ kỷ niệm 50 năm vận động vì các vấn đề về môi trường. Vào nào ngoái, Hoàng tử William đã phát động Earthshot Prize, một sáng kiến đầy tham vọng trên toàn cầu để chúc mừng những người có ý tưởng cứu lấy hành tinh với hàng loạt giải thưởng trị giá gần 1,4 triệu USD trong vòng 10 năm tới.

Một số chuyên gia hoàng gia cho rằng, những lời nhận xét của Nữ hoàng Anh và Hoàng tử William không chỉ nhắm vào các nhà lãnh đạo, tỷ phú giàu có mà còn là lời nhắc nhở sâu cay đến vợ chồng Harry - Meghan. Nhà Sussex đã liên tục rao giảng trên truyền thông về việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường nhưng trên thực tế họ di chuyển liên tục bằng chuyên cơ riêng và sử dụng xe hơi ngốn xăng.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nu-hoang-anh-cung-william-cong-khai-nhan-xet-gay-gat-nha-meghan-tiep-tuc-ngam-ngui-vi-xau-ho-162211510133711350.htm

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.