Nữ hoàng Anh lần đầu tiên xuất hiện công khai sau 7 tháng cô lập, bất ngờ gây tranh cãi bởi một chi tiết đặc biệt

Vào hôm 15/10, Nữ hoàng Elizabeth II 94 tuổi cùng Hoàng tử William tới thăm Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng.

Nhằm gửi thông điệp trấn an dân chúng đang phải đối phó với làn sóng thứ hai của Covid-19 ở Vương quốc Anh, Nữ hoàng Elizabeth đã tham dự sự kiện công khai đầu tiên bên ngoài dinh thự hoàng gia kể từ tháng 3. Hoàng tử William là người "hộ tống" Nữ hoàng trong sự kiện này. 

Họ đã có cuộc gặp gỡ các nhà khoa học đang hỗ trợ Anh đối phó với đại dịch tại Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng (DSTL) ở Porton Down, gần thành phố Salisbury. Tuy tuân thủ việc giữ khoảng cách nhất định với người đối diện và đến bằng trực thăng, ôtô riêng nhưng cả Nữ hoàng và Hoàng tử William đều không đeo khẩu trang, dù Nữ hoàng nằm trong nhóm ở độ tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên xuất hiện công khai sau 7 tháng cô lập, bất ngờ gây tranh cãi bởi một chi tiết đặc biệt-1
Nữ hoàng Anh lần đầu tiên xuất hiện công khai sau khi dành thời gian cô lập để phòng tránh Covid-19 suốt 7 tháng qua.

Theo Điện Buckingham, việc Nữ hoàng không đeo khẩu trang là vì người đứng đầu hoàng gia đã làm theo lời khuyên từ các bác sĩ của bà. Ngoài ra, để bảo vệ Nữ hoàng, tất cả 48 người tiếp xúc gần với bà và Hoàng tử William đều được xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước đó.

Động thái này của Nữ hoàng 94 tuổi nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số nhà bình luận coi đây là thông điệp tích cực và nâng cao tinh thần giữa lúc hàng triệu người dân Anh đang phải đối mặt với một cuộc phong tỏa tiếp theo. Tác giả hoàng gia Robert Jobson cho rằng Nữ hoàng đã chọn không đeo khẩu trang để khích lệ dân chúng hãy bình tĩnh và không ngừng hy vọng.

"Nữ hoàng đang gửi một thông điệp đầy tích cực đến mọi người; bà ấy sẽ trở lại làm việc, sẽ tiếp tục công việc của mình. Bà ấy muốn trấn an công chúng rằng ở bất cứ nơi nào an toàn thì mọi thứ vẫn diễn ra bình thường", Robert Jobson nói.

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên xuất hiện công khai sau 7 tháng cô lập, bất ngờ gây tranh cãi bởi một chi tiết đặc biệt-2
Nữ hoàng Anh lần đầu xuất hiện đã gây ra nhiều tranh cãi vì không đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác thì không đồng tình với hành động này của Nữ hoàng Anh, họ cho rằng bà cần phải làm gương cho dân chúng bằng cách đeo khẩu trang. Tác giả Omid Scobie, đồng tác giả cuốn sách Harry - Meghan: Finding Freedom, cho rằng việc không đeo khẩu trang của Nữ hoàng gây ra lo ngại và "không phải là một bước đi thông minh".

Đây là lần đầu tiên Nữ hoàng 94 tuổi mạo hiểm rời dinh thự hoàng gia trong 7 tháng qua. Trước đó, Nữ hoàng dành thời gian tự cô lập cùng chồng ở lâu đài Windsor và khu bất động sản ở Balmoral. Tuy nhiên, sau cánh cửa đóng kín, bà vẫn không ngừng làm việc, bận rộn thực hiện các cuộc điện đàm, gọi video và xử lý các giấy tờ chính thức.

Nguồn: Daily Mail

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nu-hoang-anh-lan-dau-tien-xuat-hien-cong-khai-sau-7-thang-co-lap-bat-ngo-gay-tranh-cai-boi-mot-chi-tiet-dac-biet-2220201610225217809.htm

Nữ hoàng Elizabeth