Nữ sinh 16 tuổi tự sát vì bị thầy giáo quấy rối nhưng đáng phẫn nộ hơn là hành vi "cổ vũ" nhảy lầu của nhiều người và bản án không thỏa đáng

Cô gái 19 tuổi đã từng cố gắng tự tử đến 4 lần sau khi bị chính thầy giáo của mình xâm hại tình dục.

Trang ETToday đưa tin ngày 25/4, một học sinh 19 tuổi đã bị thầy giáo xâm hại từ năm học cấp 3. Từ thời điểm đó, cô trở nên căng thẳng, thường hay rối loạn cảm xúc dẫn đến trầm cảm. Cô gái 19 tuổi đã từng cố gắng tự tử đến 4 lần. 

Theo hồ sơ vụ án, ngày 20/6/2019, Tiểu Dịch 19 tuổi đã ngồi trên bục ban công tầng 8 của một cửa hàng bách hóa. Hành động này khiến hàng trăm người đã tập trung bên dưới mặt đất theo dõi. Thay vì cố gắng khuyên răn cô gái không làm chuyện dại dột, họ đã liên tục vỗ tay và khuyến khích cô nhảy xuống.

Sự việc kéo dài gần 4 tiếng và vào lúc 7 giờ tối, Tiểu Dịch đã nhảy xuống và tử vong tại chỗ. Trong đoạn video quay lại hiện trường lúc đó, các nhân viên cứu hộ tham gia giải cứu đã cầm tay Tiểu Dịch một lúc lâu và 2 nhân viên đã gục xuống khóc lớn ngay khi cô vừa rơi xuống.

Nữ sinh 16 tuổi tự sát vì bị thầy giáo quấy rối nhưng đáng phẫn nộ hơn là hành vi cổ vũ nhảy lầu của nhiều người và bản án không thỏa đáng-1Tiểu Dịch ngồi trên ban công tầng 8 của 1 tòa nhà bách hóa.

Sau khi điều tra, nguyên nhân sự việc đã khiến dư luận phẫn nộ. Ngày 5/9/2016, khi đang tham gia lớp học hè ở trường, Tiểu Dịch bỗng khó chịu trong người nên đã xin phép về nghỉ ngơi. Sau đó, cô đã bị một người giáo viên họ Ngô xâm hại. 

Trong đơn tố cáo của Tiểu Dịch trước khi chết có viết: Lúc đó hắn đột nhiên động tay động chân, hắn như một con thú điên vội vã giữ chặt lấy hai tay cô. Tiểu Dịch toàn thân bất lực và rất sợ hãi. Sau đó hắn liên tục ôm hôn và xé quần áo của nạn nhân.

Cô viết: "Tôi luôn khát khao vào một tương lai tươi sáng. Nhưng vào thời khắc đó, tất cả đã sụp đổ hoàn toàn". Tiểu Dịch sau đó bị chẩn đoán mắc trầm cảm và rối loạn căng thẳng sau san chấn. Nạn nhân đã từng 4 lần tự sát nhưng phía trường học không những phớt lờ sự việc mà còn ra sức bảo vệ tên Ngô. Thêm nữa, bạn học còn cười đùa về sự việc này, cho rằng Tiểu Dịch đang cố ý chuyện bé xé ra to. Tiểu Dịch dù rất muốn tập trung cho việc học nhưng không thể tiếp tục nữa.

Ngày 10/4 năm nay, Tòa án sơ thẩm thành phố Khánh Dương, tỉnh Cam Túc tuyên án bị cáo Ngô 2 năm tù giam, cấm tham gia các ngành nghề, công việc liên quan đến trẻ vị thành niên trong vòng 3 năm sau khi hoàn tất thi hành án.

Với kết quả này, bố của Tiểu Dịch cho biết gia đình không chấp nhận được, bởi con gái ông đã nhảy lầu tự tử sau khi bị tên Ngô quấy rối tình dục. Trong suốt 4 năm qua, gia đình nạn nhân đã gõ cửa khắp nơi để tìm lại công lý cho con gái. Quá trình này khiến sức khỏe bố Tiểu Dịch suy giảm liên tục, công việc cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, em trai của Tiểu Dịch vì sự việc của chị gái mà còn bị tổn thương tâm lý trầm trọng. 

Sau khi tin tức được công bố rộng rãi, dư luận lại tiếp tục "nổi sóng". Rất nhiều người phẫn nộ: "Chỉ có 2 năm thôi sao???", "2 năm thế này có gì khác biệt với không xử phạt không?", "Các vụ án khác thì phạt 5 năm mà vụ này chỉ phạt tù 2 năm, có phải là quá bất công hay không?",...


Theo ICTVietNam

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ictvietnam.vn/nu-sinh-16-tuoi-tu-sat-vi-bi-thay-giao-quay-roi-nhung-dang-phan-no-hon-la-hanh-vi-co-vu-nhay-lau-cua-nhieu-nguoi-va-ban-an-khong-thoa-dang-222020264174337455.htm

Nữ sinh tự sát

quấy rối tình dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.