- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nữ sinh 19 tuổi tử vong sau khi ăn 2 miếng bánh
Hannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.
Ngày xảy ra sự cố, một nhóm phụ nữ đã tặng chiếc bánh cho Hannah trong khuôn viên trường Đại học Maranatha Baptist (bang Wisconsin, Mỹ). Bánh được làm từ loại bột dành riêng cho những sản phẩm không chứa gluten.
Sau khi ăn vài phút, Hannah bắt đầu cảm thấy rất khó chịu. Nữ sinh năm nhất nhanh chóng gọi điện cho cha mẹ để xin lời khuyên vì cô từng có những phản ứng tương tự trước đây.
Cha mẹ của Hannah tin rằng chiếc bánh quy có chứa bột lạc rang khiến con mình dị ứng. Sau đó, Hannah uống Benadryl - loại thuốc kháng histamin và thuốc an thần dùng để điều trị phát ban. Nhờ vậy, nữ sinh cảm thấy khá hơn một chút nên tìm chỗ để nằm nghỉ.
Nhưng theo The Sun, khi Hannah nằm sấp, tình hình nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn. Cô khó thở và đau đớn dữ dội. Khi xe cấp cứu tới, bệnh nhân đang lên cơn co giật không ngừng rồi bất tỉnh, tim ngừng đập, phổi xẹp.
Khi vào viện, các bác sĩ đã cho nữ bệnh nhân thở máy ngay để tim hoạt động trở lại khi các xét nghiệm cho thấy não của cô sưng nghiêm trọng.
Cha mẹ đã đăng một bài viết trên Facebook sau cái chết của Hannah: “Hannah đã bị sốc phản vệ dữ dội gây khó thở, dẫn tới xẹp phổi, làm tình hình trở nên trầm trọng hơn. Các nhân viên y tế tại Bệnh viện Watertown không thể cứu chữa được. Phần lớn não của cháu bị tổn thương nghiêm trọng”.
Sau 5 ngày, cha mẹ Hannah đã đưa ra quyết định cuối cùng là ngừng hỗ trợ sự sống cho con. Nữ sinh qua đời vào ngày 10/11.
Gia đình quyết định hiến tặng nội tạng của Hannah cho 4 người. Cha mẹ của cô cho biết, dù họ trải qua bi kịch nhưng vẫn muốn giúp các gia đình khác tiếp tục được hạnh phúc. Ông David nói: "Chúng tôi quyết định hiến tặng cơ thể của con để giúp những người khác có cơ hội sống và những bậc cha mẹ, người thân khác không phải chịu đựng sự đau đớn như chúng tôi”.
Bà của Hannah nói thêm: "Khoảng trống cháu tôi để lại không bao giờ có thể lấp đầy được. Chúng tôi sẽ trân trọng những kỷ niệm với cháu”.
Dị ứng lạc (đậu phộng) là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra dị ứng thực phẩm. Đối với một số người, ngay cả một lượng nhỏ lạc cũng có thể dẫn tới phản ứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Biểu hiện dị ứng có khả năng xuất hiện trong vòng vài phút như phản ứng trên da (phát ban, mẩn đỏ, sưng tấy); ngứa ran trong miệng, cổ họng; các vấn đề tiêu hóa (tiêu chảy, co thắt dạ dày, buồn nôn, nôn mửa); khó thở, thở khò khè.
Theo Vietnamnet
-
Thế giới7 giờ trướcĐại học Quốc dân Hàn Quốc cho biết sẽ xem xét việc thu hồi bằng tiến sĩ của Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee nếu Đại học Nữ sinh Sookmyung chính thức thu hồi bằng thạc sĩ của bà do phát hiện đạo văn.
-
Thế giới13 giờ trướcThi thể đôi nam nữ được tìm thấy trên đỉnh đồi gần đền Anantha Padmanabha Swamy ở Puppalaguda, bang Telangana (Ấn Độ) vào ngày 14/1. Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường và truy tìm manh mối, đồng thời chờ báo cáo khám nghiệm tử thi.
-
Thế giới13 giờ trướcNhà tâm lý học 47 tuổi, bố của hai đứa con, đã dụ dỗ các cô gái trẻ dưới chiêu bài tư vấn tại các hội trại.
-
Thế giới13 giờ trướcMột người đàn ông đã vô cùng sốc khi phát hiện một cảnh tượng nhiều chân hươu nằm rải rác trên cánh đồng chữ rõ nguyên nhân.
-
Thế giới13 giờ trướcTại hiện trường, ngôi nhà đã bị lửa lớn phá hủy gần như hoàn toàn. May mắn, không có thiệt hại về người.
-
Thế giới14 giờ trướcVụ việc cũng là một lời cảnh báo cho những tài xế khác hãy thận trọng khi lái xe vào buổi tối, khi tầm nhìn hạn chế hơn so với ban ngày.
-
Thế giới14 giờ trướcNgay sát giờ cử hành hôn lễ, chú rể đột ngột tuyên bố hủy hôn, khiến cô dâu và gia đình hoàn toàn bàng hoàng và đau khổ.
-
Máy bay trượt khỏi đường băng ở Hàn QuốcThế giới17 giờ trướcSau vụ tai nạn thảm khốc của Jeju Air tại sân bay quốc tế Muan, một làn sóng phát ngôn thù hận và thông tin sai lệch trên mạng đã bùng lên, nhắm vào các nạn nhân và gia đình họ.
-
Thế giới17 giờ trướcPhát biểu sáng 15/1 tại tư dinh ở Yongsan trước khi đến trụ sở cơ quan điều tra, Tổng thống Yoon Suk Yeol cho biết, ông quyết định ra trình diện để tránh nguy cơ đổ máu.
-
Thế giới18 giờ trướcCác điều tra viên sáng nay (15/1) đã bắt giữ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và đưa ông đi thẩm vấn về lệnh thiết quân luật bất thành hồi đầu tháng 12.
-
Thế giới20 giờ trướcCảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ lãnh đạo Cơ quan an ninh Tổng thống (PSS), đồng thời tiến được vào dinh thự của ông Yoon Suk-yeol.
-
Thế giới20 giờ trướcCác điều tra viên và cảnh sát Hàn Quốc đang có lần thứ hai cố gắng thực thi lệnh bắt ông Yoon Suk-yeol, nhưng họ vẫn đang bị chặn trước cửa dinh Tổng thống.