Nữ y tá Nga "gây bão mạng" vì mặc độc nội y dưới đồ bảo hộ, cư dân mạng chia làm 2 phe người khen kẻ chê tranh cãi quyết liệt

Nữ y tá ở một bệnh viện thuộc thành phố Tula (Nga) gây tranh cãi khi mặc bikini bên trong bộ đồ bảo hộ trong suốt để làm việc.

Ngày 19/5, tờ báo địa phương Tulskie Novosti (Nga) đăng tải bức ảnh một nữ y tá nước này chỉ mặc duy nhất bộ đồ lót bên trong bộ đồ bảo hộ trong suốt để làm việc ở tuyến đầu chống đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở nước này. Ngay lập tức, bức ảnh này được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội trong và ngoài nước Nga thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bức ảnh cho thấy nữ y tá mặc đồ bảo hộ trong suốt để lộ bộ đồ lót bên trong. Cô vẫn đeo găng tay và kính bảo hộ bình thường, tay đang cầm một khay thuốc để phân phát cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện vùng Tula, cách thủ đô Moskva khoảng 193km về phía nam. 

Nữ y tá Nga gây bão mạng vì mặc độc nội y dưới đồ bảo hộ, cư dân mạng chia làm 2 phe người khen kẻ chê tranh cãi quyết liệt-1

Bức ảnh nữ y tá Nga đang gây bão mạng xã hội.

Theo RT, nữ y tá này không mặc đồng phục y tá vì yêu cầu công việc khiến cô phải mặc áo bảo hộ cả ngày nên cô cảm thấy rất ngột ngạt. Cô cũng không ngờ bộ đồ bảo hộ lại làm lộ rõ bộ đồ lót bên trong như vậy.

Bệnh viện đã có cuộc trao đổi, làm việc với nữ y tá, đồng thời đưa ra lời nhắc nhở cần chú ý hơn trong việc tuân thủ các yêu cầu về trang phục của nhân viên khi làm việc. Cơ quan y tế khu vực đã khiển trách nữ y tá đồng thời nhấn mạnh rằng cô vi phạm các quy định về trang phục. "Các nhân viên cần phải chấp hành những yêu cầu về ngoại hình và trang phục y tế", đại diện cơ quan này cho biết.

Cư dân mạng cũng chia làm 2 luồng ý kiến, người thì cho rằng mặc như vậy không đúng với tác phong và chuẩn mực của một nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân, đặc biệt là trong những ngày cao điểm chống dịch như vậy. Trái lại, nhiều người tỏ ra ủng hộ và đồng cảm với nữ y tá vì đã không ngại khó khăn, hiểm nguy ở tuyến đầu chống Covid-19.

Nữ y tá Nga gây bão mạng vì mặc độc nội y dưới đồ bảo hộ, cư dân mạng chia làm 2 phe người khen kẻ chê tranh cãi quyết liệt-2

Ảnh minh họa.

Một người bình luận: "Tốt lắm cô gái. Thực tế là cô ấy đã bất chấp mạng sống nhưng không ai cảm ơn cô ấy về điều đó cả".

Người khác cho rằng y tá trên cởi bỏ đồng phục chỉ vì muốn bản thân thoải mái hơn khi chăm sóc bệnh nhân chứ không có ý khoe thân và lỗi này thuộc về lãnh đạo bệnh viện: "Tại sao mọi người lại phản đối? Không ai nghĩ đến việc cô ấy ăn mặc như thế vì nóng sao! Cô ấy đã cho thấy rằng không thể làm việc trong tình trạng khó chịu cả ngày".

Nga hiện là vùng dịch lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Nước này ghi nhận 299.941 ca nhiễm và 2.837 ca tử vong. 

Theo Nhịp sống việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nu-y-ta-nga-gay-bao-mang-vi-mac-doc-noi-y-duoi-do-bao-ho-cu-dan-mang-chia-lam-2-phe-nguoi-khen-ke-che-tranh-cai-quyet-liet-22202020518259866.htm

y tá

nội y


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.