Nút thắt duy nhất kết thúc vụ án 'Kim Chol'

Một mẫu ADN thích hợp để nhận diện nạn nhân sẽ giúp đặt dấu chấm hết cho những cáo buộc và tranh cãi quanh vụ án một công dân Triều Tiên bị giết hại...

Một mẫu ADN thích hợp để nhận diện nạn nhân sẽ giúp đặt dấu chấm hết cho những cáo buộc và tranh cãi quanh vụ án một công dân Triều Tiên bị giết hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, báo The Star dẫn lời Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết.

> >Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Hiện, Triều Tiên vẫn nghi ngờ những thông tin mà nhà chức trách Malaysia đưa ra và thậm chí còn từ chối nhận diện nạn nhân là Kim Jong Nam, người được cho là anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Phía Triều Tiên vẫn dùng tên Kim Chol, tên trên hộ chiếu của nạn nhân, khi đề cập tới người bị sát hại hôm 13/2.

"Thi thể này là của ai? Chúng tôi cần mẫu ADN để nhận diện", Bộ trưởng Y tế Malaysia Datuk Seri Dr S. Subramaniam tuyên bố trước các phóng viên tại sảnh Quốc hội nước này hôm 6/3.


 

"Nguyên nhân cái chết không phải là vấn đề. Vấn đề thực sự là nhận diện nạn nhân. Do hoàn cảnh cũng như tính chất riêng của vụ việc, tôi nghĩ rằng ADN sẽ là công cụ tốt nhất".

Hiện đang có nhiều tin đồn rằng Kim Han-sol - con trai người được cho là Kim Jong Nam, sẽ bay tới Malaysia để nhận diện thi thể. Tuy nhiên, thông tin này cho tới giờ vẫn chưa được xác nhận.

Triều Tiên đang yêu cầu Malaysia bàn giao thi thể nạn nhân, song tới giờ Malaysia vẫn kiên quyết, chỉ có người thân của nạn nhân mới có thể nhận thi thể.

Công dân Triều Tiên, được cho là Kim Jong Nam, bị hai phụ nữ ấp chất độc thần kinh VX lên mặt tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 khi đang chờ máy bay tới Macau. Nạn nhân chết khi đang trên đường được đưa tới bệnh viện.

Hai nữ nghi phạm, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã bị buộc tội giết người theo điều 302 Bộ luật Hình sự.

Theo  Hoài Linh
VietNamNet

Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.