Ông bố "nghỉ thai sản" 7 tuần sau khi con thứ 2 chào đời, choáng váng nhận ra thực tế về "sự vô cảm" của bản thân trong quá khứ

7 tuần ở nhà đã giúp người đàn ông này đưa ra kết luận với đầy sự kinh ngạc.

Việc tham gia vào chế độ "nghỉ thai sản" có lẽ đã mang lại cho các ông bố nhiều điều hơn lý do đơn thuần là cơ hội gắn kết với đứa con mới chào đời. Bởi nó cho phép những người đàn ông tham gia giúp đỡ vợ làm việc nhà và đảm nhận các trách nhiệm gia đình mà thông thường có rất nhiều bà mẹ phải đối mặt một mình.

Nói chung, "nghỉ thai sản" cho phép các cặp đôi cùng nhau đương đầu với một chương mới đầy khó khăn của cuộc đời, giúp cả 2 bên bớt căng thẳng hơn. Hoặc ít nhất là, nếu có căng thẳng thì cũng chia đôi.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, một người sáng tạo nội dung nổi tiếng tên Caleb Remington đã phải thú nhận rằng khi đứa con đầu lòng chào đời, anh đã "không được nghỉ phép, dù chỉ một ngày, để chăm sóc con".

Ông bố nghỉ thai sản 7 tuần sau khi con thứ 2 chào đời, choáng váng nhận ra thực tế về sự vô cảm của bản thân trong quá khứ-1Gia đình nhỏ của Remington.

Lần này, đối với em bé thứ hai, Remington có đặc quyền được nghỉ 7 tuần. Sếp của Remington chỉ cho anh nghỉ 4 tuần và anh ấy được sử dụng thêm 3 tuần PTO (viết tắt của cụm từ Paid Time Off, có nghĩa là nghỉ phép có lương).

Thời gian nghỉ phép đã thay đổi toàn bộ quan điểm của Remington về việc nuôi dạy con cái và những bài học sâu sắc mà anh rút ra được là điều mà tất cả các bậc cha mẹ có thể sử dụng.

"Thật không may là thời gian nghỉ thai sản của tôi đã kết thúc", Remington chia sẻ vẻ nuối tiếc rồi lại đính chính luôn rằng: "À, tôi chỉ đùa thế thôi chứ vợ tôi mới thực sự là người đàn ông của gia đình".

Remington cho biết rằng sau khi dành thời gian quý giá bên gia đình để tạo ra những kỷ niệm, anh cảm thấy "có lỗi" khi không làm như vậy với đứa con đầu lòng.

"Thời gian này khiến tôi nhận ra rằng tôi đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc trong lần đầu tiên lên chức cha, nhưng tôi đang cố gạt bỏ cảm giác tội lỗi và biết ơn vì tôi đã có chút thời gian để bù đắp", anh cho biết.

Khi ở nhà chăm con, Remington làm tất cả mọi việc như quét, lau nhà, hút bụi, rửa bát, lau mặt bàn... Vì sao Remington làm những việc này? Vợ anh, hay còn gọi là "mẹ bỉm sữa", đã quá căng thẳng với cảnh nhìn thấy ngôi nhà bừa bộn. Remington quyết định tập trung dọn dẹp nhà cửa để có thể dành thời gian cho bọn trẻ.

Chia sẻ công việc gia đình với vợ là điều mà Remington thừa nhận đã hoàn toàn thất bại trong lần đầu tiên tham gia này.


Ông bố nghỉ thai sản 7 tuần sau khi con thứ 2 chào đời, choáng váng nhận ra thực tế về sự vô cảm của bản thân trong quá khứ-2Remington và con trai mới chào đời.

Tuy nhiên, việc dành 7 tuần để đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đã giúp anh nhận ra sự thật rằng những gì trước đây anh coi là "chia sẻ công bằng" của mình thực ra lại đang "ở mức tối thiểu".

Anh cho hay: "7 tuần vừa qua thực sự đã giúp tôi mở mang tầm mắt về cách vận hành thực sự của gia đình. Và 110% trong số đó là nhờ vợ tôi".

"Phải mất nhiều cuộc trò chuyện - và nhiều cuộc trò chuyện vẫn đang diễn ra - để thực sự nắm vững cách đảm nhận nhiều gánh nặng tinh thần trong việc nuôi dạy con cái, phát triển cuộc hôn nhân của chúng tôi", Remington chia sẻ.

Cuối cùng, Remington suy ngẫm về cảm xúc hỗn loạn khi mới làm cha mẹ đã gây tác động cho mối quan hệ của anh và vợ như thế nào, mặc dù cả 2 đều là những người giao tiếp tốt và nhận thức được rằng sẽ cần phải nỗ lực bao nhiêu.

"Tôi thực sự ghét việc chúng tôi đã tranh cãi nhiều như thế nào, tôi cảm thấy bị hiểu lầm nhiều như thế nào và tôi đã hiểu lầm cô ấy đến mức nào… Vì vậy, bây giờ, với tư cách là những người lần thứ 2 làm cha mẹ, tôi cảm thấy như chúng tôi đã chuẩn bị kỹ hơn một chút. Chuẩn bị sẵn sàng trong cách chúng tôi nói chuyện với nhau, chuẩn bị trong cách tôi cân bằng giữa công việc, cuộc sống cá nhân, cũng như chuẩn bị để mọi thứ trôi qua êm đẹp", anh nói.

Câu chuyện của Remington là một ví dụ điển hình về việc nghỉ sinh con có lợi ích như thế nào. Nó mang lại thời gian gắn kết vô giá, sự cân bằng trách nhiệm và nhiều thời gian hơn để suy ngẫm khi cha mẹ bắt đầu một chương mới quan trọng trong cuộc đời.

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/ong-bo-nghi-thai-san-7-tuan-sau-khi-con-thu-2-chao-doi-choang-vang-nhan-ra-thuc-te-ve-su-vo-cam-cua-ban-than-trong-qua-khu-d301650.html

nghỉ thai sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.