Ông bố tự tay lắp ráp máy bay 4 chỗ, đưa cả nhà đi du lịch khắp mọi miền

Người đàn ông đã nghiên cứu và lắp ráp thành công chiếc máy bay 4 chỗ, chở vợ con đi du lịch, sống tự do, thoải mái.

Anh Ashok Aliseril Thamarakshan là một kỹ sư cơ khí, sống tại nước Anh. Mới đây, anh đã tự tay lắp ráp thành công một chiếc máy bay Sling TSi 4 chỗ ngồi. 

Anh bắt đầu nghiêm túc xem xét việc học lái máy bay, sau khi chuyển đến sống gần một sân bay ở Essex. Năm 2019, anh nhận được bằng lái máy bay cỡ nhỏ.

“Lần đầu tiên lái máy bay, tôi rất thích thú. Tôi cảm thấy tự do khi ở trên không. Tôi đã cố gắng vượt qua các kỳ thi và đạt được số giờ bay cần thiết. Tôi nhận được bằng lái vào năm 2019”, anh cho biết.

Ông bố tự tay lắp ráp máy bay 4 chỗ, đưa cả nhà đi du lịch khắp mọi miền-1

Gia đình Ashok Aliseril Thamarakshan bên chiếc máy bay. Ảnh: The Sun

Sau một thời gian đi thuê máy bay, anh quyết định tìm hiểu để mua loại phi cơ 4 chỗ ngồi. Anh nói: “Hầu hết máy bay cho thuê chỉ có 2 chỗ ngồi, điều này không phù hợp với gia đình tôi. Nếu mua máy bay 4 chỗ sẽ rất tốn tiền”.

Lúc đầu, anh định mua máy bay đời cũ nhưng cảm thấy lo lắng khi chở gia đình trên chiếc máy bay đã lỗi thời. Bản thân anh cũng không quen lái những dòng máy bay này, theo CNN.

Đến khoảng tháng 1/2020, sau khi lái thử một chiếc Sling TSi 4 chỗ của hãng Sling Aircraft ở Johannesburg (Nam Phi), anh ấn tượng đến mức quyết định mua linh kiện về để tự nghiên cứu và lắp ráp.

Một vài người có kinh nghiệm về lắp ráp máy bay đã đề nghị giúp đỡ Ashok Aliseril Thamarakshan. Tuy nhiên, khoảng thời gian đó, nước Anh bị phong tỏa do đại dịch. Anh phải tự tìm cách xoay xở.

Anh dựng một xưởng nhỏ ở sau nhà để lắp ráp chiếc máy bay mơ ước. Hiệp hội Máy bay hạng nhẹ (LAA) giám sát toàn bộ quá trình. Tháng 4/2020, anh bắt đầu lắp ráp chiếc máy bay cho riêng mình.

Chiếc máy bay do Ashok Aliseril Thamarakshan lắp ráp dài gần 7,2m, cao 2,45m. Đến giai đoạn lắp động cơ và chạy thử, anh chuyển toàn bộ tới một kho gần Cambridge. Chiếc máy bay vượt qua đợt kiểm tra cuối cùng vài tháng sau đó.

Trước khi đăng ký thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2022, anh đặt tên cho chiếc máy bay là G-Diya, theo tên con gái út. G-Diya đã trải qua hàng loạt chuyến bay thử nghiệm trước khi được cấp phép bay vào tháng 5/2022.

Ông bố tự tay lắp ráp máy bay 4 chỗ, đưa cả nhà đi du lịch khắp mọi miền-2

Gia đình Ashok Aliseril Thamarakshan không phải chịu đựng cảnh đông đúc ở sân bay mỗi khi đi du lịch. Ảnh: CNN

Sau khi được cấp phép, Ashok Aliseril Thamarakshan thường xuyên đưa vợ con đi du lịch bằng chiếc máy bay tự lắp ráp. Vào cuối tuần, nếu thời tiết thuận lợi, họ cùng nhau đến nhiều địa điểm khác nhau trên khắp nước Anh.

“Ngồi trên chiếc máy bay do chính tay mình lắp ráp thật thú vị. Vợ và các con tôi cũng rất thích bay trên bầu trời. Vợ tôi rất vui vì không phải chịu đựng cảnh đông đúc ở sân bay mỗi khi đi du lịch,” anh cười nói.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ong-bo-tu-tay-lap-rap-may-bay-4-cho-dua-ca-nha-di-du-lich-khap-moi-mien-2274695.html

máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.