Ông chú đi khám mũi đau lâu ngày không khỏi, bác sĩ lôi ra nguyên con đỉa lớn đang 'ở nhờ' bên trong

Một đoạn video ghi lại cảnh bác sĩ dùng nhíp để gắp 1 sinh vật béo núc và vẫn đang ngọ nguậy....

Sau khi tiến hành khám xém, bác sĩ phát hiện có 1 dị vật nằm sâu trong mũi bệnh nhân và cố gắng lấy nhíp để gắp nó ra ngoài. Khi đưa được dị vật ra ánh sáng, cả bác sĩ và bệnh nhân đều giật mình trước thứ sinh vật đen xì và đang ngọ nguậy trên thanh gắp: một con đỉa béo núc!

Trung Quốc: Ông chú đi khám mũi đau lâu ngày không khỏi, bác sĩ lôi ra nguyên con đỉa lớn đang 'ở nhờ' bên trong - Ảnh 2.

Trung Quốc: Ông chú đi khám mũi đau lâu ngày không khỏi, bác sĩ lôi ra nguyên con đỉa lớn đang 'ở nhờ' bên trong - Ảnh 2.

Trung Quốc: Ông chú đi khám mũi đau lâu ngày không khỏi, bác sĩ lôi ra nguyên con đỉa lớn đang 'ở nhờ' bên trong - Ảnh 2.

Khoảnh khắc con đỉa được lôi ra khỏi mũi người đàn ông Trung Quốc

Khi được hỏi, người đàn ông hoàn toàn ngu ngơ và không biết làm cách nào mà con đỉa lại chui được vào mũi mình hay đã ở trong đó bao lâu. Sau khi được gắp bỏ con đỉa ra khỏi mũi, cơn đau nhức của người đàn ông này đã hoàn toàn chấm dứt.

Theo lời của ông Siddall, một nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ ở thành phố New York, đỉa có thể chui vào mũi hoặc mồm con người và sống trong đó 1 khoảng thời gian dài. Thậm chí, trường hợp này còn có tên riêng, được gọi là chứng hirudiniasis. Ông Siddall cho biết thêm, đỉa có thể hút 1 lượng máu gấp 5 lần trọng lượng cơ thể chúng, thế nhưng lại không phát triển nhanh về kích thước.

Ông Siddall lấy ví dụ về 1 trường hợp tương tự xảy ra vào năm 2014 khi một nữ du khách người Scotland phải đến bệnh viện cấp cứu vì máu mũi chảy ra liên tục không ngừng. Người ta cũng gắp ra từ mũi cô một con đỉa to và dài và được ước tính đã sinh sống trong khoảng mũi của cô cả tháng trời. Du khách này cho biết, có lẽ nó đã chui vào mũi cô khi đi bơi tại các nước Đông Nam Á, nơi cô mới trở về sau chuyến du lịch dài ngày.

 

Theo Helino


chuyện lạ thế giới

con đỉa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.