Ông lão 72 tuổi chi nhiều tiền mua bé gái 12 tuổi làm vợ, cảnh sát vào cuộc

Bé gái 12 tuổi bị chính cha ruột bán cho người đàn ông 72 tuổi làm vợ để lấy số tiền tương đương 45,6 triệu đồng; "người chồng" đã bị cảnh sát bắt giữ.

Vụ việc đáng phẫn nộ vừa xảy ra tại thị trấn Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan. Ông lão 72 tuổi Habib Khan chi 500.000 rupee Pakistan (tương đương 45,6 triệu đồng) để mua một cô bé 12 tuổi và ép buộc em làm vợ mình.

Alam Syed - cha đẻ của cô bé, đã bán con gái mình cho ông Habib Khan. Sau đó, Habib Khan sắp xếp tổ chức đám cưới với cô dâu nhí 12 tuổi.

Rất may, khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã can thiệp kịp thời, bắt giữ Habib Khan ngay tại đám cưới cùng với người chủ hôn là Nikah Khwan. Người cha máu lạnh nhẫn tâm bán con gái thấy chuyện chẳng lành đã nhanh chân chạy trốn khỏi hiện trường.

Ông lão 72 tuổi chi nhiều tiền mua bé gái 12 tuổi làm vợ, cảnh sát vào cuộc-1(Ảnh minh họa)

Cả 3 người đàn ông có liên quan đến vụ việc đều đang bị buộc tội vi phạm luật về hôn nhân và quyền trẻ em. Trong đó, người cha là Alam Syed đang bị truy nã. Bé gái 12 tuổi được cơ quan chức năng đưa đi kiểm tra y tế sau sự việc.

Truyền thông địa phương cho biết, đây chỉ là một trong nhiều bé gái vị thành niên bị ép lấy người đàn ông đáng tuổi bố, tuổi ông mình tại Pakistan. Trước đó, tại tỉnh Punjab, một bé gái 11 tuổi cũng bị ép buộc làm vợ người đàn ông 40 tuổi. Các vụ xâm hại trẻ em nghiêm trọng này đang gây phẫn nộ trong dư luận.  

Theo các chuyên gia xã hội, vấn nạn trẻ em gái bị ép buộc kết hôn với đàn ông lớn tuổi là một vấn đề nhức nhối và phức tạp tại Pakistan, bắt nguồn từ nhiều yếu tố văn hóa, xã hội và kinh tế. Trước hết, đây là hệ quả của quan niệm lạc hậu và định kiến giới tính tồn tại ở một bộ phận dân cư. Nhiều người vẫn coi trẻ em gái là tài sản và cho rằng đám cưới sớm giúp giảm gánh nặng kinh tế, bảo vệ danh dự gia đình. Quan niệm này càng phổ biến ở các vùng nghèo khó.

Nhiều gia đình nghèo túng buộc phải gả con gái thơ dại để trút gánh nặng nuôi dưỡng hoặc thu về một khoản tiền để tạm giải quyết khó khăn. Trẻ em gái trở thành nạn nhân không chỉ của đói nghèo mà còn của nạn lạm dụng và xâm hại.

Pakistan có luật cấm hôn nhân trẻ em nhưng các quy định chưa đủ sức răn đe và chính quyền thiếu sự kiểm soát. Những kẻ môi giới vẫn tìm cách trà trộn vào cộng đồng nghèo khó để tìm kiếm nạn nhân.

Theo VTCnews

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/ong-lao-72-tuoi-chi-nhieu-tien-mua-be-gai-12-tuoi-lam-vo-canh-sat-vao-cuoc-ar878315.html

mua bán người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.