Phản đối vắc xin, nữ ca sĩ tử vong do cố ý mắc Covid-19

Vì muốn có được thẻ thông hành sức khỏe để tới nhà hát và phòng tắm hơi, một ca sĩ ở Cộng hòa Czech đã cố tình mắc Covid-19. Tuy nhiên, bà đã tử vong sau khi nhiễm biến thể Delta.

Phản đối vắc xin, nữ ca sĩ tử vong do cố ý mắc Covid-19-1Ca sĩ phản đối vắc xin tử vong do chủ ý mắc Covid-19

Tờ Daily Mail dẫn lời Jan Rek cho biết, mẹ anh ta – Hana Horka, giọng ca của ban nhạc Asonance, đã qua đời vào ngày 16/1 ở tuổi 57.

Theo Jan Rek, Hana tự nguyện mắc bệnh, khi chồng và con trai nhiễm virus corona trước lễ Giáng sinh. “Mẹ tôi quyết định sống với tôi và bố như bình thường. Bà thích mắc bệnh hơn là đi tiêm phòng”.

Hai ngày trước khi qua đời, Hana viết trên mạng xã hội rằng “Tôi đã sống sót… Thật dữ dội. Vì vậy, bây giờ sẽ đi tới nhà hát, phòng tắm hơi, đi nghe hòa nhạc… và thực hiện một chuyến đi tới biển ngay lập tức”.

Sau đó, ca sĩ này ra ngoài đi dạo nhưng khi trở về nhà, bà than đau lưng và rồi chết ngạt trên giường.

Phản đối vắc xin, nữ ca sĩ tử vong do cố ý mắc Covid-19-2Ca sĩ phản đối vắc xin tử vong do chủ ý mắc Covid-19

Rek cho biết, một phong trào chống vắc xin ở địa phương và các lãnh đạo của nhóm này đã khiến mẹ anh không tiêm vắc xin. “Tôi biết chính xác ai đã gây ảnh hưởng tới bà… Điều đó làm tôi rất buồn vì bà tin người lạ hơn là gia đình mình”. Rek và bố anh đều đã tiêm vắc xin.

Cộng hòa Czech đã ghi nhận hơn 20.000 ca mắc mới trong ngày 18/1. Để có thể tới các cơ sở văn hóa và thể thao cũng như đi du lịch hay vào quán bar, nhà hàng ở các nước thành viên Liên minh châu Âu, người dân Czech phải có bằng chứng đã tiêm phòng hoặc từng bị mắc Covid-19.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/phan-doi-vac-xin-nu-ca-si-tu-vong-do-co-y-mac-covid-19-810009.html

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.