Phẫn nộ với hành vi dùng búa đánh 7 nữ sinh của cô giáo trường nghề, nguyên nhân xuất phát từ một sự việc quá đỗi bình thường

Sự việc đã gây bất mãn rất lớn với phụ huynh học sinh và cộng đồng mạng trong nhiều ngày qua.

Những ngày gần đây, dư luận Trung Quốc liên tục bày tỏ thái độ phẫn nộ trước một đoạn video ghi lại cảnh giáo viên Trung tâm dạy nghề huyện Anh Sơn, thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) bạo hành 7 nữ sinh chỉ vì nguyên nhân nhỏ trong quá trình sinh hoạt ở trường. 

Được biết sự việc xảy ra vào ngày 22/10 và đến ngày 23/10, đoạn video trên bắt đầu được lan truyền trên MXH, gây nên một cuộc bàn cãi. 

Cụ thể, vào lúc 8h sáng ngày 22/10, một nữ giáo viên họ Đoạn đã phạt 7 nữ sinh trong lớp mình vì không dọn dẹp khu vực ăn uống trong lớp học. Cô Đoạn đã tát vào mặt học sinh, dùng búa đóng đinh đánh vào tay học sinh, buộc 7 nữ sinh phải chống khuỷu tay lên bục giảng trong 3 phút rưỡi.

Phẫn nộ với hành vi dùng búa đánh 7 nữ sinh của cô giáo trường nghề, nguyên nhân xuất phát từ một sự việc quá đỗi bình thường-1Cô giáo Đoạn (áo xám) dùng búa đánh vào tay học sinh.

Nguyên nhân theo tìm hiểu là vì 7 nữ sinh này đã lơ là việc dọn dẹp bàn ghế trong lớp sau giờ ăn tối ngày 22/10. Chính vì vậy ngay sáng hôm sau, giáo viên đã công khai phạt 7 nữ sinh này ngay giữa lớp học và trước mặt các học sinh khác.

Sáng ngày 23/10, phía nhà trường đã lên tiếng trước sự phẫn nộ của dư luận. Nhà trường đã ngay lập tức đình chỉ các giáo viên phụ trách lớp học này, công khai xin lỗi phụ huynh học sinh có liên quan và triển khai tư vấn tâm lý cho 7 nữ sinh trên. Đồng thời cũng lập hồ sơ truy xét trách nhiệm của các giáo viên liên quan và cho chấn chỉnh thái độ của toàn bộ giáo viên trong trường.

Hiện tại nhà trường cho biết vẫn đang xử lý hậu quả của sự việc này.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/phan-no-voi-hanh-vi-dung-bua-danh-7-nu-sinh-cua-co-giao-truong-nghe-nguyen-nhan-xuat-phat-tu-mot-su-viec-qua-doi-binh-thuong-16220251015021582.htm

bạo lực học đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.