Pháp chính thức bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc

Bắt đầu từ tuần này, Pháp chính thức bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, tàu hỏa và cả máy bay.

Động thái này cho phép đời sống người dân Pháp trở lại bình thường như trước khi có dịch COVID-19. Về mặt thị giác, không có khẩu trang trên đường phố, dấu ấn về dịch bệnh dường như cũng không còn.

Pháp chính thức bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc-1Người dân Pháp đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Le Monde.

Từ nhiều tháng nay, việc kiểm tra hộ chiếu tiêm chủng tại các nhà hàng, quán bar cũng đã được bãi bỏ, người Pháp gần như tự do hít thở khí trời sau hơn 2 năm luôn luôn bị gắn khẩu trang trên mặt. 

Đeo khẩu trang chỉ còn bắt buộc khi đến các cơ sở khám bệnh và bệnh viện. Tuy không là bắt buộc nhưng việc đeo khẩu trang để phòng bệnh COVID-19 vẫn được Chính phủ Pháp khuyến khích.

Tính đến hôm nay, số người nhiễm COVID-19 tại Pháp đã giảm xuống còn hơn 30.000 ca.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/phap-chinh-thuc-bo-quy-dinh-deo-khau-trang-bat-buoc-20220518163417968.htm?fbclid=IwAR3IvKzDVU2ODFw_FhCF8atUaErV_2h7cc_qEhVSPqw9axnU-3KdV5qduXE

Covid-19

khẩu trang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.